ความวุ่นวายกับโควิด-19....
เมื่อเพื่อนรุ่นน้องเป็นกลุ่มเสี่ยงโดนกักตัวเอง 14 วัน อยู่คนเดียวที่บ้าน ไม่ไปใกล้ชิดครอบครัว คอยระวังตัวตลอดเวลาเป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 น้องเขายังไม่ฉีดวัคซีน จึงต้องสังเกตอาการตัวเอง มีอาการเป็นหวัดเนื่องจากไป โดนละอองฝนมาด้วย เจ็บคอ
1
น้องอยู่บ้านคนเดียวบ้านติดกันเป็นบ้านพี่สาวบ้านแม่ก็อยู่ใกล้กัน พี่สาวคอยซื้อของกินส่งให้ ทั้งของใช้ต่าง ๆ
4
ความตึงเครียดจึงเกิดขึ้นต้องอยู่คนเดียวพบปะใครก็ไม่ได้ นั่ง ๆ นอน ๆ คอยตรวจค่าออกซิเจนด้วยเครื่องตรวจปลายนิ้ว วัดไข้ตัวเอง สังเกตอาการตัวเอง ใช้โทรศัพท์อ่านข่าว คุยกับเพื่อน ดูหนัง อ่านข้อมูลเกี่ยวอาการเป็นโควิด-19 เพื่อหาข้อมูลและแล้วก็เริ่มมีอาการไม่รับรู้รสอาหารไม่ได้กลิ่น ก็หาชุดตรวจโควิด-19 มาตรวจ ปรากฎผลตัวออกมาเป็น สองขีด เจอว่าติดโควิด-19
 
เพื่อผลที่ชัดเจนและเพื่อความรวดเร็วน้องเขาให้พี่สาวพาไปตรวจแล็บเอกชน ค่าตรวจราคา 2450 บาท ผลออกมาว่าติด
โควิด-19 กลับมาต้องแจ้ง ผู้ใหญ่บ้าน อนามัยตำบล
1
ติดเชื้อโควิด -19 จำเป็นต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกรอบ เพื่อให้ได้ใบตรวจอย่างเป็นทางการ ใช้แจ้งบริษัทแล้วกักตัวต่ออีก14วัน
น้องบอกทุกคนที่ไปตรวจโควิด-19 ที่โรงพยาบาล เป็นหมดทุกคน แต่ไปตรวจเพราะต้องการผลตรวจอย่างเป็นทางการ บางคนซื้อชุดตรวจโควิด-19 มาตรวจเอง ผลออกมาว่าติดโควิด-19 บางคนไปตรวจกับแล็บเอกชลมาว่าติดโควิด-19
1
กลับมารอผลตรวจโควิด -19 ที่บ้านโรงพยาบาลจะโทรแจ้งน้องก็รอ ๆ ก็ไม่โทรมาสักที่ น้องเลยเข้าไปดูผลตรวจทางออนไลน์ของโรงพยาบาล ผลว่าติดโควิด-19 โรงพยาบาลโทรมาถามอาการและสามารถกักตัวที่บ้านได้มัยน้องตอบว่าได้ เจ้าหน้าก็บอกว่าจะส่งชุดรักษามาให้ที่บ้านพร้อมใบรับรองแพทย์ให้รอรับ ดีนะที่น้องกินวิตามินกินอาหารสมุนไพรบำรุงร่างกายกันไว้เลย มีอาการไม่มาก สังเกตอาการดูแลตัวเองต่ออีก 14 วัน
2
เครื่องตรวจออกซิเจนปลายนิ้ว
แนวทางการรักษาแบบทางเลือกส่วนตัวจาก youtube ขอบคุณมากค่ะ
พบกับบทความต่อไปคะ
ง้อ สุณี ตัวแทนFWD ประกันชีวิตและ
วินาศภัย โทร. 0653245442
12K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อยู่คนเดียวก็ได้สบายดี! บ.เกาหลีใต้เพิ่มสิทธิประโยชน์พนักงานไม่แต่งงาน ชาวเกาหลีใต้เลือกที่จะเป็นโสดมากขึ้น กระตุ้นให้หลายๆ บริษัทเสนอสวัสดิการเพิ่มเติมแก่พนักงานที่ไม่แต่งงาน
   Louis Vuitton ชวนเดินทางสู่ความฝัน ในแคมเปญ "Towards A Dream" สร้างความประทับใจแรกให้กับนักเดินทางผ่านบิลบอร์ดบริเวณสนามบิน Louis Vuitton เปิดประสบการณ์การเดินทางอันแปลกใหม่ผ่านการสำรวจสถานที่ในฝันรอบโลก เพื่อระลึกถึงจิตวิญญาณแห่งวัยเยาว์ โดยภาพโฆษณาชุดนี้ถ่ายโดยช่างภาพชาวดัตช์ Viviane Sassen นำเสนอภาพของเด็กหนุ่ม และผองเพื่อน
   ที่เห็นนี่ไม่ใช่ภาพตัดต่อ แฮรี่ ชุตตาร์ ปราการหลังทีมชาติออสเตรเลีย จากสโต๊คซิตี้ สูง 6.6 ฟุต(1.98 ม.) ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่า จากแพรีสแซงแช็กแม็ง สูง 5.7 ฟุต(1.69 ม.)
   5 ทักษะชีวิต ที่โรงเรียนไม่มีสอน เคยรู้สึกเหมือนกันไหมครับว่า วิชาบางวิชา สมัยเรียนท่องกันแทบตาย สุดท้ายแทบไม่เคยได้เอามาใช้ในชีวิต กับความรู้บางอย่างที่สำคัญมากๆ แต่ก็เพิ่งจะมารู้เอาตอนทำงาน ก็ได้แต่สงสัยว่าทำไมถึงไม่มีสอนในโรงเรียน
   ดูทั้งหมด