มีบัญชีอยู่แล้ว?
งบการเงินมันเป็นตัวเลขที่สะท้อนมาจากธุรกิจจริงๆ
- ผมมักจะมองงบที่ดี ทำให้มูลค่าหุ้นเพิ่ม , งบที่แย่ ทำให้มูลค่าลด
"เพียงครั้งเดียว"
- แต่อย่าลืมว่า มูลค่าที่แท้จริง ของหุ้น วัดจากผลกำไรที่บริษัททำได้ทั้งหมด
- หลายๆครั้ง ที่งบออกแค่ครั้งเดียว ส่งผลกับราคาหุ้นค่อนข้างมาก
- ต้องแยกให้ออกว่าเป็น ปัจจัยชั่วคราว หรือส่งผล กระทบกับกำไรบริษัทประมาณ กี่ไตรมาศ
- อย่ายึดติดกับตัวเลขกำไรในระยะสั้น เพราะการลงทุนที่ดี ควรจะต้องเทียบกับมูลค่ากิจการในระยะยาว
- การลงทุนในหุ้นแบบเกมยาว(Easy Mode) คู่แข่งน้อยกว่า เกมสั้น(Hard Mode)เยอะ
ปล. เกม Zelda Master mode โคตรยาก โดน 1 Hit คือลงไปนอน555...
Zelda game
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “ภูเขาแอทอส (Mount Athos)” สถานที่ที่ “สตรี” ห้ามย่างกรายเข้ามาเด็ดขาด “ภูเขาแอทอส (Mount Athos)” เป็นภูเขาในคาบสมุทรทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรีซ และเป็นที่ต้องห้ามสำหรับสตรีทุกคน ห้ามเข้าเด็ดขาด และห้ามเข้าใกล้แม้แต่ระยะ 500 เมตรจากชายฝั่งของภูเขาแอทอส
   เสี่ยเจริญ ขายออฟฟิศในสิงคโปร์มูลค่ากว่า 20,000 ล้านบาท ข่าวใหญ่แห่งสัปดาห์คือ “อาคเนย์ประกันภัย” ยื่นคำขอยกเลิกกิจการ ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และเงินกองทุนประกันวินาศภัยจะใช้กับกรณีนี้ไม่ได้ โดยกรรมธรรม์ที่มีอยู่จะถูกส่งให้ คปภ. ดูแล
   สหรัฐหน้าตั้ง! เร่งกู้ซาก F-35 ออกจากทะเลจีนใต้ หวั่นโดนจีนฮุบเครื่องบินรบล้ำค่า อยู่ดีๆ ก็งานงอก เมื่อกองทัพเรือสหรัฐพลาด ทำเครื่องบินรบ F-35 ตกทะเลจีนใต้ไปเมื่อวันจันทร์ (24 มกราคม 2022) ที่ผ่านมา ขณะกำลังนำเครื่องร่อนลงจอดบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson
   คณะกรรมการนำสายสื่อสารลงใต้ดินฯ เห็นชอบอนุญาตดำเนินการ 30 โครงการ ในเขต กทม. วานนี้ (26 มกราคม) พล.ต.ท. โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (รองผู้ว่าฯ กทม.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนการนำสายสื่อสารลงใต้ดินในเขตกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 1/2565 เพื่อให้การดำเนินการนำสายสื่อสารลงดินในพื้นที่ กทม. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ถนนสายต่างๆ เกิดความเป็นระเบียบและสวยงาม โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ สำนักการโยธา, สำนักการจราจรและขนส่ง, สำนักยุทธศาสตร์และประเมินผล, สำนักงานเขตพื้นที่ดำเนินการ, บริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้
   ดูทั้งหมด