มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราอาจคิดว่าเค้าเป็นคนเห็นแก่ตัว เพราะเราไม่รู้เหตุผลของการกระทำของเค้าเท่านั้นเอง
“คนเรานะลูก มีเหตุผลที่มาต่างกัน ก็มีการกระทำต่างกัน ความคิดต่างกัน ในโลกนี้จริงๆไม่มีถูกไม่มีผิด... ทุกอย่างอยู่แค่ห้วงคิด ถ้าเราไม่รู้จักหมุนเปลี่ยนห้วงคิด โลกนี้ทั้งโลกก็มีแต่ศัตรูกับคนทรยศ แต่ถ้าหมุนเปลี่ยนความคิดสักนิด โลกนี้ทั้งโลกก็มีแต่เพื่อน" - จากเรื่องหัวขโมยแห่งบารามอส
การรับมือ ก็คงต้องถามสาเหตุที่ทำแบบนั้น บางทีเราอาจเข้าใจเค้ามากขึ้น
คำตอบอื่น
 • “มันดีสำหรับเขา”
  วิธีรับมือ คุณต้องมีเป้าหมาย
 • มนุษย์ทุกคนมีความเห็นแก่ตัว
  ปัญหา คือ ความสามารถในการจัดการพฤติกรรมเห็นแก่ตัว ที่แสดงออกมามากน้อยต่างกันมากกว่า...
  ตาเล็ก พรพิรุณ
  ตอบได้ดี. คำถามนี้..แต่แรกเห็นคิดจะตอบ แต่คิดไม่ตกว่าจะตอบกระไร ..ความคิดของคนเห็นแก่ตัว..ส่วนตัวคิดว่าเขาคงไม่มีความคิดอะไร ก็แค่คนที่... ดูเพิ่มเติม
 • ต้องดูปัจัยก่อนครับ ว่าเขาประสบกับอะไรมา..
  #งดกรวยจราจรครับ
 • มันมีปัจจัยค่ะ..
  1.เห็นแก่ตัวตั้งแต่เกิด
  2.วิธีการเลี้ยงดูของพ่อแม่
  3.เค้าโดนเอาเปรียบมาก่อนค่ะ...
 • ความเห็นแก่ตัว คือความกลัว เป็นความกลัวที่จะสูญเสียอะไรบางอย่าง เป็นพื้นฐานที่มนุษย์ทุกคนมี ไม่ว่าจะเป็นคุณหรือผม มันทำให้เราตาบอดทำเรื่องจริงเป็นเรื่องเท็จ เรื่องดีเป็นเรื่องร้ายเพียงเพื่อจะปกป้องตัวเองไม่ให้สูญเสียสิ่งนั้น และสักวันเราอาจต้องเดินทางเข้าใกล้เส้นของความเห็นแก่ตัว ก็อยู่ที่ตัวเราครับจะมีความกล้า เป็นกล้...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  มหากาพย์สัญญาของโม ซาลาห์อันยาวนาน 1 ปีเต็ม ในที่สุดก็สิ้นสุดลงเสียที เรื่องราวพลิกผันขึ้นลงจนคาดเดาไม่ได้ แต่คำตอบตอนจบคือ Salah Stays เขาอยู่กับทีมต่อไปอีก 3 ปี ทำไมการเจรจาทุกอย่างถึงช้านัก ปัญหาคืออะไร เราจะไปไล่เรียงไทม์ไลน์กันตั้งแต่แรก จะเห็นภาพทุกอย่างที่ชัดเจนมากขึ้นเลยทีเดียว 1) ลิเวอร์พูล ในยุคเจอร์เก้น คล็อปป์ ได้รับบทเรียนสำคัญมาแล้ว 2 ครั้ง เรื่องการปล่อยให้นักเตะหมดสัญญาจนต้องเสียไปฟรีๆ แบบไม่มีค่าตัว คือเคสของเอ็มเร่ ชาน และ จินี่ ไวจ์นัลดุม ดังนั้นจึงมีแนวคิดว่า ถ้านักเตะคนไหนเหลือสัญญาอีกแค่ 1 ปี จะชิงขายไปก่อนเลย เพื่อทำเงินให้สโมสรสัก 1 ก้อน
  ออล โคโค กับกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรที่สุด 🌴​ มะพร้าวน้ำหอมถือว่าเป็นที่สุดของมะพร้าวของประเทศไทย ด้วยรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุและประโยชน์ที่มากมาย ​
  คริปโต ว่าแต่เขา อิเหนาเป็นเอง หลาย ๆ คนคงจะเคยได้ยินแนวทางขายของ (narrative) ของสาวกคริปโตว่า รัฐบาล (government) มันห่วย มันบริหารงานไม่ดี มันทุจริต เล่นพวกเล่นพ้อง ส่วนบริษัท สถาบันการเงินมันเอาเปรียบเทียบ มันเลยทำให้เงินทองเป็นของมายา คริปโตสิของจริง
  ความรักครั้งนี้ ไม่ต้องการเวลา 🎉🎉 สวัสดีค่ะทุกคน วันเสาร์มาเล่าข่าวที่สร้างรอยยิ้มกันบ้างดีกว่า กับข่าวดีของพี่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ กับแฟนสาวนอกวงการ คุณวิกกี้ ที่มีข่าวดีออกมาแน่ชัดแล้วว่า ทั้งคู่จะแต่งงานกัน ในวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้แล้ว ซึ่งพี่เวียร์ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "มันดีที่สุดแล้วแหละ ด้วยวัย ด้วยสิ่งที่เราคุยกันรู้เรื่อง เราเข้ากันได้ เมื่อก่อนอาจคิดว่าต้องคบกันไปนาน ๆ แต่พอมาถึงวัยหนึ่ง ถ้ามันใช่ก็ใช่นั่นแหละ"
  ดูทั้งหมด