มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมว่าเรื่องที่เเย่ที่สุดในชีวิตคือคำพูดที่มาจาก “ครอบครัวตัวเอง”
สำหรับผม ที่ผ่านมาไม่ได้รู้สึกเเย่เท่ากับคำพูดของครอบครัวเเล้ว ผมมีอดีตที่ผิดพลาดไม่สามารถกลับไปเเก้ไขได้ นั้นคือการสอบไม่ติดตามที่ตัวผมเองเเละครอบครัว คาดหวัง
การถูกเปรียบเทียบตัวผมเอง กับ ญาติพี่น้องที่เก่งกว่า ซึ่งทุกคนที่เคยโดนจะเข้าใจดี ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นจริงๆ
การพูดจาทำร้ายน้ำใจกันเเละกัน เป็นสิ่งที่สุดเเล้วๆในชีวิตนี้ เราโดนพ่อเเม่ตีเเปปเดียวก็หายเจ็บ เเต่การโดนพูดจาทำร้ายน่ำใจครั้งนึง มันเสียความรู้สึกเเละฝั่งใจมากๆ ถึงเเม้อีกฝ่ายจะหวังดีหรือไมไ่ด้ตั้งใจพูด เเต่อยากจะบอกผ่านข้อความนี่เลยว่า 10ปีเเล้วบางคำพูด ที่เรานึกถึงมัน มันสามารถทำให้เราเจ็บเเละร้องไห้ได้
เเต่ก็ทุกอย่างบนโลก ล้วนเเล้วมีเหตุผล พอเราโตขึ้นมาเราก็หาวิธีการรับมือหรือเเก้ไขได้ นั้นคือ การพูดกับครอบครัวด้วยเหตุผลว่า เราเสียความรู้สึกนะ เราไม่สบายใจนะ เราอายที่
โดนพูดเเบบนั้นต่อหน้าคนอื่น
ณ ตอนนี้ผมคิดว่า ผมโตขึ้นมาเยอะจากอดีต เราเเค่มองโลกใหม่ พยายามมองหาปัญหาจริงๆที่ ครอบครัวพูดเเบบนั้นกับเรา เค้าเเค่เคยผิดพลาดหรือพลาดโอกาสในชีวิต เเล้วไม่อยากให้เราเป็นเเบบพวกท่าน เเต่หลายคนอาจจะเเย้งได้ว่า เเล้วไง ครอบครัวก็ไม่มีสิทธิพูดเเบบนั้นกับเราไหม? จริงครับ ผมเห็นด้วย เเต่วิธีการถ่ายทอดเเต่ละคนไม่เหมือนกัน เติบโตมาในสภาพเเวดล้อมที่เเตกต่างกัน ความเชื่อ สิ่งที่เจอก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉนั้นผมจึงไม่โกรธพวกเค้าเลย เพราะผมเข้าใจดีในเรื่องนี้ สุดท้ายผมรู้สึกโชคดีที่ยังมีครอบครัวคอยพูดให้เราได้คิด ได้หาคำตอบให้ตัวเองครับ
คำตอบอื่น
 • ทุกคนต้องเคยเจอเรื่องแย่ๆทั้งนั้นค่ะ และคำว่าแย่ของทุกคนก้ไม่เท่ากัน ..
  ก่อนอื่นเลย เราต้องยอมรับ เข้าใจและให้อภัย และแก้ไข
  1. ยอมรับว่าปัญหาหรือเรื่องราวนี้มันเกิดขึ้นแล้ว
  2. เข้าใจถึงสาเหตุของเรื่องราวที่ว่าแย่นี้ และเรียนรู้ที่จะให้อภัยตัวเองและผู้อื...
 • ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น และเชื่อมั่นว่าในสิ่งที่แย่ย่อมมีสิ่งที่ดีเสมอ ถ้าสิ่งที่แย่ยังมีปัญหาอยู่ ก็รีบแก้ที่ปมปัญหานั้น แล้วให้เวลาค่อย ๆ เยียวยาต่อไป
 • วิธีการรับมือกับเรื่องแย่ ๆ บางครั้งมันจะมาเป้น How to ไม่ได้หรอกครับ... บางครั้งต่อให้เราคิดดี แต่ถ้าเราโดนสังคมติดป้ายให้แล้ว ไม่ว่าเราจะดีแค่ไหน สุดท้ายก็เจอกับชะตากรรมเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
  ถ้าจะให้เราตีความคำว่า เป็นคนดี มันก็มีหลายแบบนะ บางครั้งคำว่าคนดีในแบบฉบับของพว...
 • อะไรจะเกิดมันก้อต้องเกิด..มันดูเหมือนเขียนง่าย..ฟังง่าย..แต่มันใช่..
 • toxicมา toxicกลับ
  ไม่โกง..
  #งดดราม่าครับ
 • ตัดปัญหา สรุปให้จบโดยเร็ว ยังไงก้อได้ ให้จบ แล้วไม่ต้องมาพัวพันกับเราอีก เรืองบางเรื่อง คนบางคน เปรียบเสมือนยาชูกำลัง วิตามิน เพิ่มพลัง ให้ประโยชน์และคุณค่ากับชีวิต แต่เรื่องบางเรื่อง คนบางคน ก็เปรียบเสมือน ยาปฏิชีวนะ ที่มีพิษ ไม่ร้ายแรง แต่กัดกรอนและทำลายเราได้ทุกวัน ทุกเวลา ทุกโอกาส ที่เขามี...
 • เคยสิค่ะ เรื่องแย่ๆก็มีหลากหลายนะ เพราะฉะนั้นการรับมือจึงไม่มีรูปแบบที่แน่นอนหรือตายตัว ต้องพิจารณาตามเรื่องและสถานการณ์ พยายามคิดแต่สิ่งดีๆ เรื่องดีๆและเลือกที่จะทำอะไรดีๆ ทุกอย่างจะออกมาดีค่ะ
 • เมื่อเจอเรื่องแย่ๆ ชีวิตจะเหมือนถูกบีบเข้าสู่มุมอับ .. ที่ความรู้สึกเรามันไม่ใช่เพียงแค่ทางสามแพร่ง บางเรื่องมันมีให้เลือกแค่ตรงไป หรือเลี้ยว.. หยุดก็ไม่ได้ ถอยก็ไม่ได้ ..
  การจะเลือกว่าตรงไป หรือเลี้ยว ก็ต้องชั่งใจให้ดี ชั่งน้ำหนักของผลต่างๆที่จะตามมาว...
 • กลับไปนั่งทำสมาธิครับ เพราะการทำสมาธิช่วยให้เราตัดสินใจอะไรบางอย่างได้ถูกต้องและแม่นยำขึ้น เมื่อการตัดสินใจของเราถูกต้อง ชีวิตก็จะค่อยๆเริ่มดีขึ้นตามลำดับ เปรียบเหมือนคนที่ติดอยู่ในถ้ำแล้วเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์
 • ลอง ขัดห้องน้ำล้างห้องน้ำดูคับ ขัดๆๆให้สะอาดเอาพลังกายลงไปในห้องน้ำ...เสร็จแล้วให้หาของอร่อยๆกิน เมื่อใจเย็นลง อารมณ์ดีขึ้นการแก้ปัญหาหรือรับมือจากเรื่องแย่ๆจะเริ่มดีขึ้น ผมใช้วิธีนี้คับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  โรงกลั่นน้ำมันใหญ่อันดับ 3 ในเกาหลีใต้ระเบิด กระทบกำลังผลิต 669,000 บาร์เรลต่อวัน เกิดเหตุระเบิดในโรงกลั่นน้ำมัน S-Oil ในเมืองอุลซาน ห่างจากกรุงโซลไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 400 กิโลเมตร ส่งผลให้คนงานได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเกิดจากไฟลวกมีแผลไฟไหม้ระดับที่สองที่ใบหน้าและฝ่ามือ
  𝙀𝙓𝙋𝙀𝙍𝙄𝙀𝙉𝘾𝙀 𝙏𝙃𝙀 𝙇𝙄𝙑𝙄𝙉𝙂 𝙎𝙊𝙇𝙐𝙏𝙄𝙊𝙉 ยกระดับการอยู่อาศัยให้อยู่เหนืออนาคต กับนวัตกรรมการดูแลบ้านที่เรามอบให้คุณ เพื่อเพิ่มความสะดวก และปลอดภัยในการใช้ชีวิตได้อุ่นใจกว่า ให้การอยู่อาศัย เป็นเรื่องที่ใช้ชีวิตง่ายขึ้น...กว่าที่เคย ที่ 𝐁𝐚𝐧𝐠𝐤𝐨𝐤 𝐁𝐨𝐮𝐥𝐞𝐯𝐚𝐫𝐝 ติวานนท์ – รังสิต
  ทำดีเดี๋ยวพี่ให้ม้า ? เพื่อนอดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินส่วนตัวของ Elon Musk ออกมาแฉ !
  มั่นใจคุมโควิดได้ เลิกบังคับ "สวมหน้ากาก" จับตาสถานการณ์ "โควิด-19" หากรัฐมั่นใจว่า "คุมโควิด" ได้ จะเลิกบังคับ "สวมหน้ากาก" นอกอาคาร เพื่อสร้างความมั่นใจว่า รัฐบาลเอาโควิด-19 อยู่ เหมือนกับหลายๆ ประเทศหรือไม่ ?
  ดูทั้งหมด