มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมขนมซองถึงต้องทำพองโต
ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกับขนมเหล่านี้ก่อนว่า ขนมพวกนี้ใช้วิธีปรุงให้กรอบโดยการทอด เมื่อทอดก็ต้องใช้น้ำมัน และเมื่อใช้น้ำมันก็จะเกิดการดูดซับน้ำมันไปเก็บไว้ในตัวอาหาร
นอกจากอากาศและแสงสว่างแล้ว ก็ไอ้น้ำมันเนี่ยแหละ ที่เก็บไว้นาน ๆ จะเกิดการเหม็นหืน
และเพื่อไม่ให้เกิดการเหม็นหืน ผู้ผลิตจึงแทนที่อากาศในถุงโดยเติมก๊าซในโตรเจนเข้าไปแทน อีกทั้งยังช่วยให้หีบห่อของอาหารดูน่าซื้อและลดโอกาสแตกหักเสียหายมากกว่าถุงลีบแบนอีกด้วย
หากสังเกตุดูดี ๆ
จะพบว่า ในน้ำมันพืชเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันพืชชนิดใดก็ตาม จะมีส่วนผสมของวิตามินอี ที่ไม่ได้หวังผลเรื่องสุขภาพ แต่เป็นการเติมลงไปเพื่อให้ผลิตภัณฑ์เก็บได้นานโดยกลิ่นเปลี่ยนแปลงน้อยลงนั่นเอง
1
ที่บอกว่าไม่หวังผลเรื่องสุขภาพ นั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อเรานำน้ำมันที่มีวิตามินอี ไปผัดไปทอด วิตามินอีก็สลายไปหมดแล้วจากความร้อนนั่นเอง
  ไข่ต้ม&ปากกา
  โอเค เข้าใจแล้วครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เพราะการเห็นคุณค่าตัวเองสำคัญกว่าสิ่งใด ความสำเร็จจะเล็กจะใหญ่ก็หัด “ชมตัวเอง” ไว้ก่อน “คำชม” แม้จะเป็นสิ่งที่เราดีใจทุกครั้งที่ได้ยินและลึกๆ ก็แอบอยากได้ยินบ่อยๆ แต่ทุกครั้งที่มีคนชมเรามักจะรู้สึกเคอะเขินจนทำตัวไม่ถูก ได้แต่บอกปัดๆ ไปว่า ‘ไม่ขนาดนั้นหรอก’ อะไรทำนองนี้
   TIMEOUT I, Tonya (2017) - จอดกลางทาง โดย ธ.เจริญมิตร *บทความนี้เปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์
   อดีตพระยันตระ โผล่แสดงธรรม สระแก้ว ลูกศิษย์ตามแห่ฟัง เผยคิดถึงบ้าน "อดีตพระยันตระ" โผล่แสดงเทศนาธรรมในวันออกพรรษา ที่วัดหลวงพ่อหยก จ.สระแก้ว โดยมีพระสงฆ์ พุทธศาสนิกชน ลูกศิษย์ ชาวบ้าน เข้ารับฟังจำนวนมาก เผยคิดถึงบ้านเกิด หลังไปอยู ตปท.ตั้งแต่ปี 35 แจงทุกอย่างเป็นเรื่องสมมติ ยันเราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง จึงไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ และรู้สึกสงสารที่ทั้งโลกเกิดโรคระบาด เผยจะบินกลับวันที่ 27 นี้
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   ดูทั้งหมด