มีบัญชีอยู่แล้ว?
ศิลปะการต่อสู้มันก็คือศิลปะแขนงหนึ่งที่แข่งขันกันตามแบบฉบับหรือวัฒนธรรมของแหล่งที่มาของวิธีการต่อสู้ของในพื้นที่นั้นๆ เช่นกังฟู-มวยจีน-ไท้เก็ก-มวยไทย-วูซู-กระบี่กระบองของไทยก็ใช่สำนักดาบและอีกมากมายซึ่งการต่อสู้ของแต่ละชนิดมันก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปในเรื่องของท่าทางหรือท่วงท่าของแต่ละชนิดของการต่อสู้นั้นๆเช่นมวยไทยก็จะมีท่วงท่าต่างๆที่ได้ถูกบัญญัติไว้มาแต่โบราณและจะมีชื่อเรียกต่างกันไปเช่นหิรัญม้วนแผ่นดินก็คือศอกกลับ-ทัดมาลาก็คือตั้งศอกหน้าโดยเอามือไว้ที่หูแล้วให้ศอกยื่นไปข้างหน้า-ฝานลูกบวบก็คือการฟันศอกไปในลักษณะตามขวางของใบหน้าหรือปักษาแหวกรังก็คือการใช้ศอกในขณะที่คู่ต่อสู้ล็อคคอเราไว้แล้วเราสะบัดหลุดก่อนออกมาก็ฟันศอกเข้าใบหน้าของคู่ต่อสู้ ซึ่งมวยไทยคนไหนถ้าใช้อาวุธศอกเก่งๆก็มักจะได้ฉายาจากแฟนมวยเช่นนักมวยที่ชื่อ"ยอดขุนพล ศิษย์ไตรภูมิก็ได้ฉายาว่า พรานศอกร้อยเข็ม"
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Hello, possible มีเรื่องเล่าว่าคนอย่าง จา พนม หรือ พนม ยีรัมย์ ผู้เก่งกาจและโด่งดังในระดับฮอลลีวู้ดที่ฝรั่งต้องทึ่งในการเล่นจริง กระโดดจริง ตีลังกาจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตั๊นท์ นั้น ทำสิ่งที่เหนือมนุษย์ได้เพราะความกระหายที่จะเก่งเหมือนกับเฉินหลง เจ๊ท ลี ที่เขาดูในหนังแอคชั่นฮ่องกงตั้งแต่เด็ก และด้วยความไม่รู้ว่าดาราเหล่านั้นใช้สลิงหรือหลายครั้งก็ใช้สตั๊นท์ จาเลยฝึกอย่างหนักมากๆที่จะทำให้ได้เหมือนในหนังด้วยความเข้าใจว่าดาราในจอมีความสามารถแบบนั้นจริงๆ
  Powershot ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและวิตามินเพื่อสุขภาพ โฆษณาผ่านป้าย Series Pole ซึ่งเป็นป้ายที่เรียงต่อกันเป็นซีรีย์ สามารถสร้าง impact และตอบโจทย์แบรนด์ในการนำเสนอสินค้าที่มีความหลากหลาย พร้อมชูจุดเด่นในแต่ละผลิตภัณฑ์ได้อย่างครบถ้วน Website : https://www.planbmedia.co.th/ Facebook : https://web.facebook.com/planbmedia Instagram : https://www.instagram.com/planbmedia Blockdit : https://www.blockdit.com/planbmedia
  งีบกลางวัน บ่อย ๆ อาจเสี่ยงเป็นโรค "ความดัน-หลอดเลือดสมอง" มากขึ้น คณะนักวิจัยจีนพบ การงีบหลับตอนกลางวันมากขึ้น อาจเป็นปัจจัยเสี่ยงการเกิดโรคความดันโลหิตสูงชนิดไม่ทราบสาเหตุ หรือโรคหลอดเลือดสมองตีบ
  เทียบความเจริญ ไทย VS เวียดนาม
  ดูทั้งหมด