อยากเป็นนักแอนิเมชั่น สามารถเริ่มต้นได้ด้วยการวาดการ์ตูน ที่สามารถหาคอร์สออนไลน์ได้ทั่วไปค่ะ นักแอนิเมชั่นจะต้องเรียนพื้นฐานการออกแบบตัวละคร อนาโตมี่คนและสัตว์ และการวาดแบบดิจิตอล เทคนิคต่างๆ ส่วนมหาลัยสามารถเข้าสาขาดิจิตอลอาร์ทหรือแอนิเมชั่นได้ค่ะ ต้องลองหาดู แต่ม.รังสิตหรือม.กรุงเทพก็มีสาขาเกี่ยวข้องนะคะ ม.ศรีปทุมไม่แน่ใจ อาจจะต้องให้น้องอ่านโครงสร้างหลักสูตรดูเองว่าอันไหนจะเข้าทางน้องมากกว่า
นักแอนิเมชั่นงานไม่ง่ายเลยค่ะ ต่อให้มีคอมช่วยก็ยังใช้เวลามาก นั่งทำ8ชั่วโมงบางคนคือผลงานแอนิเมชั่นไม่กี่สิบวินาที ต้องฝึกต้องทำบ่อยๆ ต้องบอกน้องว่าระวังสุขภาพหน่อย เช่นปวดไหล่ หลัง ปวดตา เป็นของปกติ ต้องมีพักเป็นระยะระหว่างทำงานด้วยนะคะ
1ถูกใจ
145รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (1)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ภาพถ่ายดาวพลูโตในแต่ละยุค ซ้าย ถ่ายโดย ไคลด์ ทอมบอ (Clyde Tombaugh) นักดาราศาสตร์ผู้ค้นพบดาวพลูโตในปี ค.ศ. 1930
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   [ #ความจริงมันโหดร้ายกว่า ] 3 วันก่อนหน้าที่มีข่าวว่า เมสัน กรีนวู้ด รอดพ้นจากคดีใหญ่ ไม่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาอีกต่อไป หลังอัยการสั่งไม่ฟ้อง 3 ข้อกล่าวหา
   ด่วน! สหรัฐฯ ยิงบอลลูนยักษ์ของจีนที่วอชิงตันอ้างว่าสอดแนมอเมริกาตก! กระทรวงกลาโหมสหรัฐยืนยันว่าเครื่องบินขับไล่ของตนได้นำบอลลูนลงมาเหนือน่านน้ำของสหรัฐฯ
   ดูทั้งหมด