มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องเล่าของหมูตะกับมะมายด์ EP.3😸
นั่งรอน้าหมูตะกลับจากที่ทำงาน
…เมื่อหมูตะกลับมาถึงหน้าบ้าน ก็ได้ยินเสียงอันเจื้อยแจ้วมาแต่ไกล😊
มะมายด์ : “ น้าหมูตะ รีบเปลี่ยนชุดเลยค่ะ จะได้มาบูชายัญกัน”
หมูตะ : แกล้งทำหน้างงๆ แล้วจึงพูดว่า “ เอ??🤔 บูชายัญ มันคืออะไรน๊า
มะมายด์ : “ ก็อุ้มกระโดดๆ แล้วก็ร้องเพลงไงคะ” พูดไปก็กระโดดโลดเต้นไปด้วย
ไม่ใช่บูชายัญแบบนี้นะ😂🤣
หมูตะ : จึงยิ้มกว้างแล้วพูดว่า “วันนี้บูชายัญแบบงานเต้นรำนะคะ😂😁”
ที่บอกไปแบบนั้นก็เพราะว่า เราทำงานกลับมาก็เหนื่อยแล้ว คงไม่มีแรงอุ้มแล้วกระโดดไปด้วยเหมือนวันก่อนๆ555🤣🤣
มะมายด์ : “เย้ๆ งานเต้นรำแบบบูชายัญ ชอบจังเลยค่ะ”
จากนั้นหมูตะกับมะมายด์ ก็จับมือกันเต้นรำแบบเบาๆ พร้อมกับเพลงประจำตัวของเรา นั่นก็คือ “ บูชายัญ บูชายัญ บูชายัญ… บูชายัญ เธอกับฉัน ชอบบูชายัญ เย้ๆ “
ร้องจบปุ๊บ หมูตะก็จะอุ้มมะมายด์ยกขึ้นให้ลอยเหนือพื้น🙃 ซึ่งมันก็ทำให้มะมายด์นั้นส่งเสียงหัวเราะชอบใจเป็นอย่างมาก
มะมายด์ : “เอาอีกๆ ค่ะ มันสนุกมากๆเลย”
หมูตะ : “ 3 รอบพอนะ ตอนนี้หัวใจของหมูตะเต้นเร็วมากๆ🤣🤣”
มะมายด์ : “ 3 รอบแล้วจบพอ โอเคค่ะ😻”
“ บูชายัญ บูชายัญ บูชายัญ… บูชายัญ เธอกับฉัน ชอบบูชายัญ เย้ๆ “ 😉
🥰เมื่อบูชายัญเสร็จสิ้นแล้ว..หมูตะกับมะมายด์ก็ได้แยกย้ายกันไปอาบน้ำพร้อมที่จะกินมื้อเย็นด้วยกันวันนี้🍱🍝🥗
😍บูชายัญ มันคือ เป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งแบบกระโดด ที่คิดขึ้นมาเองระหว่างน้าหลาน ที่มาของคำมาจาก มะมายด์ได้เห็นหมูตะทำงานเกี่ยวกับภาพที่เกี่ยวข้องกับพิธีกรรมบูชายัญแบบต่างๆเลยถามว่า มันคืออะไร… หมูตะเลยไม่อยากให้มะมายด์มาวุ่นวายช่วงทำงาน เลยบอกไปว่ามันคือการบูชายัญ มันมีการละเล่นด้วยนะ อยากเล่นมั้ย 🤣🤣🤣
ปล. คำอาจจะฟังแล้วน่ากลัวสำหรับเด็กๆ แต่เราย้ำเขาไปค่ะ ว่ามันคือการละเล่นแบบการออกกำลังกายด้วยการกระโดดและร้องเพลง🎶🎼เดี๋ยวเขาไปชวนเพื่อนๆเล่นกันที่โรงเรียน คุณครูอาจจะตกใจได้ “เพื่อนๆเรามาบูชายัญกัน”😝🤣🤣
จึงย้ำไปว่า “เล่นกระโดดแบบบูชายัญนะคะ” มะมายด์ตอบทันทีเลยว่า “โอเค.. น้าหมูตะพูดแบบนี้ไปแล้วนะ😆 เดี๋ยวกินข้าวเสร็จ น้าหมูไปนอนเลยนะ พรุ่งนี้จะได้นอนสาย” ‼️‼️จะได้นอนสาย คืออะไร? อะไรคือ ได้นอนสาย😅 ติดตามได้ในตอนต่อไปนะคะ…. 🙏ขอขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาอ่าน มาเป็นกำลังใจในการเขียนถ่อยทอดเรื่องราวดีๆค่ะ🥰😍
Live Food
แวะมาติดตามนะครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ชัชชาติ" ประกาศย้ายศาลาว่าการ กทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง "ชัชชาติ"ประกาศย้ายศาลาว่าการกทม. จากเสาชิงช้าไปตึกใหม่ดินแดง ทั้งปรับพื้นที่เดิมให้ เป็นฮับด้านการท่องเที่ยว รวมถึงพิพิธภัณฑ์เมือง
  XO INNOVATOR AWARD 2022 XO Innovator คืออะไร? ในความเป็นจริงแล้ว การทำงานทุกอย่างล้วนมีปัญหาเหมือนกันหมด ไม่ว่าจะเป็นทั้งฝั่งโรงงานหรือฝั่งออฟฟิศ และเอ็กโซติค ฟู้ด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จนเกิดไอเดียจัดกิจกรรมประกวด XO Innovator Award ปี 2022 ให้กับพนักงานได้เข้าร่วมการเสนอแนะข้อเสนอจากปัญหาต่างๆ ที่ตัวเองเจอในการทำงาน
  มุมดาร์กของฟรีแลนซ์: เมื่อคนถูกคุ้มครองไม่เท่ากัน ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากเป็นฟรีแลนซ์และแรงงานนอกระบบ แรงงานเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในหลายภาคอุตสาหกรรม แต่กลับไม่ได้รับสิทธิ สวัสดิการและการคุ้มครองเหมือนพนักงานประจำและแรงงานในระบบ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง Facebook: https://www.facebook.com/pudproduction
  ราคาน้ำตาลตลาดโลกพุ่ง หลังอินเดียจำกัดการส่งออกน้ำตาลครั้งแรกในรอบ 6 ปี ราคาน้ำตาลในตลาดโลกพุ่งขึ้นวานนี้ (25 พ.ค.) หลังรัฐบาลอินเดียประกาศจำกัดการส่งออกน้ำตาลเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปีที่ระดับ 10 ล้านตันในฤดูกาลนี้ เพื่อสกัดการพุ่งขึ้นของราคาน้ำตาลภายในประเทศ
  ดูทั้งหมด