เข้าใจเลยค่ะ​ คิดเหมือนกันเลย
ในขณะที่โลกธุรกิจ​กำลังแข่งขันพัฒนา​ ทำเงินจากเทคโนโลยี​สร้างความทันสมัย
ขณะเดียวกันนั้นเองก็ย่อมนำพาจิตวิญญาณ​ของคนให้ไกลจากสัจธรรม​ ยิ่งสร้างความสะดวกมากเท่าไหร่​ เราก็ยิ่งห่างไกลกันมากเท่านั้น​ แถมยิ่งต้องทำงานหนัก​เพื่อมาซื้อความสะดวก
ส่วนตัวเราคิดว่าถ้ามองให้อยู่ตรงกลาง​ โลกทั้งด้านจิตวิญญาณ​และด้านตรรกะพัฒนา​ไปพร้อมกันค่ะ
ทางด้านจิตวิญญาณ​ผู้คนรู้จักศีลธรรม​มากขึ้น​ ลดความป่าเถื่อนลง​ มนุษย์​พัฒนา​ขึ้นเยอะค่ะจากยุคหิน​ที่เจอคนต่างเผ่าเมื่อไหร่เป็นต้องฆ่ากัน​ เดี๋ยวนี้ผู้คนใช้กำลังน้อยลงแล้วค่ะ​ แถมถ้าคุณเข้าไปสู่โลกของสายมูเตลู​ ไพ่ยิปซี​ ช่วยเหลือสังคม​ จริงๆก็มีคนแบบนี้มากๆเหมือนกันค่ะ
ด้านตรรกะ​ ทั้งเทคโนโลยี​ ความก้าวหน้า​ ความรวดเร็ว เพราะมนุษย์​ไม่เคยหยุดที่จะค้นหา​ มันเป็นส่วนหนึ่งของกฎความเป็นมนุษย์​ที่ต้องพัฒนา​เผ่าพันธุ์​ให้ดีขึ้น​ ดีกว่ายุคเก่าๆค่ะ
ส่วนตัวเรานั้นใช้ชีวิตแบบตรงกลางค่ะ​ เราไม่ตามเทรน​ ถนัดใช้ของจำเป็นที่ต้องใช้ในชีวิต​ และจะให้เบอร์​มือถือ​หรือช่องทางการติดต่อสำหรับคนที่สมควรได้รับจริงๆค่ะ​ ส่วนโลกดีขึ้นหรือแย่ลง​นั้น จริงๆโลกมันก็แค่หมุนไปตามเส้นทางของมัน​ที่ึควรจะเป็น อยู่ที่เราเองว่าจะมองมันหมุนยังไง​ อยู่ที่เราชอบแบบไหน​ และปรับตัวให้เข้ากับมันได้ยังไงมากกว่าค่ะ​
120 รับชม
  คำตอบอื่น (2)
  • ถ้าศึกษาประวัติศาสตร์โลกจริงๆจะพบว่า โลกพัฒนาขึ้นเสมอครับ และโดยรวมคนบนโลกก็จะมีความสุขกับคุณภาพชีวิตมากขึ้น จากที่เมื่อ 200-300 ปีก่อน ยังไม่แน่ว่า ถ้าเกิดเป็นคนธรรมดาแล้วจะไม่อดตาย ปัจจุบันคนอดตายน้อยลงมาก และเมื่อโดยรวมคนมีปัจจัยพื้นฐานครบกว่าเดิม จึงทำให้คนมามองที่ความสุขขั้น...
   64 รับชม
    พนักงานคนหนึ่ง
    นอกจากนั้นสมัยก่อนก็มีอาชญากรรมเหมือนปัจจุบันเลย เพียงแต่ไม่มีข่าวสารถึงกันขนาดปัจจุบัน ส่วนการหย่าร้าง ปัจจุบันเพิ่มขึ้นเพราะคนมีทางเลือกมากขึ้น แต่โ... ดูเพิ่มเติม
   • วัตถุ ถูกพัฒนาขึ้นไปอย่างมาก
    แต่จิตใจ ถูกแบ่งส่วนไปใช้ทางด้านพัฒนาวัตถุ จึงทำให้เสื่อมลง
    ทุนนิยมคือปัจจัยหลักในการทำลายการพัฒนาทางด้านจิตใจ ยิ่งบูชาทุนนิยม เท่ากับ เหยียบย่ำจิตใจความเป็นมนุษย์ให้ต่ำเตี้ยติดดิน
    82 รับชม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
     ทำความรู้จัก HRIS คืออะไร HRIS เป็นหนึ่งในระบบข้อมูลทรัพยากรบุคคล ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ในการพัฒนาองค์กรด้านทรัพยากรบุคคลและปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของ HR และพนักงานเป็นหลัก
     ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
     จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
     ดูทั้งหมด