มีบัญชีอยู่แล้ว?
เฝ้าแม่ป่วยนอนโรงพยาบาลคืนที่7 อาหารที่ผมกินในตอนเช้าคือสิ่งนี้
อาหารที่อร่อยที่สุดเมื่อได้กินเพื่อต่อชีวิตของอีกวัน
ก่อนอื่นผมต้องสวัสดีทุกๆคนด้วยครับวันนี้ฝนไม่ตก อากาศกำลังดี ขับรถผ่านข้างทางก่อนเดินทางไปหาแม่ที่โรงพยายาล เห็นร้านนี้หลายวันแล้วไม่ได้จอกซื้อสักครั้งเลย วันนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมมาก เวลา 7.00นาที
รถไม่เยอะมีที่จอดข้างทางพอดี จอดเลยครับ
พอเดินลงจากรถเท่านั่นละ กลิ่นหอมขึ้นมาเเตะจมูกเลยละ จัดเลย หมูปิ้ง
ข้าวเหนียว และ ข้าวจี่ ให้แม่ด้วย สีสันน่ากินอีหลี พี่น้อง
เห็นภาพนี้แล้วทุกคนคิดว่าอร่อยไหมละ ?เช้าของวันใหม่ ต้องกินเพื่อสู้ต่อในวินาทีข้างหน้า
แม่นอนโรงพยาบาลคืนที่7แล้ว เวลาเดินไวมาก แปปเดียว7วัน 7คืนละ
อาการของแม่ ทรงๆตัว พรุ่งนี้วันที่ล้นเอาสายฟอกไตหน้าท้องออก ผ่าตัดเล็กอีกแล้ว และฝังสายฟอกเลือดอีกแน่นอน อยากเจ็บแทนเลยทีเดียว
1
คำว่า"แม่ " คือคนสำคัญและพิเศษสำหรับผมมาก
1
แม่ กินยาครับ ยาเยอะมากแต่ละมื้อ
ความรักที่ลูกมีแต่แม่มันมากมายเหลือเกิน ไม่สามารถนับหรือแปลเป็นอะไรได้เลย ไม่เทียบกับอะไรไม่ได้เลยจริงๆ สรุปคือ มันใหญ่มากทุกอนู
2
มาที่โรงพยาบาล เหมือนเดินทางมาบ้านเลย มาทุกวันก็ระมัดระวังโรคภัย
ระแวงโควิดอีก ทุกคนเชฟ ตัวเองละ
ช่วงสายของวันนี้ หมอมา แทงจมูกแม่เพื่อตรวจหาโควิด เพื่อรอผ่าตัดพรุ่งนี้
แม่ตกใจ เพราะแทงครั้งแรก
ผมยังไม่ได้ตรวจ เพราะไม่ได้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง
แม่ ผ่าตัดพรุ่งนี้ ก่อนเข้าห้องต้องได้ตรวจ เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ครับ
เราพูดมายาวมาก ว่าจะพูดเรื่องหมูปิ้งข้าวเหนียวแต่มาอีกทางซะแล้ว5555
ข้าวจี่ร้อนๆ
อร่อยไหมเก็บไว้ให้แม่ และให้น้องอีกคนที่นอนป่วย ข้างๆ เตียงแม่ 1ก้อน
ส่งต่อเป็นผู้ให้ต่อไปครับ
สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณทุกคนที่อ่านจบ ถึงตรงนี้
ผมอาจเขียนวกไปวนมาแน่นอน
ติชม วิจารณ์กันได้แต่อย่าแรงนะ
ผมเจ็บ
ผมต้องการกำลังใจอยู่ ตอนนี้
#ดูแลสุขภาพเด้อ
#ดูแลแม่ป่วยโรคไต
#โรคไต
#ผู้ป่วยโรคไต
#ฟอกไตหน้าท้อง
  LALA Journal ✏️📚
  ของโปรดพี่เลยค่ะ 🥰
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รายชื่อ 46 ประเทศที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งประกาศว่าจะให้เข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน
   เชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเพื่อล็อกอินใช้งาน Blockdit ได้ง่าย และปลอดภัยขึ้น ช่วงนี้ผู้ใช้งานอาจเห็นแถบการแจ้งเตือน Recovery Account (บัญชีกู้คืน) แสดงขึ้นมาให้เห็นที่หน้า Home และ Popular กันบ้างแล้ว ซึ่งจะพบเห็นได้เฉพาะผู้ใช้งานที่ยังไม่ได้ทำการเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนเท่านั้น ซึ่งเมื่อพบเห็นแล้วไม่ต้องตกใจเพราะทาง Blockdit เองอยากขอเชิญชวนให้ทุกคนมาทำการลงทะเบียนเชื่อมต่อบัญชีกู้คืนกัน
   📌เสียงดัง "กร๊อบ...แกร๊บ" ที่ดังลั่นออกมาจากกระดูกของเรา ในขณะที่กำลังออกกำลังกาย หรือว่าขณะที่เราขยับร่างกายเพื่อเปลี่ยนท่าทาง เราก็มักจะได้ยินเสียงกระดูกลั่นออกมาบ่อยๆ ในช่วงแรกๆ อาจจะแค่สร้างความงุนงงให้เราเล็กน้อย บางคนไม่ได้ใส่ใจอะไรมาก แต่พอนานวันเข้าก็เริ่มทำให้เรารู้สึกวิตกกังวลไปได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นปัญหาขึ้นกับข้อกระดูกของเรารึป่าว วันนี้ผมมีคำตอบมาให้ทุกคนครับ 📌สาเหตุของเสียงกระดูกลั่น : แพทย์ในโรงพยาบาลบอกว่ามาจากหลากหลายปัจจัย แต่ก็มีที่มาของเสียงหลักๆ ดังนี้ ❗การแตกตัวของฟองก๊าซในข้อต่ออ่อน เมื่อเรายืดเหยียดไปโดนก็จะจะมีเสียงออกมา เช่น ตอนหักนิ้วจะมีเสียงดัง 'เป๊าะ' ❗การขยับร่างกายในขณะที่เส้นเอ็นเรายังตึงอยู่ก็ทำให้เกิดเสียงได้ เช่น ตอนเราบิดขี้เกียจหลังตื่นนอนก็มักจะมีเสียงดังเหมือนกระดูกลั่นเช่นกัน ❗การเสื่อมของข้อกระดูก หรือผิวกระดูกที่ขรุขระ เมื่อเราขยับ กระดูกเกิดการเสียดสีจึงทำให้เกิดเสียงได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องกังวลเสียงเหล่านี้ถ้าไม่ได้เกิดพร้อมอาการเจ็บ หรือปวดก็ไม่ได้เป็นอัตรายแต่อย่างใด
   “ปลาย่ำสวาท” หรือที่มีอีกชื่อเรียกว่า ปลากะรังจุดฟ้า ปลาที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาประจำจังหวัดตราด มีขนาดโตเต็มวัยลำตัวยาวได้ถึง 120 เซนติเมตรหรือหนักถึง 7 กิโลกรัม และปลาย่ำสวาทนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปลาทะเลที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านบนเกาะช้างได้เป็นอย่างดี เหตุผลที่ทำให้ปลาย่ำสวาทนั้นเป็นที่นิยมมากจนเกิดเป็นอาชีพเลี้ยงปลาย่ำสวาทที่สร้างรายได้ให้กับชาวบ้านได้มากมายนั้นก็เพราะปลาย่ำสวาทนั้นหากินได้ยาก มีราคาแพง เป็นที่นิยมถึงขั้นที่ว่าใครมาเยือนตราดแล้วไม่ได้กินปลาย่ำสวาทก็คงไม่ได้ และปลาย่ำสวาทนั้นก็ยังมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุไอโอดีน มีรสชาติดี สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งตัว ส่วนมากจะนิยมนำไปทำปลาดิบกินแล่เนื้อสดๆ แบบซาชิมิ หรือไม่ก็นำไปทำต้มยำ
   ดูทั้งหมด