มีบัญชีอยู่แล้ว?
ศัตรูการออมเงิน
😈เงินเฟ้อ
 
เป็นตัวกัดกร่อนค่าของเงินให้ลดลง
“เงิน100บาทในวันนี้อาจจะซื้ออะไรไม่ได้ในอีก20ปีข้างหน้า”
ศัตรูตัวนี้คุณไม่สามารถกำจัดได้ แต่คุณสามารถเอาชนะได้ด้วยการออมหรือการลงทุนที่ให้อัตราผลตอบแทนโดยเฉลี่ยสูงกว่าอัตราเงินเฟ้อ
😈เหตุการณ์ฉุกเฉิน
 
ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ เจ็บไข้ได้ป่วย ไฟไหม้ รถชน ที่อยู่นอกเหนือแผนการใช้เงิน มีหลายคนที่เงินออมที่เก็บสะสมมาตลอดชีวิตต้องหายเกลี้ยง เพราะเรื่องเหล่านี้แต่คุณสามารถปกป้องชีวิตและเงินออมของคุณได้ด้วยการทำประกัน
1
😈ขาดวินัยการออม
 
เป็นสิ่งที่เกิดจากตัวเราเองสามารถกำจัดได้ยาก เพราะถูกฝังรากจนกลายเป็นนิสัย ทางแก้ที่ทำได้คือ ต้องออมให้เป็นเหมือนหน้าที่ที่ต้องทำทุกวัน
“ออมก่อนใช้ เป็นสิ่งที่จำเป็นมากเลยนะ”
😈ความโลภ
 
บางคนโลภมากอยากได้ผลตอบแทนสูงๆ
“ในมุมมองของผม มันก็ไม่ใช่สิ่งที่ผิด ที่เราจะอยากได้ผลตอบแทนสูงๆ
แต่เรามีความรู้ ความสามารถพอที่สมควรจะได้รับมันหรือยัง?”
Financial Advisor
#ArTeeFinance #nineplanner #beyourfinancialplanner
#financialplanner #การวางแผนทางการเงิน #ที่ปรึกษาทางการเงิน #AIA
#อาตี๋การเงิน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เป้าหมายสูงสุดในชีวิตของเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คือการโค่นลิเวอร์พูลจากบัลลังก์ทอง เขาจะทำได้หรือไม่ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะพาย้อนอดีตไปด้วยกัน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีมที่คุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นเวลาทั้งสิ้น 27 ปี สาเหตุที่เขายืนหยัดได้นานขนาดนั้น เพราะเฟอร์กูสันมีความกระหายในชัยชนะตลอดเวลา
   ในโลกการลงทุนหรือในวงการของการลงทุน การเก็งกำไรนานาก็ต้องเกาะกระแสเช่นเดียวกันเพราะฉะนั้นเราไปทำความรู้จักเทรนด์หรือกระแส หรือใครจะเรียกว่าแนวโน้มก็ตาม โดยเทรนด์ในที่นี้ประกอบไปด้วย3เทรนด์หลักๆ 1. ขาขึ้น (Uptrend): เทรนด์ขาขึ้นแบบนี้ในความหมายของนักลงทุน นักเทรดต่างๆมีความหมายว่าในขณะนั้น นักลงทุนหรือนักเทรดทั่วโลกกำลังซื้อสินทรัพย์นั้นกัน ถ้าเราซื้อตามก็ทำกำไรได้ เพราะเป็นไปตามทิศทางของคนหมู่มาก โดยที่เรียกว่าขาขึ้นเนื่องจาก ถ้าสังเกตุจากในกราฟจะมีรูปแบบเป็นแนวขึ้นไปเรื่อยๆสูงๆ
   เลือดมันร้อน อย่าห้ามพี่ไอ่น้อง ‼️ เมื่อวัยรุ่นอเมริกันพกปืนหวังจะเข้าไปปล้นมินิมาร์ท แต่เขาไม่รู้เลยว่าคนที่เขาหันปืนใส่เป็น อดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ
   มิตรภาพที่สวยงามของเพื่อน เมื่อ ‘ วิน ดีเซล ’ ทำหน้าที่พ่อทูนหัว ส่งลูกสาวของ ‘ พอล วอร์คเกอร์ ‘ เข้าพิธีวิวาห์แทนเพื่อนรัก ที่จากโลกนี้ไปแล้ว ✨ วินาทีที่ทำให้แฟนๆ “ Fast & Furious “ ประทับใจตื้นตันกับมิตรภาพของเพื่อนที่ไม่มีวันตาย
   ดูทั้งหมด