มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นหลักง่ายๆในการดำรงชีวิตครับ​ ซึ่งปกติคนทั่วไปทำได้​ไม่ยาก​ ผมก็ถือนะแต่ศีล8ค่อนข้างยากหน่อย​ อันนี้ทำได้เฉพาะวันที่เราตั้งใจจริงๆ
ผลลัพธ์​ที่ได้จากการถือศีล5​ : เป็นความสุขทางใจแบบนึงครับ​ มันอาจไม่ได้กับคนอื่นแต่ได้กับใจเราเอง​ การที่เราไม่ทำร้ายคนอื่น/การที่ไม่ขโมยของ/ไม่แย่งลูกเมียใคร/ไม่โกหก/ไม่ดื่มเหล้า
มีคำถามมากมายบอกว่า​ ตบยุงบาปมั้ย/กินสัตว์บาปมั้ย/xxxแฟนบาปมั้ย/หยอกเพื่อนบาปมั้ย/สูบบุหรี่บาปมั้ย​
คำถามแนวๆนี้​ ขึ้นกับกาละและเทศะครับ​ ผมตบยุงได้​ ฆ่าแมลงสาบ​ได้ถ้ามันมารบกวนผม​ บาปแน่นอนแต่ถ้ามันมารังควาน​ชีวิตประจําวัน​ ทำให้ชีวิตมันยากขึ้นก็บางทีผ่อนปรน​กับความคิดเสียบ้าง​ ไม่ตึงไปหย่อนไป​ มันจะทำให้เราอยู่ลำบากเสียเองครับ
แต่ถ้าให้ไปต่อยคน/ฆ่าคน​ แบบนี้ผมก็ไม่ทำเช่นกันครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โลกกว้างทางแคบของมินอ่องลาย โดย
   ดูแลตัวเองอย่างไรเมื่อตัวเองอยู่ในภาวะ Burnout Burnout Syndrome หรืออาการหมดไฟในการทำงาน เกิดขึ้นเมื่อคุณรู้สึกหมดแรง ท้อแท้ เหนื่อยทั้งกาย และใจ จากสภาวะการทำงานที่กดดัน เครียด ไม่มีเวลาพักผ่อน หรือรู้สึกด้อยค่าจากงานที่ทำ ฯลฯ ซึ่งเกิดขึ้นได้กับทุกคน
   เปิดรายชื่อ 46 ประเทศ เดินทางเข้าไทยไม่ต้องกักตัว กระทรวงการต่างประเทศประกาศรายชื่อประเทศและพื้นที่ต้นทางที่เกี่ยวข้อง 46 ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน* แต่จะต้องมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนด คือ ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส, เดินทางเข้าประเทศไทยโดยทางอากาศ และมีหลักฐานปลอดเชื้อ COVID-19 โดยมีการตรวจเชื้อก่อนออกเดินทาง และตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อมาถึงประเทศไทย ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป
   ใครถือหุ้น Social Media อยู่ระวังให้ดี ! หุ้น Snapchat ร่วงแรงกว่า -30% และดึงหุ้นกลุ่ม Social Media อย่าง Facebook, Twitter และ Google ร่วงทั้งแผงตามไปด้วยเพราะ... หลัง Snapchat รายงานผลประกอบการและพบว่าขายข้อมูลและพื้นที่โฆษณาได้น้อยลงเพราะนโยบายเก็บข้อมูลส่วนตัวลูกค้าใหม่ของ Apple
   ดูทั้งหมด