มีบัญชีอยู่แล้ว?
10อันดับ การลงโทษประหารชีวิตสุดโหดสมัยโบราณ Ep.1
สวัสดีฮะ วันนี้ผมขออนุญาตมาแนวโหดๆหน่อยนะฮะ ผมจะพาทุกคนไปดูวิธีการประหารชีวิตของยุคในอดีตกันฮะ ว่าจะโหดและทรมานระดับไหน
10. การตรึงกางเขน
การตรึงกางเขนเป็นวิธีการลงโทษประหารชีวิต โดยที่เหยื่อถูกมัดหรือตอกด้วยคานไม้ขนาดใหญ่และปล่อยจนตาย จากความอ่อนเพลียและขาดอากาศหายใจในที่สุด มันถูกใช้เป็นการลงโทษโดยชาวโรมัน
ผมเคยดูหนังเรื่อง The passion of the Chris
เป็นเรื่องราวของพระเยซู ซึ่งจะมีฉากการทรมาน ลงโทษอย่างโหดเหี้ยมมาก ทั้งถูกเฆี่ยนตี จากเครื่องมือต่างๆ เช่น แซ้ไม้ ตะบองตะปู และแซ้หนัง ซึ่งแซ้หนัง เป็นอุปกรณ์การลงโทษที่ทรมานที่สุด เพราะแซ้หนังจะมีตะขอเล็กๆถูกผูกอยู่กับแซ้ เมื่อถูกฟาดไปที่บริเวณผิวหนัง ผิวหนังก็จะหลุดติดมาด้วย ยังไม่พอพวกทหาร ก็ได้นำมงกุฎหนามสวมบนศรีษะของพระเยซูเพื่อล้อเลียน
คุณเชื่อไหมฮะว่าผมร้องไห้กับฉากนี้
หลังจากที่พระเยซูโดนลงโทษ พระเยซูก็จะต้องมาแบกไม้กางเขน ผมว่ามันหนักอยู่นะ ทั้งหนักทั้งใหญ่ อยากให้ลองนึกถึงต้นไม้1ต้น
เมื่อมาถึงภูเขาโกละโกธา ซึ่งเป็นจุดที่นักโทษและพระเยซูต้องมาถูกตรึงกางเขนที่นี้
วิธีการตรึงก็คือ นำร่างพระเยซูและนักโทษให้นอนบนไม้กางเขน จากนั้นทหารก็จะทำการตอกตะปูลงบนฝ่ามือทั้งข้างซ้ายและขวา จากนั้นก็ต้องบริเวณหลังเท้า เมื่อเสร็จการตอกตะปู ก็ทำการยกไม้กางเขนขึ้น
ผมไม่ได้มาสปอยหนังนะฮะ แค่มาเล่าให้ฟังถึงวิธีการลงโทษของยุคสมัยนั้น
9. ทรมานหนู
วิธีนี้เป็นการที่มัดนักโทษกับเตียง แล้วนำหนู2-3ตัว ใส่ไว้กรงที่มีถ่านร้อนๆ มาวางที่บริเวณหน้าท้องของนักโทษ จากนั้นเมื่อกรงเกิดความร้อน หนูจะพยายามหาทางออก แต่ไม่สามารถกัดกรงเหล็กได้ หนูจะกัดและแทะท้องไปเรื่อยๆจนทะลุลำไส้ นักโทษจะกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดแล้วตายไปในที่สุด
1
เป็นการประหารที่ทรมานมากเลยนะฮะ
สำหรับEPนี้ ผมเอาให้อ่านแค่นี้ก่อนนะฮะ เพราะถ้าผมลงทีเดียวหมด10อันดับ ผมจะไม่มีเรื่องอะไรให้เขียนต่อ😁
TopTen
29/7/64
ผู้ติดตาม2113
  ผู้หญิงบ้านๆ
  ขออนุญาตตามต่ออันดับต่อไปเลยนะคะ❤
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สาวปริศนา น้องกะทิ Influencer เสมือนจริง ไอดอลสัญชาติไทย ไปไกลระดับโลก หลายคนอาจจจะได้เห็นสาวปริศนาที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ดหรือบนปกแมกกาซีนทั้งไทยและเทศ เธอคือ “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้
   ## ยุโรปเร่งกระชับมาตรการป้องกันโควิด-รณรงค์ฉีดวัคซีนก่อนฤดูหนาวมาเยือน ## ในขณะที่ประเทศไทยคลายล็อคและเริ่มต้อนรับนักท่องเที่ยวในวงกว้าง ประเทศแถบยุโรปกำลังเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด นั่นก็เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนกระทั่งผู้อำนวยการระดับภูมิภาคขององค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเตือนว่ายุโรปกำลังจะเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดอีกครั้ง และหากยังมีการแพร่เชื้อในอัตราเดิม กว่าจะถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ยุโรปก็อาจจะมีผู้เสียจากโควิดอีกถึง 500,000 ราย
   ‘มังกี้ดีลูฟี่’ ผู้สมัครสมาชิก อบต. วัย 25 ปี รับพ่ายแพ้แต่ภูมิใจ ทุกคะแนนสะอาด-ไม่มีซื้อเสียง ก่อนหน้านี้ THE STANDARD เคยสัมภาษณ์ มังกี้ดีลูฟี่ ฤทธิโต ในวัย 25 ปี ที่ลงสมัครสมาชิก อบต. จากตำบลประจัน อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี โดยเฉพาะประเด็นเรื่องของการเป็นคนรุ่นใหม่ที่ลงสนามการเลือกตั้งท้องถิ่น
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   ดูทั้งหมด