สถาปนิกคนไหน…ใช่สำหรับเรา
เค้าว่ากันว่า เลือกคนออกแบบบ้าน ก็เหมือนเลือกแฟนนั่นแหละ…..ทำไมนะเหรอ?
อันดับแรกเลย…เราต้องปิ๊งเค้า (งานเค้านะ)
มันแน่นอนอยู่แล้ว ถ้าเราไม่ชอบงานเค้า เราจะต้องการเค้ามาออกแบบทำไม ว่ามั้ย?
การที่เราชอบงานเค้า ก็หมายถึงว่า สไตล์งานเค้าโดนใจเรา ยังไงหล่ะ
อันดับสอง คนๆนั้น…เป็นคนที่เราต้องเรียนรู้เรื่องของเค้า ทั้งนิสัยใจคอ ทั้งรสนิยม ทั้งสไตล์ ว่ามาทางเดียวกับเราไหม และผลงานเค้าเป็นยังไง ถ้าไม่หาข้อมูล ไม่รู้เรื่องเค้า ก็จะไม่มีข้อแรกเกิดขึ้นแน่นอน ⬆️⬆️🤣
*️⃣TIP*️⃣…ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องได้คุยกันสักรอบ แล้วจะรู้ว่าควรไปต่อ หรือพอแค่นี้
Pexell.com
อันดับสาม คนๆนั้น…ต้องรู้ความต้องการเราแทบทุกอย่าง ต้องรู้ใจเรา รู้ว่าเราอยากได้อะไร ไม่อยากได้อะไร รู้ว่าเราไม่ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร อะไรต้องการเป็นพิเศษ อะไรที่ไม่ต้องการ จุกจิกแม้กระทั่งเรื่องเงินของเรา นั่นไง…ยังกะคนรู้ใจ!!!!
ซึ่งเราต้องบอกเค้าทุกอย่างเลยนะ ไม่งั้นเค้าไม่รู้จริงๆ และถ้าเค้าถามก็ต้องบอกให้หมด
ไงล่ะ… เก็บทุกเม็ด ไม่ต่างกับแฟนเลย😅
อันดับสี่ คนๆ นั้น…เป็นคนที่จะรับฟังเราทุกอย่าง เป็นที่ปรึกษาเราได้เมื่อเราต้องการความคิดเห็น
อันดับห้า คนๆ นั้น…บางทีก็พูดไม่เข้าหูเรา แต่เราก็ต้องฟัง เพราะที่เค้าพูด…ก็เพราะหวังดี ซึ่งเรื่องนั้น…มันก็จริง
อันดับหก คนๆ นั้น…ต้องน่าเชื่อถือพอสมควร เพียงพอที่เราจะฝากผีฝากไข้ได้ และมีความรับผิดชอบพอสมควรเลยทีเดียว และจะไม่ทิ้งเรากลางทาง
และสุดท้าย ……… เราแค่ต้อง”คลิ้ก”กัน…… เท่านั้นเอง
หวังให้ทุกคน ได้เจอสถาปนิกโดนใจ ก่อนที่จะสร้างบ้านของตัวเอง
29/7/2021
คบ เต็ค สร้าง บ้าน
200 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   AIS Fibre เปิดตัว ‘เน็ตบ้านแบบไร้สาย’ ครั้งแรกในไทย นำร่องแล้วที่ขอนแก่นและสุราษฎร์ธานี AIS Fibre เปิดตัวอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบไร้สาย (Fixed Wireless Access หรือ FWA) บนคลื่นความถี่ย่าน 26 GHz มาพัฒนาด้วยเทคโนโลยี 5G Millimeter Wave (mmWave) โดยตั้งเป้าขยายไปยังพื้นที่ที่มีข้อจำกัดในการเดินสายไฟเบอร์ออปติกทั่วประเทศ
   YGG โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิโต 12% ชูฐานะการเงินแกร่ง-มั่นใจผลงานปี 65 โตตามเป้าหมาย สินทรัพย์รวมเพิ่มขึ้นกว่า 41 % ขณะที่หนี้สินรวมลดลง 24% เตรียมจัดหนักโค้งสุดท้ายของปี 65 ซุ่มทำเเผนเปิดตัวเกมใหม่ ดันผลประกอบการปี 66 แนวโน้มสดใส
   Google ทดลองใช้เทคโนโลยี AI เขียนโปรแกรม คุณภาพของโค้ดที่ได้ ใกล้เคียงมนุษย์ ที่ผ่านมา เคยมีการทดสอบขีดความสามารถของเทคโนโลยี AI เปรียบเทียบกับความสามารถของมนุษย์ ในแง่มุมต่าง ๆ มาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ AI เล่นเกม หรือจะใช้ AI ฝึกวาดรูป
   ทนายดัง เผยมุมมองกฎหมาย เจ้าของร้านทองยิงโจร มีความผิดหรือไม่ "ทนายเกิดผล" โพสต์ให้ความรู้กรณีโจรปล้นทอง จ.ตาก ถูกยิงสาหัส เจ้าของร้านทองมีความผิดหรือไม่เทียบคำพิพากษาศาลฎีกา ด้าน "จ่าพิชิต" ส่งรูปโจรเล็งอาวุธมาให้ดู ชี้แบบนี้ไม่เป็นการป้องกันเกินกว่าเหตุ คนร้ายตายฟรี
   ดูทั้งหมด