มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมว่าเรื่องที่เเย่ที่สุดในชีวิตคือคำพูดที่มาจาก “ครอบครัวตัวเอง”
สำหรับผม ที่ผ่านมาไม่ได้รู้สึกเเย่เท่ากับคำพูดของครอบครัวเเล้ว ผมมีอดีตที่ผิดพลาดไม่สามารถกลับไปเเก้ไขได้ นั้นคือการสอบไม่ติดตามที่ตัวผมเองเเละครอบครัว คาดหวัง
การถูกเปรียบเทียบตัวผมเอง กับ ญาติพี่น้องที่เก่งกว่า ซึ่งทุกคนที่เคยโดนจะเข้าใจดี ว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นจริงๆ
การพูดจาทำร้ายน้ำใจกันเเละกัน เป็นสิ่งที่สุดเเล้วๆในชีวิตนี้ เราโดนพ่อเเม่ตีเเปปเดียวก็หายเจ็บ เเต่การโดนพูดจาทำร้ายน่ำใจครั้งนึง มันเสียความรู้สึกเเละฝั่งใจมากๆ ถึงเเม้อีกฝ่ายจะหวังดีหรือไมไ่ด้ตั้งใจพูด เเต่อยากจะบอกผ่านข้อความนี่เลยว่า 10ปีเเล้วบางคำพูด ที่เรานึกถึงมัน มันสามารถทำให้เราเจ็บเเละร้องไห้ได้
เเต่ก็ทุกอย่างบนโลก ล้วนเเล้วมีเหตุผล พอเราโตขึ้นมาเราก็หาวิธีการรับมือหรือเเก้ไขได้ นั้นคือ การพูดกับครอบครัวด้วยเหตุผลว่า เราเสียความรู้สึกนะ เราไม่สบายใจนะ เราอายที่
โดนพูดเเบบนั้นต่อหน้าคนอื่น
ณ ตอนนี้ผมคิดว่า ผมโตขึ้นมาเยอะจากอดีต เราเเค่มองโลกใหม่ พยายามมองหาปัญหาจริงๆที่ ครอบครัวพูดเเบบนั้นกับเรา เค้าเเค่เคยผิดพลาดหรือพลาดโอกาสในชีวิต เเล้วไม่อยากให้เราเป็นเเบบพวกท่าน เเต่หลายคนอาจจะเเย้งได้ว่า เเล้วไง ครอบครัวก็ไม่มีสิทธิพูดเเบบนั้นกับเราไหม? จริงครับ ผมเห็นด้วย เเต่วิธีการถ่ายทอดเเต่ละคนไม่เหมือนกัน เติบโตมาในสภาพเเวดล้อมที่เเตกต่างกัน ความเชื่อ สิ่งที่เจอก็ไม่เหมือนกัน เพราะฉนั้นผมจึงไม่โกรธพวกเค้าเลย เพราะผมเข้าใจดีในเรื่องนี้ สุดท้ายผมรู้สึกโชคดีที่ยังมีครอบครัวคอยพูดให้เราได้คิด ได้หาคำตอบให้ตัวเองครับ
  คำตอบอื่น
  • ทุกคนต้องเคยเจอเรื่องแย่ๆทั้งนั้นค่ะ และคำว่าแย่ของทุกคนก้ไม่เท่ากัน ..
   ก่อนอื่นเลย เราต้องยอมรับ เข้าใจและให้อภัย และแก้ไข
   1. ยอมรับว่าปัญหาหรือเรื่องราวนี้มันเกิดขึ้นแล้ว...
   • ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น และเชื่อมั่นว่าในสิ่งที่แย่ย่อมมีสิ่งที่ดีเสมอ ถ้าสิ่งที่แย่ยังมีปัญหาอยู่ ก็รีบแก้ที่ปมปัญหานั้น แล้วให้เวลาค่อย ๆ เยียวยาต่อไป
    • วิธีการรับมือกับเรื่องแย่ ๆ บางครั้งมันจะมาเป้น How to ไม่ได้หรอกครับ... บางครั้งต่อให้เราคิดดี แต่ถ้าเราโดนสังคมติดป้ายให้แล้ว ไม่ว่าเราจะดีแค่ไหน สุดท้ายก็เจอกับชะตากรรมเดียวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
     ถ้าจะให้เราตีความคำว่า เป็นคนดี มันก็มีหลายแบบนะ บางครั้งคำว่าคนดีในแบ...
     • อะไรจะเกิดมันก้อต้องเกิด..มันดูเหมือนเขียนง่าย..ฟังง่าย..แต่มันใช่..
      • toxicมา toxicกลับ
       ไม่โกง..
       #งดดราม่าครับ
       • ตัดปัญหา สรุปให้จบโดยเร็ว ยังไงก้อได้ ให้จบ แล้วไม่ต้องมาพัวพันกับเราอีก เรืองบางเรื่อง คนบางคน เปรียบเสมือนยาชูกำลัง วิตามิน เพิ่มพลัง ให้ประโยชน์และคุณค่ากับชีวิต แต่เรื่องบางเรื่อง คนบางคน ก็เปรียบเสมือน ยาปฏิชีวนะ ที่มีพิษ ไม่ร้ายแรง แต่กัดกรอนและทำลายเราได้ทุกวัน ทุกเวลา ทุก...
        • เคยสิค่ะ เรื่องแย่ๆก็มีหลากหลายนะ เพราะฉะนั้นการรับมือจึงไม่มีรูปแบบที่แน่นอนหรือตายตัว ต้องพิจารณาตามเรื่องและสถานการณ์ พยายามคิดแต่สิ่งดีๆ เรื่องดีๆและเลือกที่จะทำอะไรดีๆ ทุกอย่างจะออกมาดีค่ะ
         • เมื่อเจอเรื่องแย่ๆ ชีวิตจะเหมือนถูกบีบเข้าสู่มุมอับ .. ที่ความรู้สึกเรามันไม่ใช่เพียงแค่ทางสามแพร่ง บางเรื่องมันมีให้เลือกแค่ตรงไป หรือเลี้ยว.. หยุดก็ไม่ได้ ถอยก็ไม่ได้ ..
          การจะเลือกว่าตรงไป หรือเลี้ยว ก็ต้องชั่งใจให้ดี ชั่งน้ำหนักของผลต่างๆท...
          • กลับไปนั่งทำสมาธิครับ เพราะการทำสมาธิช่วยให้เราตัดสินใจอะไรบางอย่างได้ถูกต้องและแม่นยำขึ้น เมื่อการตัดสินใจของเราถูกต้อง ชีวิตก็จะค่อยๆเริ่มดีขึ้นตามลำดับ เปรียบเหมือนคนที่ติดอยู่ในถ้ำแล้วเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์
           • ลอง ขัดห้องน้ำล้างห้องน้ำดูคับ ขัดๆๆให้สะอาดเอาพลังกายลงไปในห้องน้ำ...เสร็จแล้วให้หาของอร่อยๆกิน เมื่อใจเย็นลง อารมณ์ดีขึ้นการแก้ปัญหาหรือรับมือจากเรื่องแย่ๆจะเริ่มดีขึ้น ผมใช้วิธีนี้คับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “BDMS” เครือโรงพยาบาลไทย ที่ใหญ่สุด อันดับ 3 ของโลก รู้หรือไม่ว่าเศรษฐีหุ้นไทย 10 คนแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เกือบทั้งหมดได้หายไปจากการจัดอันดับแล้ว หลงเหลือเพียงแค่ท่านหนึ่ง ที่ยังคงรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างต่อเนื่อง มาจนถึงปัจจุบัน
             บริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IIG ขอเชิญผู้ถือหุ้นเข้าร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที 1/2565 ในวันพุธที่ 12 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดย DAP e-Shareholder Meeting ผู้ถือหุ้นที่ประสงค์ลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมด้วยตนเอง สามารถลงทะเบียนและยืนยันตัวตนผ่านระบบได้ที่ https://bit.ly/3dW3SSy
             สาวรัสเซียนี่มันแน่นอนจริงๆ พารู้จัก Sofia Gorshkova นักกีฬากระโดดไกลชาวรัสเซีย ที่กำลังโด่งดังจนเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์
             เหตุสลดบอลลีกอินโดนีเซีย แฟนบอลก่อเหตุวิวาท เสียชีวิต 127 ราย เกิดเหตุการณ์สุดสลดในประเทศอินโดนีเซีย ในเกมฟุตบอลลีกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา คู่ระหว่าง อาเรมา เอฟซี พบ เปอร์ซิบายา สุราบายา ที่คันจูรูฮัน สเตเดียม เมื่อแฟนบอลของทั้งสองทีมปะทะกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต
             ดูทั้งหมด