มีบัญชีอยู่แล้ว?
เส้นด้าย กลุ่มคนเล็ก ๆ
ที่มีพลังแสนยิ่งใหญ่ ในการช่วย
ผู้ป่วยโควิด19 ที่เข้าไม่ถึงการรักษา
โดยกลุ่มเส้นด้าย ได้ดำเนินการมาประมาณ 3 เดือนแล้ว และได้ช่วยผู้ป่วยโควิด ไป กว่า 1.2 หมื่นคน เลยทีเดียว
1
จุดเริ่มต้นมาจาก กลุ่มคนจำนวนหนึ่ง ที่เห็นว่า มีผู้ป่วยเป็นโควิด 19 บางคนไม่สามารถเข้าถึงการรักษาในโรงพยาบาลได้ หรือ หาที่ตรวจไม่ได้ แม้กระทั่งไม่มีรถไปส่งที่ โรงพยาบาล และโทรเข้า call center ไม่ติด
ผู้ก่อตั้งเส้นด้ายเห็นว่าตน มีรถกะบะว่างอยู่ จึงคิดว่าน่าจะนำรถกะบะที่มีอยู่มาใช้ในการ รับส่งผู้ป่วย ไปโรงพยาบาลได้ รวมทั้ง ได้เปิดทีมเป็น call center ไว้ให้ผู้ป่วย คอยติดต่อเข้ามา
1
จึงได้มีการเปิดเพจชื่อเส้นด้าย ประกาศหาจิตอาสา ใครมีรถกะบะ ไม่ใช้ ใครมีมือถือไม่ใช้ ก็สามารถส่งมาที่เส้นด้าย เพื่อนำไปช่วยรับส่งผู้ป่วยไปโรงพยาบาล
ส่วนที่มาของชื่อ เส้นด้าย หมายความถึง คนที่ไม่มีเส้น ก็สามารถ มีเส้นด้าย เพื่อเข้าถึงการรักษาในโรงพยาบาล
จากวันแรก มีรถแค่ 1 คัน ปัจจุบัน มี 5 คัน และมีรถจิตอาสา มาร่วมด้วยอีก 20 คัน รวมเป็นทั้งหมด 25 คัน ทั่วกรุงเทพค่ะ
1
ส่วน call center ในช่วงแรก มี 3 คน และในปัจจุบัน ได้เพิ่มมาเป็น 10 คน เพื่อรองรับกับผู้ป่วยที่มีจำนวนมากขึ้น ในทุก ๆ วัน
แต่ละเคส ที่เส้นด้ายได้เข้าไปช่วยเหลือ เรียกได้ว่า โหดอยู่พอสมควร เพราะบางคนรอเตียงนานมาก และไม่มีวี่แวว ว่าเตียงจะว่างเลย
1
ในเคสที่รอเตียง ทางเส้นด้ายก็จะนำยา และสิ่งของที่จำเป็น พร้อมแนะนำวิธีปฏิบัติตนในเบื้องต้นให้กับผู้ป่วยก่อน
ซึ่งทางทีมงานเส้นด้าย ได้รับคำแนะนำ และการฝึกอบรบมาจากคุณหมอ
ถ้าถามว่าทางทีมงานเส้นด้ายไม่กลัวติดเชื้อเหรอเวลาไปช่วยผู้ป่วย ทุกคนก็ตอบตรง ๆ ว่า กลัวค่ะ แต่ จิตใจที่อยากจะช่วยผู้ป่วย มันมากกว่าความกลัว อยู่มากจริง ๆ
1
ภาพที่เราเห็นในข่าวทุก ๆ วัน หรือในโซเชียล มันเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลาย ๆ ชีวิตที่รอคอย ความช่วยเหลืออยู่
นับถือจิตใจของพี่ ๆ กลุ่มอาสาเส้นด้ายมาก ๆ เลยค่ะ และขอขอบคุณที่ เสียสละตัวเองทั้งที่รู้แล้วอยู่แล้วว่ามีความเสี่ยงสูง
เพราะคนไทย มีคนไทย ❤
ใครอยากร่วมช่วยเหลือ หรือบริจาคสิ่งของที่จำเป็น สามารถเข้าไปที่ เพจเส้นด้าย ได้เลยนะคะ เดี๋ยวแอดจะแปะ ลิงค์ ไว้ให้ค่ะ ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ✌
ขอบคุณค่ะ
แหล่งที่มา
เพจเส้นด้าย
รายการแฉช่องวัน
  รวมเละ !!!
  สุดยอดเลยค่ะ มาติดตามนะคะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความรักที่ฝ่ายหญิงอายุมากกว่าฝ่ายชาย 10 ปี โฟร์ ❤ ธามไท ทั้งสองรู้จักกัน ในการเป็นศิลปินสังกัดค่ายเดียว คือ กามิกาเซ่
   เปิดบัญชีออนไลน์ ง่ายๆ ผ่าน Application ASP Fund ด้วยการยืนยันตัวตน รูปแบบ NDID ผ่านทาง Mobile Banking ที่ท่านสะดวก พร้อมฟีเจอร์เด่น ตัวช่วยด้านการลงทุน •ช่วยให้คุณติดตามข่าวสาร ด้านการลงทุนจากทั่วโลก •กองทุนแนะนำคัดสรรจากผู้จัดการกองทุนมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ •ไม่พลาดทุกจังหวะการลงทุนด้วยบริการ NAV Alert —————————— ติดตามข้อมูลข่าวสารจาก บลจ.แอสเซท พลัส Website : www.assetfund.co.th Fackbook : https://www.facebook.com/aspfund YouTube : https://bit.ly/2Wh8N4N Blockdit : https://bit.ly/38VxAjQ Application ASP FUND : http://bit.ly/2MFVx6z “การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน” ผลการดำเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลงานในอนาคต #เปิดบัญชีออนไลน์ #ASPFUND #AssetPlus #ASP
   ประเด็นร้อนของฟุตบอลไทย ไม่มีอะไรจะเกิน เรื่องของพรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังคนสำคัญของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถอนตัวจากทีมชาติ แต่กลับลงเล่นให้สโมสรได้เฉยเลย เรื่องนี้มีสตอรี่อย่างไร วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เริ่มจากมาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ประกาศชื่อ 30 ผู้เล่น ลงแข่งรายการซูซูกิคัพในเดือนธันวาคม โดยมีนักเตะถอนตัวไป 2 คน คนแรกคือพีระพัฒน์ โน้ตชัยยา จากทรู แบงค็อก โดยมาโน่เรียกสุริยา สิงห์มุ้ยเข้ามาแทน
   หมอแอฟริกาใต้ ผู้พบโอมิครอน เผยคนไข้ส่วนใหญ่ป่วยไม่รุนแรง แต่อาการแปลก แพทย์หญิง แองเจลีก คูตเซีย ประธานสมาคมแพทย์แอฟริกาใต้ ที่ตรวจพบไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 แบบกลายพันธุ์ชนิดโอมิครอน เผยว่า อาการของผู้ติดเชื้อแบบกลายพันธุ์ชนิดนี้แปลกแต่ไม่รุนแรงนัก
   ดูทั้งหมด