มีบัญชีอยู่แล้ว?
จะเอาเงินที่ไหนไปออมเงิน???
หลายๆครั้งที่มีคนมาถามว่า ออมเงินยังไง ลงทุนที่ไหนดี
แต่ตอนถามกลับว่าพร้อมลงทุนเท่าไหร่ หรือมีการวางแผนเก็บเงินเท่าไหร่
คำตอบที่ได้ “ยังไม่มีเงิน” “ต้องผ่อนบัตร” “เงินยังไม่พอใช้เลย”
ลำบากตอนนี้ สบายวันข้างหน้า แต่ สบายตอนนี้ก็คือสบายตอนนี้นะ🤤
อย่าหาทำ!!เด็ดขาด❌❌❌
2
วันนี้เรามองย้อนกลับไปดูรายจ่ายเราดูไหมว่าไปอยู่ที่ไหนกันบ้าง
จำเป็นไหม หรือมีของแทนได้ไหม
🛑หนี้บัตรเครดิต
ถ้าเราไม่มีวินัยการใช้ มันจะกลายเป็นปัญหาในอนาคตนะ
🛑ของใช้ฟุ่มเฟือย
“ของมันต้องมี!” เลิกเถอะคำนี้
🛑รายจ่าย>รายรับ
ถ้ารายจ่ายเป็นของจำเป็นจริงๆ หารายรับเพิ่ม ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งนะ
1
สู้ๆนะทุกคน เศรษฐกิจไม่ดี ก็ช่วยกันนะ
หวังว่าสิ่งที่เขียน จะช่วยเตือนใครหลายๆคนนะครับ
Financial Advisor
#ArTeeFinance #nineplanner #beyourfinancialplanner
#financialplanner #การวางแผนทางการเงิน #ที่ปรึกษาทางการเงิน #AIA
#อาตี๋การเงิน
  Neung Wiwatrangkul
  พยายามออมอยู่เหมือนกันค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Air Vodka เหล้าว๊อดก้ารักษ์โลก ที่ได้มาจากการดูด Co2 ในอากาศมาผลิต เราทราบกันดีว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ถือเป็นหนึ่งในตัวการอันตรายทำให้เกิดภาวะโลกร้อน
   📣 รู้หรือไม่ ❓ ในตลาดหุ้นก็มีห้อง VIP 🌟 เราได้สร้างห้องพิเศษ ที่รวมเฉพาะ Trader ตัวจริง มาช่วยกันแชร์กลยุทธ์การลงทุนกันอย่างจริงจังทั้งหุ้นและ TFEX พร้อมเสริมด้วย Service อีกมากมาย ลองมาดูกันนะครับ ว่า "VIP จะได้รับสิทธิพิเศษอะไรบ้าง" ✅ สิทธิในการเทรดค่าธรรมเนียมต่ำสุด‼️ หุ้นปกติ 0.25% เหลือเพียง 0.08% , SET50 จากสัญญาละ 85 บาท เหลือเพียง 20 บาท ที่สำคัญ ! ไม่กำหนดเงินลงทุนหรือการเทรดขั้นต่ำใด ๆ ทั้งสิ้น 🔥พิเศษไปกว่านั้น เป็น VIP ในปีนี้ลดเพิ่มอีกสำหรับ SET50 Futures ✅ มีทีมงาน Admin คอยให้คำปรึกษาและแชร์ข้อมูลการลงทุน เช่น ให้ Guildline ประจำวันทั้งหุ้นและ TFEX ผ่านช่องทางที่มีประสิทธิภาพที่สุด อย่างโปรแกรม TradingView 💻 ที่ทุกท่านสามารถติดตามกันได้แบบ Real Time
   UPDATE: ‘เนติวิทย์’ เผยมติกรรมการสโมสรนิสิต จุฬาฯ มาจากความเห็นของนิสิตปัจจุบัน ขอให้ศิษย์เก่า ยอมรับการเปลี่ยนแปลง ระบุถ้าอยากให้การอัญเชิญพระเกี้ยวกลับมาใหม่ ให้เปลี่ยนแปลงผ่านการเลือกตั้งอบจ.ครั้งหน้า นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ อบจ. เปิดเผยกับ The Reporters กรณี คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีมติให้ ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ โดยมีมติเป็นเอกฉันท์ 29 : 0 เสียง จากนายกสโมสรนิสิตทุกคณะ
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด