มีบัญชีอยู่แล้ว?
แนวคิดไม่ถือศาสนา?🤣
" ถ้าไม่นับถือศาสนา ไม่ต้องตกนรก ไม่ขึ้นสวรรค์ "
จริงหรือ????ไม่มีใครรู้
แต่การที่ไม่นับถือศาสนาส่งผลให้สังคมในภายภาคหน้าเดือดร้อนเพราะมนุษย์จะขาดหลักธรรมจะขาดแนวคิด
แนวคิดไม่นับถือศาสนาหลักๆมี 2 สาเหตุ
สาเหตุที่หนึ่ง
เกิดจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันที่สร้างความสะดวกสบาย
สาเหตุที่สอง
เกิดจากการมีพ่อแม่รุ่นใหม่ที่ไม่เคยให้ความสำคัญเรื่องศาสนาแก่ลูก
แต่เชื่อไหมว่าทำไมมนุษย์ทุกคนถึงอยู่ได้เป็นสังคมในปัจจุบัน หลายคนคงตอบว่ากฏหมายอาจจะใช่ แต่สิ่งสำคัญที่เหนือกว่ากฏหมาย คือ "ศาสนา"
ศาสนาเป็นของคู่ประเทศไทยมาช้านาน ไม่ว่าจะนับถือศาสนาอะไร ทุกศาสนาก็สอนให้มีสติ
สอนให้คิดดี สอนให้ทำดีละเว้นความชั่ว และเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ณ เวลาท้อแท้ สิ้นหวัง หมดกำลังใจ โศกหรือเศร้า ศาสนาจะช่วยให้คลายทุกข์ และหลักคำสอนที่สอนเรื่องการใช้ชีวิตที่สอนให้ใช้ชีวิตพบเจอแต่เรื่องราวที่ดี เรื่องราวความสุข เรื่องราวประสบความสำเร็จ
สุดท้ายอยากจะบอกว่า "ศาสนา คือ ที่พึ่งของชีวิต"
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "รัสเซีย" อธิบายความชัดเจนเรื่อง "คำเตือนนิวเคลียร์ของปูติน" ล่าสุด!! ทางการรัสเซียยืนยันว่าจะไม่คุกคามประเทศใด ๆ ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ แต่ขอเรียกร้องให้สหรัฐฯไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยูเครน
   YGG ผนึกพันธมิตรยักษ์ใหญ่เอเชียบุกซีรี่ย์แอนิเมชั่น รุกหนักเกมเปิดตัว ”GOI - 9eyes - โปรเจคแกรนด์โดร่า” ปลายปี
   ถอดความคิด “StoneHill” สนามกอล์ฟที่มาจากความหลงใหลของ “สารัชถ์ รัตนาวะดี” แห่งอาณาจักร GULF หลายปีที่ผ่านมา ชื่อของ “สารัชถ์ รัตนาวะดี” คุ้นหูคนไทยอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเขาคือประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) กลุ่มพลังงานที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศและภูมิภาค ทั้งติดอันดับบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศไทย จากการจัดอันดับแบบเรียลไทม์ The World’s Real-time Billionaires โดยนิตยสาร Forbes ด้วยตัวเลขความมั่งคั่งกว่า 420,000 ล้านบาท ทั้งยังเป็นแชมป์เศรษฐีหุ้นไทยเมื่อปี 2564
   สำนักข่าวท้องถิ่นจีนรายงาน สีจิ้นผิงถูกกักบริเวณ วันนี้ (24/09/2022) สื่อท้องถิ่นของจีนหลายสำนักรายงานสี จินผิงประธานาธิบดีถูกกักบริเวณในบ้านหลังจากที่เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งหัวหน้า PLA
   ดูทั้งหมด