การเข้าสังคมสมัยนี้ ใช่ว่าคุณอยากเข้าอยากคุยกับใครก็ได้นะ บางคนรู้หน้าไม่รู้ใจ ยิ่งสังคมการทำงานบางที่ สุดยอดยิ่งกว่านิยาย คนที่จะอยู่ในสังคมแแบบนั้นได้ ลับหลังนินทา ต่อหน้ายิ้มให้ทักทายเหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น ใส่หน้ากากหากันนั่นแหละ ถ้าคุณทำแบบนั้นไม่ได้ จิตใต้สำนึกของคุณก็จะสั่งให้คุณอยู่ห่างๆอย่างห่วงๆกับคนพวกนั้น จนคุณไม่มีเพื่อนโดยที่คุณตั้งใจ ไม่ใช่ไม่เข้าสังคมไม่เก่ง หรือมีปมนะ
650 รับชม
  ชื่อผลไม้สีชมพู
  ขอบคุณค่ะ❤️
  คำตอบอื่น (10)
  • อาจจะเกิดจาก ปมหรือเหตุการณ์บางอย่างของเขาในอดีตที่ผ่านมา ที่ทำให้เขาไม่กล้าที่จะเปิดใจคบกับใคร การหาเพื่อนที่ดีก็ไม่เหมือนการซื้อหัวผักกาด ที่ไปตลาดแล้วเลือกหยิบได้ เพราะฉะนั้นมันก็เป็นสิทธิของเขาในการเลือก ว่าจะเปิดใจหรือไม่เปิดใจ แต่ถ้าคุณอยากเป็นเพื่อนกับคนแบบนี้ เราว่ามันง่า...
   435 รับชม
    ชื่อผลไม้สีชมพู
    ขอบคุณค่ะ❤️
   • 411 รับชม
     ชื่อผลไม้สีชมพู
     ขอบคุณค่ะ❤️
    • ผมคิดว่าถ้ามีโอกาสผมจะพาเขาไปเที่ยวผ่อนคลายในสถานที่ที่เขาสามารถปลีกวิเวกได้ในขณะที่เขาต้องรู้สึกว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียว สถานที่นั้นน่าจะเป็นสถานปฏิบัติธรรม หรือไม่ก็ชายทะเล
     511 รับชม
      ชื่อผลไม้สีชมพู
      ขอบคุณค่ะ❤️
     • อาจหรือจะเป็นไปได้ที่จะเข้าข่ายป่วยเป็น”โรคกลัวสังคม"เป็นอาการป่วยประเภทหนึ่งซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการดำเนินชีวิตของผู้ป่วย โดยเฉพาะในด้านหน้าที่การงาน เป็นโรคที่สามารถรักษาได้ด้วยวิธีการปรับเปลี่ยนความคิดและมุมมองของตนเอง แต่ปัญหาของโรคคือผู้ป่วยหลายรายไม่รู้ว่าตนเองป่วย หรือบางรายไ...
      2
      1.1K รับชม
       ชื่อผลไม้สีชมพู
       ขอบคุณนะค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ ❤️
      • เค้ามีคนที่รู้ใจเป็นเพื่อนแท้ น้อยๆ แต่มีคุณภาพ ส่วนพวกเข้าสังคมเก่งเพื่อนมาก แต่ฉาบฉวยมากกว่า
       288 รับชม
       • ปัาเป็นค่ะเป็นมาตลอด แล้วไร้คสามสามารถที่จะทำให้คนมาคบด้วย ปัจจุบันจึงใช้ชีวิตแบบโลกแคบๆ มีแค่สามี แเละเพื่อนที่คุยทางโทรศัพท์สนุกกว่าพบกัน
        ใช่ว่าป้ามีกลิ่นปาก ใช่ว่าป้าเอาเรืรองใครมานินทา แต่สังเกตุว่าทุกคนม...
        1.2K รับชม
         #@..ลีลา..อักษรา..@#
         อ๋อ คนที่เป็นแบบนี้ อาจเกิดจากกรรมที่เคยทำไว้นะคะ เช่นทำกรรมไม่ดีกับพ่อแม่หรือผู้มีพระคุณไว้ เช่นยกตัวอย่างเฉยๆให้เปรียบเทียบนะคะ เพื่อนเคยให้เงินเราย... ดูเพิ่มเติม
        • ปัจจุบันให้คำนิยามเพื่อนไม่ได้..เพื่อนสมัยก่อนกับสมัยนี้มันต่างกันแบบชัดเจน..ส่วนตัวไม่ค่อยให้ค่าเท่าไร..นอกจากว่าคบกันมานานมากและดีจิงๆ..อยู่มาได้ถึงตอนนี้นับเพื่อนได้แค่หลักหน่วยเอง.ที่เหลือเรียกแค่คนรู้จัก..... อ่านต่อ
         652 รับชม
          ชื่อผลไม้สีชมพู
          ขอบคุณค่ะ❤️🙏
         • คิดว่าเขาต้องการคนที่ยอมให้เขาระบายอารมณ์ครับ เพราะดูเหมือนเขากลัวว่า ถ้าเขาพูดอะไรออกไปแล้วจะถูกล้อเลียนนะ
          260 รับชม
          • ไม่สน ไม่แคร์ครับ แคร์แค่ครอบครัว
           และต่อไป คนที่เค้าอยากคบเราจริงๆ เค้าจะเข้ามาหาเราเอง ไม่เยอะ แต่คุณภาพแน่นอน
           247 รับชม
            ชื่อผลไม้สีชมพู
            ขอบคุณค่ะ❤️
           • มันเป็นเรื่องปกติค่ะ​ มันเป็นกระบวนการสร้างเกราะป้องกันสำหรับคนๆนั้น​ เขาอาจจะเจออะไรมาเยอะและทำให้ต้องรู้สึกเจ็บแล้ว​เจ็บอีกค่ะ​ ดังนั้นจะคบหาใครก็ยากที่จะไว้ใจค่ะ อีกอย่างนิสัยส่วนตัวอาจจะเป็นคนที่​โลกส่วนตัวสูงอยู่แล้วก็เป็นไปได้​ ถ้าเกิดการเข้าสังคมเพื่อให้คนรักแต่ตัวเองไม่มี...
            996 รับชม
             ชื่อผลไม้สีชมพู
             ขอบคุณนะคะ ❤️
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             • รู้จักกับ 'อนุตตรธรรม' ลัทธิความเชื่อสุดแปลกต้นกำเนิดจากจีน ช่วงนี้หลายคนน่าจะได้ยินชื่อของลัทธิที่เรียกว่า 'อนุตตรธรรม' จากข่าวโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ที่มีการประกอบพิธีกรรมตามลัทธิดังกล่าว โดยอ้างว่าเป็นกิจกรรมเข้าค่ายธรรมะ
             เทคนิคขับขี่โต้กระแสลมแรง 1. ไม่ต้องผ่อนคันเร่ง แต่รักษาความเร็วได้
             สหรัฐตัดสินแล้ว! บริษัทจีนใช้ไทยเป็นฐานผลิตแผงโซลาร์เซลล์เลี่ยงภาษี กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเผยผลตัดสินขั้นต้น ชี้บริษัทผลิตแผงโซลาร์เซลล์ของจีน ใช้ไทย มาเลเซีย เวียดนาม และกัมพูชา เป็นฐานการผลิตเพื่อเลี่ยงภาษีสหรัฐ
             เซ็นทรัลเวิลด์ ชี้แจง กรณีไฟไหม้ภายในศูนย์การค้า และเกิดความชุลมุน หลังจากนี้ยังคงเปิดปกติ หลังจากเกิดไฟไหม้ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณต้นคริสต์มาสใต้บันไดเลื่อน ซึ่งมีเปลวไฟและควันเกิดขึ้น
             ดูทั้งหมด