มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณ ๆ ท่าน ๆ เคย “ลักหลับ” มั้ย ❓
ถามจริงจัง ไม่ได้ถามเล่น ๆ
แหนะ คิดอยู่ใช่มั้ย คิดดูค่ะ เคยมั้ย ? ที่ไหน เมื่อไหร่ บอกมานะ 😁
ภาพจาก pixabay.com
สวัสดีค่ะทุกคน มาพบกับบทความของนิดอีกแล้วนะคะ นิดขอลงบทความนี้ช่วงเวลานี้ ให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย อิ อิ บทความนี้ต้อง 18+ ถึงจะเข้าใจเนอะ แหนะ ตั้งใจอ่านกันใหญ่เลย 😬
วันนี้มาเล่าประสบการณ์ลักหลับของตัวเอง ล่าสุด เพิ่งเกิดขึ้นวันนี้เองแหละ เดี๋ยว !! อย่าตั้งใจฟังกันมาก เค้าเขินนะ 😁
รู้แหละว่าคุณ ๆ ท่าน ๆ ผู้อ่านทั้งหลาย ตีความหมายของคำว่าลักหลับ ไปไกล๊ ไกล แล้ว
4
ถ้าใครไม่เข้าใจก็เปิดพจนานุกรมเลยก็ได้ค่ะ แต่อย่าพิมพ์ใน Google นะ บอกก่อนว่า ต๊ก กะ ใจ เพราะลองพิมพ์มาแล้ว ขึ้นมาเพียบเลย 🤣🤪
1
อย่าเพิ่ง !! ฟังต่อสิคะ จะไปพิมพ์หาใช่มั้ย 🤣🤣 อ่านเรื่องของนิดก่อน เดี๋ยวค่อยไปก็ได้ ทำเอาตื่นเต้นไปด้วยเลย จริง ๆ แล้วคำว่า “ลักหลับ” ตามพจนานุกรมไทย ฉบับราชบัณฑิตยสถาน แปลว่า การลักลอบร่วมประเวณีขณะที่ผู้หญิงนอนหลับ จริง ๆ ไม่ต้องบอกก็รู้กันหมดแล้วหละ ใช่มั้ย รู้นะคิดอะไรอยู่ 😁
2
มาเข้าคำถามที่นิดถาม คำว่า “ลักหลับ” ที่นิดถามถึงว่า ทุกคนเคยลักหลับมั้ย งงในงงหรือปล่าว
ไม่ต้องงง วันนี้จะมาไขข้อข้องใจคร่า เพราะว่าคำว่า “ลักหลับ” มันสามารถสื่อได้อีกความหมายหนึ่ง
2
สำหรับภาษาถิ่น ของคนใต้ คำว่า “ลักหลับ” สามารถสื่อความหมายได้อีกอย่างหนึ่งค่ะ
ก็คือ แอบไปนอนมา หรือไปหลับมา หรือจะแหลงใต้ว่า “ลักหลับมาแต่ครู่” หรือ “ไปหยบหลับมา “ ความหมายจริง ๆ คือ ไปแอบงีบมา หรือ ไปแอบหลับมาคร่า อิ อิ พอจะเข้าใจรึยังคะ ก็คือการหลับของเราที่ไม่ต้องการบอกให้ใครรู้นั่นเอง
3
ฉะนั้น การลักหลับ ในแบบนิด (เด็กใต้) สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนนะคะ ถ้าง่วงมาก ๆ และไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราง่วง ก็ต้อง “ลักหลับ” นะครับนายหัว 😂 คิดว่าทุกคนคงเข้าใจสำนวนคนใต้ไปบ้างนะคะ พูดคำเดียวกัน แต่ความหมายต่างกันค่ะ ไหนใครอยู่ภาคไหน มีสำนวนเด็ด ๆ อะไรมาเล่าสู่กันฟังบ้าง เป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางภาษากันค่ะ ❤️
2
สำหรับวันนี้นิดขอตัวไปก่อนนะคะทุกคน อ้าว...แยกย้าย ใครจะไปลักหลับก็ไปค่ะ 555 แต่นิดขอไปนอนหลับแบบจริงจังแล้วกันนะคะ
ถ้าใครชอบชุดนอนสวย ๆ หรืออยากซื้อให้แฟนกดดูค่ะ เซ็กซี่นิดนึงนะ
3
เพื่อสุขภาพเราต้องนอนให้เพียงพอนะคะทุกคน ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ เป็นห่วงทุกคนค่ะ ขอบคุณทุกคนและราตรีสวัสดิ์ค่ะ
  Stories Around Me.
  ภาพประกอบก็นะ ชวนให้ตีความไปตามที่เคยรู้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : เมื่อนายกฯลงพื้นที่และถามนักเรียนว่า " มีใครอยากเป็นทหารไหม ? " แต่ทั้งห้องกลับเงียบกริบจนได้ยินเสียงยุงบิน
   ❗️อีกครึ่งเดือนจะรอดไหมจากซึมเศร้า❗️ ❗️สำรวจตัวคุณเองว่ามีอาการเหล่านี้หรือเปล่า❗️ จากบทความที่แล้ว การนัดหมายเพื่อพบจิตแพทย์นั้นจะเกิดขึ้นประมาณกลางเดือนเมษายน 2564 ในใจของตัวเองนั้นก็นึกว่าเราจะผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นได้หรือไม่
   ย้อนรอยความรักดุจดั่งเทพนิยายของ “กษัตริย์จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก” และ “พระราชินีเจตซุน เพมา แห่งภูฎาน” 📍เนื่องในวาระครบรอบ 10 ปี อภิเษกสมรส 👦🏻 คนไทยหลายๆคน คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ เจ้าชายจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก “ ที่ในขณะนั้นทรงเป็นมกุฎราชกุมาร แห่งภูฎาน โดยเสด็จพระราชบิดา ‘ สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ซิงเย วังชุก’ เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทยในฐานะพระราชอาคันตุกะ
   อังกฤษผวา ผู้ก่อการร้ายเหิมเกริมหนัก จ้วงแทงผู้แทนอังกฤษดับนับสิบแผล เมื่อเที่ยงวานนี้ มีข่าวใหญ่ช็อคประเทศของอังกฤษ เมื่อมีคนร้าย ใช้มีดจ้วงแทง สส. อังกฤษ พรรคอนุรักษ์ ชื่อนาย เดวิด เอเมส ผู้แทนเขต Southend West วัย 69 ปี จนเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางสายตาชาวเมือง ที่ต่างตกตะลึงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า
   ดูทั้งหมด