มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าพูดถึงการ “รอ” ความคิดเห็นส่วนตัวมองว่าไม่ว่าจะเป็นการรอด้วยเรื่องงาน หรือ เรื่องส่วนตัว คนที่เรารอต้องรู้ตัวด้วยว่ามีคนรออยู่นะ อย่างถ้าเป็นเรื่องงาน คนที่เรารอควรจะมีมารยาทตามสังคมว่าควรแจ้งเหตุก่อนล่วงหน้าบ้างทำไมถึงมาช้า และกำหนดเวลาที่จะมาถึงเพื่อเราจะได้กำหนดเวลาได้ถูก ไม่ใช่รอแบบไม่มีจุดหมาย ส่วนการรอด้วยเรื่องส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก (ที่ยังไม่เลิกรา) ตัวผู้เขียนพร้อมจะรอแบบไม่มีเงื่อนไขของเวลา แต่ถ้าเป็นคนรักที่เลิกรากันไปแล้ว ผู้เขียนคง “ไม่รอ” เพราะการรอแบบไม่มีจุดหมาย คนรอจะได้อะไรจากการรอครั้งนี้ คนที่เดินจากไปคงไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเรารออยู่
(ต่อ)แต่เผอิญ เห็นว่าหมวดนี้อยู่ในหมวดโควิด-19 ตัวผู้เขียนก็ตกอยู่ในสภาวะการรอ รอแบบไม่มีเงื่อนไข รอแบบไม่มีจุดหมาย รอเท่าไหร่ก็ยังไม่ดี การรอแบบนี้ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ แต่ก็ยังคิดว่ารอต่อไปได้ ตอนนี้พยายามมองหาทาง หาโอกาสหาการเรียนรู้ (ไม่ได้โลกสวยนะ) แต่อยู่ในภาวะจำยอม ผู้เขียนเองก็เหนื่อยกับการรอเช่นกัน แต่ยังไงขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านช่วงนี้ไปด้วยกันให้ได้ “อดทน” เป็นสิ่งที่สำคัญของการ “รอ”
  คำตอบอื่น
  • รอไปก็เสียเวลา
   • เวลา ให้คำตอบได้ดีที่สุดครับ
    • ขึ้นอยู่กับว่า รอใคร และเขามีความเหมาะสมให้รอขนาดไหน
     • รอเพราะโควิด ต่างคนต่างรอ นี่ก็รอ... ไม่รุ้จนถึงเมื่อไหร่จะได้พบกันอีก 😣 #โควิดใจร้าย
      • ถ้าเรามีความสุขกับการรอสิ่งๆนั้นมันก็จะยังคงอยู่ตรงนั้นเสมอ คนเราอาจต่างความคิดแต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองคือ ไม่มีเขตเวลาสำหรับการรอถ้าเราเลือกที่จะรอ จะอยู่ในสถานะอะไรไม่สำคัญ ใจเราสุขก็คงพอ😉
       • ผมเคยรอคนๆนึงมานานมากเเล้วครับ 7ปี ตั้งเเต่ผมอยู่ประถม จนตอนนี้ผมใกล้จะจบมหาลัยเเล้วอีก 1-2ปี
        ใช่ครับ คนนั้นคือลุงข้างบ้านครับ 7ปีเเล้วน้า รอมานานเเล้วนะ ผมไม่เคยอยากรอเลยครับ เเต่เค้าไม่ยอมออกไปจากชีวิตสักทีเหมือนกัน
        • ตลอดไปค่ะ
         • จนกว่าเราจะรู้สึกหวั่นไหวกับคนอื่นแทน
          • ขึ้นอยู่กับตัวคุณเองเลยค่ะ ถ้าหากวันนึงเราเจอเป้าหมายใหม่ที่มันคุ้มค่ากว่าการรอคอย การรอคอยก็ไม่จำเป็นเลยค่ะ
           • เคยรอมา 10 ปีค่ะ จนวันนึงอยู่ๆ ก็ตื่นขึ้นมาแล้วก็พบว่าไม่รักแล้ว
            แต่อยากให้รู้ว่าเมื่อมองย้อนกลับไป รู้สึกว่าเสียดายเวลาในชีวิต
            เสียดายโอกาส
            เสียดายคนดี ๆ ที่ผ่านเข้ามาแล้วเราไม่เห็นค่า...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ทริปเสม็ดเจอยกเลิกเพียบ! นักท่องเที่ยวโวยค่าตรวจ ATK 330 บาท/คน แพงเกิน นักท่องเที่ยวโวย ต้องเสียค่าตรวจ ATK 330 บาทต่อคน ถึงจะข้ามไปเกาะเสม็ดได้ แห่ยกเลิกทริปกันเพียบ ผู้ประกอบการวอนจังหวัดยกเลิกมาตรการเข้ม ก่อนที่การท่องเที่ยวเสม็ดจะเจ๊งกันหมด
             ทำไม ยูเครน ถึงมีความสำคัญกับรัสเซีย ในแง่เศรษฐกิจ ประเทศยูเครนคือประเทศที่ยากจนที่สุดในทวีปยุโรป ปี 2020 ชาวยูเครน 43 ล้านคน มี GDP ต่อหัวเพียง 123,000 บาท คิดเป็นแค่ราว 0.5 เท่าของ GDP ต่อหัวคนไทย และน้อยกว่าหลายประเทศในทวีปเอเชีย อย่างอินโดนีเซีย และอิรักด้วยซ้ำ
             โปรโมทอย่างไร ถึงอุตสาหกรรมก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่นเพียงแห่งเดียวทำรายได้ปีที่แล้ว 2.6 แสนล้านบาท โดย
             Meta ประกาศเลิกทำโครงการสกุลเงินดิจิทัล "Diem" หรือ Libra ล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg ได้รายงานว่าทางบริษัท Meta (Facebook) จะขายโครงการสกุลเงิน “Diem” หรือชื่อเดิมคือ Libra ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบ Stablecoin ที่อิงกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ ของทางบริษัทออกไป และจะทำการคืนเงินให้กับเหล่านักลงทุน
             ดูทั้งหมด