มีบัญชีอยู่แล้ว?
การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้ได้เห็นศักยภาพของรัฐบาลแต่ละประเทศในการบริหารจัดการในภาวะวิกฤติ
ขณะที่ผู้นำหลายประเทศตัดสินใจรับผิดชอบ ด้วยการลาออก ยอมรับความจริงว่าไม่มีความสามารถในการบริหารจัดการให้ประเทศ ผ่านพ้นจากวิกฤตการไปได้
แต่รัฐบาลไทย ก็ยังเฉย แถมยังเพิ่มมาตรการ ต่างๆ ออกมา ปิดหูปิดตา ประชาชน และสื่อมวลชน ได้อย่างไม่รู้สึกรู้สา
แต่ก็ชั่งเขาเถอะ เพราะคำว่า
-สปิริต
-จริยธรรม
-สามัญสำนึก
-ธรรมาภิบาล
ก็ใช่ว่าจะมีกันได้ทุกคนและก็ต้องยอมรับว่า ชาวต่างชาติเขาจะไวมากในเรื่องพวกนี้
มาดูกันครับว่ามีรัฐมนตรี และผู้นำประเทศไหนกันบ้าง
: นายอิกอร์ มาโตวิก (Igor Matovic)
: ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสโลวาเกีย เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังถูกวิจารณ์อย่างหนักถึงข้อตกลงที่เขาแอบไปทำอย่างลับๆ เพื่อซื้อวัคซีนสปุตนิก-5 ของรัสเซียจำนวน 2 ล้านโดส โดยไม่ได้รับการเห็นชอบจากรัฐบาล
: นายเดวิด คลาร์ก (David Clark)
: รัฐมนตรีสาธารณสุขของนิวซีแลนด์ ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว หลังถูกแฉว่า ละเมิดกฎล็อกดาวน์ของรัฐบาลถึง 2 ครั้ง ด้วยการแอบออกไปขี่จักรยานบนภูเขา และแอบพาครอบครัวไปเที่ยวทะเล
: นางสาวพิลาร์ มาเซสติ (Pilar Mazzetti)
: ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุขเปรู เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังถูกเปิดเผยว่า ใช้อำนาจในฐานะรัฐมนตรี ลัดคิวการฉีดวัคซีนให้กับ อดีตประธานาธิบดีเปรู
: นายเออร์เนสโต อารัวโฌ (Ernesto Araujo)
: รัฐมนตรีต่างประเทศบราซิล ขอลาออกจากตำแหน่งเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังถูกวิจารณ์ถึงความล้มเหลวทางการทูต จนทำให้บราซิลได้รับวัคซีนโควิด-19 น้อยกว่าที่ควรจะเป็น
: นายซามีร์ โมบีดีน (Samir Mobeideen)
: ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทยจอร์แดนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเป็นการลาออกพร้อมกับรัฐมนตรียุติธรรม หลังทั้งสองคนถูกเปิดเผยว่า ละเมิดข้อกำหนดล็อกดาวน์ จากการเข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง
: นายคูเรลซูค อุคนา (Khurelsukh Ukhnaa)
: ประกาศลาออกจากนายกรัฐมนตรีมองโกเลีย เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา หลังชาวมองโกเลียออกมาประท้วงแสดงความไม่พอใจรัฐบาล ต่อการบริหารจัดการโรคโควิด-19
เรื่องแบบนี้ มันก็อยู่ที่จิตใจและมันสมอง ของแต่ละบุคคล ว่าจะบริหารจัดการกับ ความทุเรศทุรัง ของตัวเอง ได้อย่างไร
แหล่งข้อมูล :
ตะเกียง 30/7/64
# ตามตะวัน
# สี่พันหนึ่ง
ฝากกดติดตาม Comments
เพื่อเป็นกำลังใจ จะเป็น
พระคุณยิ่ง
ขอบคุณภาพจาก Google
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หุ้น Tesla พุ่ง ดัน อีลอน มัสก์ มีทรัพย์สินเทียบเท่า บิล เกตส์ และ วอร์เรน บัฟเฟตต์ รวมกัน เมื่อคืนนี้ ราคาหุ้นของ Tesla บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสะอาด ได้เพิ่มขึ้นกว่า 3.0% ภายในวันเดียว และในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา ราคาหุ้นก็เพิ่มขึ้นกว่า 11.4% ทำให้ปัจจุบัน Tesla มีมูลค่าบริษัทแตะ 28.2 ล้านล้านบาท
   ## NO นวัตกรรมสุดล้ำ ช่วยชีวิตผู้ป่วยหนักได้ โดยไม่พึ่งท่อช่วยหายใจ ## 2 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 นวัตกรรมทางการแพทย์ต่างมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสแล้ว ในตอนนี้มีการศึกษายาฆ่าเชื้อไวรัสโดยตรง ที่ถูกคาดว่าจะเป็นความหวังใหม่ ซึ่งจะช่วยรักษาผู้ป่วย ที่ถึงแม้จะติดเชื้อ และมีอาการ ก็ไม่ป่วยหนักหรือเสียชีวิตลง
   เบื้องหลังการสร้างยานแม่ SCBX จากปากซีอีโอ . ความยิ่งใหญ่ของยานแม่ SCBX คือส่ิงที่เรารับรู้จากการนำเสนอในหน้าข่าว แต่รู้หรือไม่ว่า ก่อนจะเปลี่ยนผ่านสู่การเป็น SCBX ในวันนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ต้องผ่านอะไรมาบ้าง เบื้องหลังการสร้างความเปลี่ยนแปลงของธนาคารที่เก่าแก่ที่สุดในไทยสิริอายุรวมกว่า 115 ปี เป็นเรื่องยากแค่ไหน . คำถามมากมายยังเกิดขึ้นตามมาอีกว่า ยานแม่ลำนี้จะผูกขาดกินรวบรายเล็กและสตาร์ทอัพไทยไหม แล้วทำไมซีอีโอของบริษัท อาทิตย์ นันทวิทยา ถึงต้องเดินเข้าป่า!? เฉลยทุกปมคาใจแบบเอ็กซ์คลูซีฟใน The Secret Sauce EP.449 ที่นี่ที่เดียว
   นานปีมาแล้วตอนย้ายบ้าน เพื่อนคนหนึ่งมอบเครื่องปรับอากาศมือสองเครื่องหนึ่งแก่ผม เพราะเห็นว่าผมยังไม่มีเลยสักเครื่อง เขามีเครื่องปรับอากาศที่ทิ้งไว้เปล่า ๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ผมยินดีรับไว้เพราะหมดเงินไปมากกับการแต่งบ้าน เพื่อนก็ใจดีส่งช่างมาติดตั้งให้ด้วย
   ดูทั้งหมด