🌧สวัสดีคะเพื่อนๆๆวันอาทิตย์วันหยุดสบายๆตรงกับวันเข้าพรรษาและฝนตกปอยๆแบบนี้บรรยากาศดีๆแบบนี้
เพื่อนๆคิดว่าจะทำอะไรกันดีคะนอนพักผ่อนสบายๆเล่นเกม,ดูทีวี,อ่านหนังสือ,ฟังเพลงชิวๆ,ออกกำลังกายให้เหงื่อออกจะได้สบายตัว,ทำกับข้าวอร่อยกินหรือจะหาเครื่องดื่มอะไรเย็นๆดื่มกันดีค่ะ
วันฝนตกอากาศดีแบบนี้ส่วนตัวแล้วทำกับข้าวอร่อยๆกินให้อิ่มท้อง
ดื่มน้ำสมสมุนไพรอุ่นๆดูทีวีสบายๆแล้วก็มาเขียนข้อความเรื่องราวต่างๆและคลิปลงBlockdit ให้เพื่อนๆได้อ่านได้ชมคลิปเพลินๆไปด้วยกันคะ😀
วันนี้มาดามก็มีคลิปวันฝนตกปอยๆกับแกงหน่อไม้สด,หน่อไม้หวายใส่ผักรวมต่างๆมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ชมแล้วสามารถนำไปทำตามกันได้นะค่ะ
(แกงหน่อไม้นี้ไม่มีเนื้อสัตว์นะค่ะมาดามกินมังสวิรัติทุกวันอาทิตย์คะ
ไปดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยคะ
วัตถุดิบ
>หน่อไม้สดต้มหั่นแล้ว1ถ้วย
>หน่อไม้หวานนึ่ง1กำมือ
>ยอดฝักทอง,ชะอม,ใบชะพลู
>ใบกระเพรา,แมงลัก,โหระพา
>พริกสดและแห้งตามชอบ
>ตะไคร้
>หอมแดง
เครื่องปรุง
>เกลือ
>ผงปรุงรส
วิธีทำ
ขั้นตอนแรกเราต้องทำพริกแกงก่อนนะค่ะ
นำพริกสดและแห้งเกลือหมอแดงไปโขรกให้อะเอียดแล้วพักไว้
นำผักทุกชนิดเด็ดนำไปล้างน้ำให้สะอาดแล้วพักไว้
นำหม้อใส่น้ำสะอาดตั้งไฟพอน้ำเริ่มเดือดใส่ตะไคร้ลงใส่พริกแกงลงไปรอน้ำเดือดจัดสัก1นาทีแล้วใส่หน่อไม้หน่อหวายลงไปต้มก่อนแล้วค่อยนำผักรวมใส่ลงไปพอผักทุกอย่างสุกปรุงรสตามชอบ
แล้วปรุงรสด้วยผงปรุงรสเกลือชิมรส
แล้วใส่ใบกะเพรา,โหระพา,แมงลักลงไปเพื่อเพิ่มความหอมและดีต่อสุขภาพด้วยคะเสร็จแล้วปิดไฟตักใส่ถ้วยและกินกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยร้อนๆได้เลยคะ😋
23ถูกใจ
13แชร์
4.9Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปดีล ทุนจีน รุกธุรกิจ ปั๊มน้ำมันไทย ผ่าน SUSCO ทุนจีนกำลังรุกเข้ามาหลายธุรกิจในไทย ทั้งรถยนต์ ทั้งสินค้าอื่น ๆ มาวันนี้ทุนจีนกำลังรุกธุรกิจปั๊มน้ำมันไทย
   News Update มุมมองต่อประเด็น Credit Suisse ธนาคารในยุโรป #NewsUpdate ปัญหาของธนาคาร Credit Suisse และ Silicon Valley Bank(SVB) แม้จะเป็นปัจจัยเฉพาะตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่าส่งผลต่อความเชื่อมั่นของนักลงทุนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
   ระยอง สั่งส่ง 'ฝุ่นแดงซีเซียม-137' กลับโรงงานปราจีน ใน 3 วัน นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ช่วงเย็นวันนี้ (21 มี.ค. 2566) จะลงพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปติดตามระบบการรักษาและให้ความรู้ประชาชนของโรงพยาบาลในพื้นที่ รองรับผลกระทบจาก สารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 และจะเดินทางไปที่ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันพรุ่งนี้ (22 มี.ค. 2566) เพื่อใช้เป็นศูนย์อาชีวเวชศาสตร์และเวชศาสตร์สิ่งแวดล้อม เตรียมความพร้อมให้ความรู้กับบุคลากรในโรงพยาบาลในการให้ความรู้กับประชาชน
   อเมริกาฆ่าหัวเว่ยไม่ตาย โดย
   ดูทั้งหมด