มีบัญชีอยู่แล้ว?
เลิกงานมาเหนื่อย ๆ…เจอแบบนี้❗️❗️
รู้สึกอย่างไร⁉️
สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ 🦋🐳🍀🌴☘️
วันนี้พาเพื่อน ๆ มาพักผ่อน เดินออกกำลังกาย ชมท้องฟ้าสีคราม สนามหญ้าเขียวขจี ไปกับจุ๋มในหมู่บ้านค่ะ
อากาศแถวบ้านหนาวเย็น อุณหภูมิเลขตัวเดียว มาหลายวัน บวกกับท้องฟ้าอึมครึม…บางวันก็ฝนตก…เลยไม่ได้ออกมาเดินทอดน่องแบบนี้เกือบอาทิตย์
วันนี้ เป็นวันที่…ท้องฟ้าแจ่มใสทั้งวัน ตั้งแต่เช้า ตอนออกไปทำงาน…พอกลับจากเลิกงาน จุ๋มเห็นว่า อากาศดี มีแดดออกอ่อน ๆ ไม่ร้อนมาก ลมกำลังโชยสบาย ๆ เลยชวนกันออกไปเดินในหมู่บ้าน เพื่อสูดอากาศอันบริสุทธิ และสดชื่น เป็นการล้างปอดไปในตัว (คิดเองค่ะ)🌼🌸🌺
เมื่อเดินไปเรื่อย ๆ มีความรู้สึกหายเหนื่อยจากงาน และผ่อนคลายเป็นพิเศษ ด้วยอากาศที่สดชื่น เวลาหายใจ รู้สึกโล่งปอดมาก ๆ จุ๋มและพ่อบ้านเดินไป คุยกันไป ชวนกันดูโน่น นี่ นั่น ไปตลอดทางเท้า
ไม่ว่าจะเป็นสวนหย่อมหน้าบ้าน ต้นไม้ ดอกไม้ หรือแม่กระทั่งรูปทรงของบ้านแต่ละหลัง ที่มีความแตกต่างกันออกไป ของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกนั้น🍃🍂🍁
เมื่อเดินไปได้สักพัก จุ๋มอดที่จะเก็บความสดชื่น ของสนามหญ้าที่เขียวขจี และท้องฟ้าสีคราม สดใสแบบนี้ไว้คนเดียวไม่ได้ เลยถ่ายวีดีโอมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ
แวะไปชมความสดชื่นด้วยกันนะคะ
ขอให้ทุกคนมีความสุข รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ
จุ๋มขอลาไปก่อน…พบกันใหม่ในบทความหน้า…สวัสดีค่ะ🌷🌹
ด้วยรัก❤️
Suphaluck Jum
Life in Australia
ฝากเพจ FB : ว่างเป็นเข้าครัว By Jum https://m.facebook.com/Jumskitchen/
IG : suphalucksplate https://www.instagram.com › suphal...Web resultsAugust Diamond (@suphalucksplate) • Instagram photos and videos
  ชนบท บ้านฉัน
  ถ้าชนบทบ้านเจี๊ยบฟ้าลายแบบนี้ เพิ่นว่าเห็ดขึ้นจ้า
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ถุงผ้า อาจทำลายสิ่งแวดล้อมมากกว่า #ถุงพลาสติก ทุกวันนี้ สังคมหันมาสนใจปัญหาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก หลายคนเลิกใช้ถุงพลาสติกและหันไปใช้ถุงผ้าแทน ซึ่งก็ฟังดูเป็นเรื่องดีเช่นกัน แต่เกิดอะไรขึ้น ทำไมทำไปทำมาการใช้ถุงผ้าของเราอาจจะทำลายสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าซะงั้น
   EP 1295 Book Review Now Or Never เป็นหนังสือที่เล่าเรื่องราวชีวิตของคุณกอล์ฟ อัครนันท์ ที่ได้สู้ชีวิตและเปลี่ยนชีวิตที่เกิดมายากจนจนประสบความสำเร็จทางธุรกิจและการใช้ชีวิต ผมได้นำเอาบทเรียนต่าง ๆ มาสรุปให้ฟังในตอนนี้ ลองฟังดูเผื่อเป็นประโยชน์นะครับ
   นี่คือเหตุผลว่าทำไม ญี่ปุ่นถึงพยากรณ์สึนามิเข้าฝั่งได้ละเอียดรายจังหวัด รายนาที .. . 🌊 เพราะนี่คือ S-NET ระบบเครือข่ายอุปกรณ์สังเกตการณ์ ที่รวมเครื่องวัดแผ่นดินไหว และเกจวัดแรงดันน้ำ ที่เชื่อมต่อกับสายเคเบิลใต้น้ำ ถูกติดตั้งนอกชายฝั่งแปซิฟิกของญี่ปุ่นฝั่งตะวันออก . 🌊 โดยเครื่องวัดจะมีการส่งข้อมูลการแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง และถูกติดตั้ง 150 แห่ง อยู่กับสายเคเบิลยาวกว่า 5,500 กม. . 🌊 โครงการนี้จะช่วยลดความเสียหาย และแจ้งเตือนในการอพยพ โดยการส่งข้อมูลอย่างรวดเร็วและถูกต้อง โดยแบ่งระบบสังเกตุการณ์เป็น 6 พื้นที่หลักๆ ดังนี้ 1⃣ นอกชายฝั่งคาบสมุทรโบโสะ 2⃣ นอกชาบฝั่ง อิบารากิ และ ฟุกุชิมะ 3⃣ นอกชายฝั่ง มิยางิ และ อิวาเตะ 4⃣ บริเวณ ซันริคุตอนเหนือ 5⃣ นอกชายฝั่ง คุชิโระ และ อาโอโมริ 6⃣ ขอบนอกของแผ่นทวีป . 🌊 แอ่งนันไค มหันตภัยใต้พิภพ และวิธีการรับมือ 👉 https://youtu.be/I5GhQJe-rxs . 🙏 ขอบคุณภาพและที่มาจาก https://www.seafloor.bosai.go.jp/S-net/ 👉 ตอนนี้เรามี LINE แล้วนะ เพียงคลิ๊กที่ https://lin.ee/or3etWa 👉 แค่กดติดตามแบบ "รายการโปรด" ก็จะไม่พลาดทุกข่าวสาร ติดตามพวกเราต่อได้ที่ linktree/krobkruengJapan . 🧧 แจกฟรีคูปองส่วนลดตึกม่วงแห่งอุเอโนะ 5-7% (คนไทยในญี่ปุ่นก็ใช้ได้) https://www.facebook.com/KrobkruengJAPAN/posts/2556510774488975
   ทำไมเราถึงติดซีรีส์ เชื่อว่าทุกคนจะต้องมีหนัง ละคร หรือซีรีส์ในดวงใจที่ชอบเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะของไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น หรือโซนยุโรป เเล้วเวลาเราดู ก็มักจะอินมาก ๆ โดยเฉพาะซีรีส์ที่ดูน้อยหลังได้ทั้งเรื่อง ที่มีหลาย ๆ ตอน ถ้าติดมาก ๆ ก็ดูรวดเดียวยาวไปเลย จะกี่ต้องก็ไม่สน ขอบตาดำเหรอ เหอะ…ไม่เเคร์ ถ้าชอบเเล้วต้องบุก เอาให้ถึงที่สุด เเอดเคยดูซีรีส์เกาหลีย้อนหลังเรื่องนึงจบในคืนเดียว จำได้เลยว่าดูจบตีห้าครึ่ง หกโมงก็อาบน้ำไปเรียนเลย จริงจังเเค่ไหนดูเอาเองเลย 5555
   ดูทั้งหมด