ณปัจจุบันคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องบุญบาป และกฎแห่งกรรม
100รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • ที่จริงพุทธศาสนาไม่มีอะไรซับซ้อนขนาดนั้นหรอกค่ะ แต่คนมักเอาไปสื่อปะปนกับเรื่องลี้ลับ(ซึ่งอยู่นอกคำสอนขององค์พระสัมมา..) กรรม คือ ผลแห่งการกระทำเท่านั้นเอง เช่น เรากินอาหารครบ 5 หมู่ ร่างกายเรามีสุขภาพที่ดีแข็งแรง เราทำงานหนักพักผ่อนน้อยร่างกายเราก็พัง สิ่งที่ดีเขามักเรียกกันว่าบุ...
   • บาป บุญ ถ้ามองอีกมุมหนึ่งอาจเป็นเครื่องมือหากินของกลุ่มคนบางคนที่ต้องการแสวงหาประโยชน์จากความเชื่อ พยายามสร้างวาทกรรมว่าทำแบบนั้นบาป แบบนี้บุญ ก่อให้เกิดเป็นความเชื่อ(ตกเป็นทาสของความบาป ความบุญ) ก็จะทำทุกอย่างเพื่อได้บุญ และทำทุกอย่างเพื่อเลี่ยงบาป โดยไม่ได้สนใจว่าผลจากการกระทำเ...
    • บาปบุญเป็นกุศโลบายที่นำมายกตัวอย่างให้คนประพฤติดี ศาสนาทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดีการเข้าวัดทำบุญก็เพื่อจรรโลงศาสนา ทำอาหารไปถวายพระแล้วได้บุญ อะไรคือบุญ. สิ่งที่ได้คือความสุขใจอันนั้นแหละคือบุญส่วนการฆ่าสัตว์แล้วรู้สึกไม่สบายใจอันนั้นแหละคือบาป. ส่วนกฏแห่งกรรมมันก็ไม่จริงเสมอไปเช่น...
     • ทำดีต้องได้ดีคะ😇
      • เมื่อก่อนเลื่อ ตอนนี้ลังเลแล้วค่ะ
       ดูสิ่คะ คนเลวบางคนยังได้เป็นใหญ่เป็นโต ร่ำรวย กินข้าวคล่องคอบนบัลลังก์ตั่งทองอยู่เลยค่ะ
       • ถ้าเราสังเกตให้ดีจะเห็นว่า คนในยุคปัจจุบันนี้ส่วนมากจะไม่ค่อยเชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมกันแล้ว เพราะข่าวที่ได้รับรู้อยู่ทุกวันนี้มีแต่เรื่องผิดศีล ผิดธรรมทั้งนั้น นับวันจิตใจของมนุษย์ใหลไปสู่ที่ต่ำตลอด สุดท้ายแล้วก็ต้องได้รับผลของกรรมนั้นตามที่ได้กระทำไว้ ตามกฎแห่งกรรม ซึ่งเป็นความยุต...
        • เรื่องบุญ เราตั้งข้อสงสัยว่าคนเราทำบุญจะได้ไปสวรรค์จริงๆหรือ มีอะไรเป็นเครื่องยืนยันว่าได้ไปจริงๆ วิธีการทำบุญในแต่ละศาสนาก็ไม่เหมือนกัน เช่น ศาสนาพุทธบอกว่าตักบาตรให้พระ สวดมนต์จะได้บุญ ส่วนศาสนาอิสลามฆ่าวัวคือการทำบุญใหญ่ เป็นต้น อย่างนี้แล้วอะไรผิดอะไรถูก...
         • เชื่อนะ เเละก็เชื่อด้วยว่า
          กฎแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ
          ใครทำอะไรไว้ ก็จะได้รับผลแบบนั้น
          • สมัยนี้มันมีสิ่งที่ช่วยให้อะไรๆพัฒนาได้เร็วขึ้น หลายคนอาจจะไม่ได้คำนึงถึงตรงนี้เลยก็ได้ค่ะ ทุกคนจะเห็นเฉพาะสิ่งที่จับต้องได้เท่านั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีเลยนะคะแน่นอนว่ายังมีคนที่มีแนวคิดนี้อยู่ เพราะเรายังกราบไหว้พระอยู่ทุกบ้านก็มีหิ้งพระ วันสำคัญทางศาสนาก็ยังอยู่
           • เชื่อว่า เราทำอะไรก็ต้องได้รับผลจากการกระทำนั้นค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             แม้แต่คริปโตก็โดนเบียด! แม้แต่คริปโตก็โดนเบียด! JPMorgan เผย นักลงทุนสถาบันมองเทคโนโลยี ‘AI’ จะมีความสำคัญกว่า ‘คริปโต’ ถึง 4 เท่า
             BRI โตไม่หยุด โดย
             ด่วน ช่วยเด็กตกบ่อบาดาล 100 เมตร หลังผ่าน 17 ชม. ขึ้นมาได้แล้ว ผู้ว่าฯ ตาก สั่ง นอภ.พบพระ เป็น ผบ.เหตุการณ์ ระดมกำลังพลทุกหน่วยเร่งขุดดินช่วยเด็กหญิงขวบเศษติดบ่อบาดาล เหลือเพียง 1 เมตรจะถึงตัวเด็ก สามารถขึ้นจากบ่อมาได้ ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยมาลุ้นระทึก หลังผ่านมากว่า 17 ชั่วโมง
             งดค้นตัวนักท่องเที่ยว ถือแบรนด์เนมผ่านได้เลย ศุลกากรอำนวยความสะดวกต่างชาติ งดค้นตัวนักท่องเที่ยวขาเข้าประเทศ รับนโยบายเปิดประเทศ ถือแบรนด์เนม สวมนาฬิกาหรูผ่านได้เลย
             ดูทั้งหมด