เวลาที่เราให้คำแนะนำคนอื่น เรายืนอยู่นอกวงกลมของปัญหา ปราศจากตัวเรา(ตัวกู ของกู) และเรามองจากภายนอกเข้าไป ทำให้เรามองปัญหานั้นได้กว้างกว่า รอบด้านกว่า เราจึงมองเห็นวิธีการจัดการกับปัญหานั้นๆได้ดีกว่า เราจึงให้คำแนะนำได้
แต่เมื่อเกิดปัญหาขึ้นกับเรา เรายืนอยู่ในวงกลมของปัญหา และที่สำคัญมี(ตัวกู ของกู)อยู่ ทำให้เราไม่เห็นวิธีจัดการ เพราะมัวแต่คิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและผลกระทบกับตัวกู และของกู
เวลาเรายืนอยู่ในวงรอบของปัญหาและมีตัวกู ของกู เราจะไม่เห็นวิธีการจัดการที่รอบด้านและรอบคอบ เราจะมองเห็นแต่ปัญหารอบตัวเราเท่านั้น วิธีคิด วิธีแก้ปัญหาก็จะแคบลงค่ะ
1ถูกใจ
104รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ปริศนาไขกระจ่างแล้ว..บอลลูนจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐใช้เพื่อศึกษาสภาพอากาศ!! วุ่นวาย แตกตื่นกันไปทั่ว เมื่อวันนี้ (2 ก.พ. 66) ฝ่ายกลาโหมสหรัฐออกมาโวยวายหนักมาก เรื่องที่พบบอลลูนสัญชาติจีนเหนือน่านฟ้าสหรัฐ บริเวณชั้นบรรยากาศระดับสูงกว่าเพดานบินของเครื่องบินพาณิชย์ จึงเชื่อได้ว่ามีเจตนาส่งเข้ามาสอดแนมข้อมูลอะไรบางอย่างของสหรัฐ
   มาสก์หน้าทุกวันดีจริงหรือ? ช่วงนี้กระแสสกินแคร์กำลังมาแรง การมาสก์หน้าก็เป็นหนึ่งในกระแสนั้น คนเริ่มหันมาแนะนำวิธีการมาสก์หน้าสารพัดแบบ ทั้งยังมีคำแนะนำว่าควรมาสก์หน้าทุกวันอีกด้วย
   กรมประมงสั่งซีพีเอฟ เบรกพีอาร์ “ปลาเก๋าหยก”ใน 3 วัน ฝ่าฝืนพักใบอนุญาต กรมประมงสั่งซีพีเอฟเบรกประชาสัมพันธ์ “ปลาเก๋าหยก”ภายใน 3 วัน หลังทำเกินที่ขอ หากฝ่าฝืนจะพักใช้ใบอนุญาต หลังให้ศึกษาเพาะพันธุ์ และขายได้ในลักษณะปลาแช่แข็ง ผ่านช่องทางในเครือ ทั้งซีพีเฟรชมาร์ท โลตัส และแม็คโครเท่านั้น ไม่ได้อนุญาตทำตลาดเชิงพาณิชย์ทั่วไป
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #213
   ดูทั้งหมด