มีบัญชีอยู่แล้ว?
เที่ยวฮอกไกโดหน้าร้อน ตะลุยฟาร์มลาเวนเดอร์ ที่ฟุราโน
หายหน้าไปหลายวัน เพราะไปตะลุยทริปท้าแดด ถ่ายรูปดอกไม้จากฟาร์มต่าง ๆ กับน้องเอิน
เนื่องจากญี่ปุ่นจัดโอลิมปิก ทำให้ประกาศวันที่ 22-23 ก.ค. ที่ผ่านมาเป็นวันหยุด ทำให้กลายเป็นวันหยุดยาว ต่อเนื่อง 4 วัน
คนญี่ปุ่นก็แห่กันออกมาเที่ยวฉลองวันหยุดยาวกันตรึมเลยค่า เรียกว่าไปทางไหนคนก็เต็ม เต็ม เต็ม แบบลืมโควิดไปเลย
และเป็นช่วงอาทิตย์ที่อากาศร้อนมาก ทำให้ดอกไม้บานกันเต็มที่ ถ่ายรูปเพลินเลย เดินจนตัวดำกันไปข้าง
เลยเก็บภาพมาฝากนิดหน่อยค่ะ เริ่มด้วยฟาร์มโทมิตะ ที่คนไทยมาเที่ยวกันเยอะสุดเพราะใหญ่สุดในฟุราโน เรียกว่าถ้าจะดูลาเวนเดอร์ ดูดอกไม้สวย ๆ ต้องที่นี่ ใหญ่มากกกกก เยอะมากกก
นี่คือเดินไม่ครบด้วยค่ะ ขาดโซนด้านบนฝั่งซ้ายมือ อยากไปเก็บตกอีกรอบเหมือนกัน 😅
หลังจบทริปนี่คงต้องระวังตัวยาว เพราะเริ่มกลัวโควิดก็งานนี้หละ ไปไหนมาไม่เคยเจอคนเยอะขนาดนี้รวมกัน 😑
ถ้ายอดคนติดโควิดพุ่งในญี่ปุ่นก็ไม่แปลกใจค่ะ เพราะที่นี่ใช้ชีวิตแบบปรับตัวไปกับมันไปแล้ว
  pu
  สีม่วงก็สวยใช่เล่นนะเนี่ย😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความพร้อมเมื่อเกิดอุบัติเหตุของเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น 🇯🇵 เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ญี่ปุ่น และมีคนเจ็บเราสามารถโทรเรียกรถพยาบาลได้ที่หมายเลข "119" นะคะ 💡 เมื่อโทรไปแล้วเจ้าหน้าที่จะสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เมื่อได้รายละเอียดเกี่ยวกับเหตุที่ได้รับแจ้งแล้ว ทาง 119 ก็จะส่งรถพยาบาลมารับ หรือ อาจจะไม่ใช่รถพยาบาลก็ได้ค่ะ แต่เป็นรถดับเพลิงแทน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรายละเอียดในขั้นตอนการแจ้ง เพราะทาง 119 มีเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการช่วยเหลือทั้งด้านปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาล และเรื่องดับเพลิงในหน่วยงานเดียวกันค่ะ วันนี้เจออุบัติเหตุเกิดขึ้นบริเวณที่แอดมินผ่านไป เลยสวมวิญญาณไทยมุง พาเพื่อน ๆ ไปสังเกตเหตุการณ์อุบัติเหตุกันค่ะ มีรถแท็กซี่ชนกับรถเก๋ง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บนะคะ (ค่อยยังชั่ว😮‍💨) เนื่องจากไม่มีคนเจ็บ จึงไม่มีรถพยาบาลมา มีแต่ตำรวจแล้วก็รถดับเพลิงมาค่ะ (เจ้าหน้าที่หลาย ๆ คนที่เห็นในคลิปนั้นเป็นหน่วยดับเพลิงนะคะ) ทำไมถึงมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมา คำตอบก็คือ .... "เพราะว่า มีการแจ้งว่ามีแก๊สรั่วค่ะ" (ไทยมุงไปแอบฟังมา 😅) เห็นการแต่งตัวแบบรัดกุม จำนวนเจ้าหน้าที่ และขั้นตอนการทำงานอย่างมีระบบระเบียบแล้ว ก็อดคิดไม่ได้ว่าอยากให้เมืองไทยของเรามีแบบนี้บ้างจัง 🙏🥺 ส่วนโทรเรียกตำรวจ ใช้เบอร์ "110" ค่ะ ไปชมคลิปด้วยกันนะคะ 😊 (ท้ายคลิปมีของแถม ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา ขออภัยล่วงหน้าด้วยค่ะ)😻
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   ชีวิตคือการเรียนรู้ แต่เรียนผิดวิธีก็ระวังติดท่อ ‼️ สื่ออังกฤษตีข่าว : หนุ่มไทยยัดไอ่จ้อนใส่ท่อ PVC เพื่อทดสอบว่ามันใหญ่แค่ไหนหลังจากไปฉีดยาเพิ่มขนาดมา
   ⚠️[BREAKING]⚠️ สิ้นสุดยุคน้ำมันแล้วหรือ ?!? เมื่อซาอุดีอาระเบีย ผู้ส่งออกน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลกประกาศสัญญาว่าจะลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้เป็น 0 ภายในปี 2060 ! โลกเรากำลังเดินหน้าสู่พลังงานสะอาดแบบไม่มีวันถอยหลังแล้ว ! 🇸🇦 No More Burning Fossil Fuels ! 🛢
   ดูทั้งหมด