มีบัญชีอยู่แล้ว?
นักสู้ผู้เสียสละดูแลพระในบ้าน
ดูแลแม่ป่วยนอนโรงพยาบาล
บางมุมที่อยากเล่า ให้ทุกคนฟัง
..
สวัสดีครับเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่น่ารักทุกคน ผมภัทร ชื่อในวงการออนไลน์
ใช้นามว่า prada ขอเล่าก่อนละกัน
แม่ของผมป่วยเป็นโรคไตมา11ปี
มานอนโรงพยาบาลด้วยอาการติดเชื้อในช่องท้อง ครั้งที่6 ผมเป็นลูกคนที่2
เป็นเหมือนหัวหน้าครอบครัวและเสียสละเพื่อการดูแลพระในบ้านให้ดีที่สุด
ทุก ๆครั้งที่แม่นอนโรงพยาบาลผมจะเป็นตัวหลักในการดูแลทุกครั้ง แม่มีลูกอีกคน ลูกชายคนโต มีครอบครัวแล้ว
ถึงอย่างไร ?ผม นี้ละสตรองสุดละ วันนี้ก็อยู่ โรงพยาบาลมาเฝ้าแม่ติดขอบเตียงมาถึงทุกเช้า6.30นาที เพราะเดินทางจากบ้าน กลางคืนหมอไม่ให้เฝ้าต้องกลับ เพราะโรคโควิด โคคิดนี้ละ
ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปหลาย ๆ อย่าง
ญาติเยี่ยมได้หลายๆคนในเวลา 11.00-12.00น. แต่ทุกคนวันนี้คนเดียวก็เข้ายากแล้ว ทำใจครับ
ใครที่ต้องเฝ้าญาติต้องทำใจเหมือนกับผมเช่นเดียวกัน ดูแลคนเดียวเหนื่อยแต่อย่าท้อ บอกกับตัวเอง
ดูแลตั้งแต่ เช็ดตัว พาไปเข้าน้ำป้อนข้าว และบลาๆๆ นั่งคุยเป็นเพื่อนแม่จะได้ไม่เหงา รวมถึงผูกมิตรกับเตียงข้างๆ ถ้าเราไม่อยู่จะได้ฝากให้ดูแม่ว่านอนหลับสบายไหม?
มาถึงตรงนี้ ในเวลา8.00นาที ญาติออกไปรอข้างนอกก่อน เพราะเจ้าหน้าที่จะมาทำความสะอาด ไปสูดอากาศด้านนอก โควิดก็กลัวแต่ใส่แมส ทุกครั้ง
ตึกที่โรงพยาบาล
มุมนี้สวยนะ มีมิติ เขียวขจี สบายตาในยุคที่โลกเปลี่ยนไป ผู้คนน้อยลงจนบางตา ปกติมุมนี้ ญาติผู้ป่วยเยอะมาก เพื่อจะรอเยี่ยมญาติ ในเวลา11.00-13.00นาทีโดยประมาณ แต่ครั้งนี้ ไม่มีแม้แต่คนเดียวนั่งด้านล่าง
พาตัวเองมามุมหน้าต่างที่ ลมเข้ามาเย็นสบายลมแรงๆ ด้านหน้าตึกใหญ่มาก
นี้คือหน้าต่างที่มีกรงเหล็กกั้นอยู่ มองให้เกิดศิลปะทุกคน แล้วเราจะมีความสุข ถ้าเหนื่อยท้อ บางมุม ก็ให้คิดเสียว่าด้านนอกคือภูเขาสีเขียว เต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้หลากสีสัน
เตียงเสริมที่ญาติเอาไว้นอน นั่ง
ทางยาวและเรียบปูกระเบื้องอย่างดี เป็นที่หลับนอน ของญาติที่ดูแลผู้ป่วยที่ต้องอยู่ใกล้ชิด ถ้าเกิดเหตุ พยาบาลจะได้โทรหาและมาได้ทันที
บางคนก็มาจากต่าง อำเภอ ต่างจังหวัด ไม่มีแม้แต่ค่าเช่าห้อง นอนนี้ละกัน ก็ มันจำเป็น บางคนนอนที่วัด ใกล้โรงพยาบาล เช้ามาจะได้รีบมาดูแลญาติ บอกเลยทุกอย่างที่พูดคือความจริง หลายคนเจอเหตุการณ์ แบบผมไหม? บอกกันได้นะ เพราะอยากให้ทุกคนแชร์ ความรู้สึกเช่นเดียวกัน เป็นกำลังให้กับผู้เสียสละดูแลพระในบ้านอย่างเต็มใจสุดความสามารถ และผมขอเป็นกำลังใจ ให้กับทุกคนด้วยนะครับ
เราจะผ่านทุกอย่างไปด้วยกัน ถ้าหมดกำลังใจ พลังใจ ปรึกษากันได้ จะตอบทุกคนให้เร็วที่สุด
ทุกปัญหามีทางออกเสมอ ถ้าไม่ปัญหาเราก็จะไม่โต เพราะปัญหามีไว้ให้แก้อย่างมีระบบ มีเหตุผล มีสติปัญญา ทุกอย่างจะต้องดีขึ้น
..
และตัวเราเองก็ต้องดูแลตัวเองด้วย พักผ่อนให้สบาย มีเวลาก็หลับเอาแรง
กินอาหารด้วย เพื่อจะมีแรงสู้ต่อครับ
ขอเป็นกำลังให้กับผู้กล้า และเสียสละทุกคน
#pradapazab
  นีโอ Positive - แอดมิน
  นับถือใจครับคุณปราด้า สิ่งที่ทำช่างยิ่งใหญ่จริงๆ เปนกำลังใจให้ครับ 🙏🏻
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   3 เคล็ดลับพลังงานแห่งชีวิต แม่เหล็กดึงดูดความสำเร็จภายในตัวคุณ ชีวิตของเราทุกคนล้วนแล้วอยู่ภายใต้พลังชีวิต เมื่อไรคุณมีพลังชีวิต คุณย่อมทำอะไรสำเร็จได้ง่ายและเร็ว คุณจะเป็นเหมือนแม่เหล็กดึงดูดความสำเร็จ รับความโชคดีตลอดกาล คุณเป็นผู้ลิขิตโชคชะตาเองได้ด้วยพลังแห่งชีวิต
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   "ระลึกชาติ" " ... เจ้าชายสิทธัตถะในคืนที่จะตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้า ตอนหัวค่ำท่านระลึกชาติไป ท่านอยากรู้ต้นเหตุของชีวิตมันอยู่ที่ไหน ระลึกไป ผ่านวันผ่านเวลาไปมากมาย ไม่มีอะไร ดูไปแล้วไม่มีจุดตั้งต้น หาจุดตั้งต้นไม่เจอ แล้วพบอย่างหนึ่ง สิ่งที่มีอยู่มันคือทุกข์ทั้งนั้นเลย มีแต่ของไม่เที่ยง มีแต่ของเป็นทุกข์ มีแต่ของที่บังคับไม่ได้
   ดูทั้งหมด