มีบัญชีอยู่แล้ว?
คุณ ๆ ท่าน ๆ เคย “ลักหลับ” มั้ย ❓
ถามจริงจัง ไม่ได้ถามเล่น ๆ
แหนะ คิดอยู่ใช่มั้ย คิดดูค่ะ เคยมั้ย ? ที่ไหน เมื่อไหร่ บอกมานะ 😁
ภาพจาก pixabay.com
สวัสดีค่ะทุกคน มาพบกับบทความของนิดอีกแล้วนะคะ นิดขอลงบทความนี้ช่วงเวลานี้ ให้เข้ากับบรรยากาศสักหน่อย อิ อิ บทความนี้ต้อง 18+ ถึงจะเข้าใจเนอะ แหนะ ตั้งใจอ่านกันใหญ่เลย 😬
วันนี้มาเล่าประสบการณ์ลักหลับของตัวเอง ล่าสุด เพิ่งเกิดขึ้นวันนี้เองแหละ เดี๋ยว !! อย่าตั้งใจฟังกันมาก เค้าเขินนะ 😁
รู้แหละว่าคุณ ๆ ท่าน ๆ ผู้อ่านทั้งหลาย ตีความหมายของคำว่าลักหลับ ไปไกล๊ ไกล แล้ว
4
ถ้าใครไม่เข้าใจก็เปิดพจนานุกรมเลยก็ได้ค่ะ แต่อย่าพิมพ์ใน Google นะ บอกก่อนว่า ต๊ก กะ ใจ เพราะลองพิมพ์มาแล้ว ขึ้นมาเพียบเลย 🤣🤪
1
อย่าเพิ่ง !! ฟังต่อสิคะ จะไปพิมพ์หาใช่มั้ย 🤣🤣 อ่านเรื่องของนิดก่อน เดี๋ยวค่อยไปก็ได้ ทำเอาตื่นเต้นไปด้วยเลย จริง ๆ แล้วคำว่า “ลักหลับ” ตามพจนานุกรมไทย ฉบับราชบัณฑิตยสถาน แปลว่า การลักลอบร่วมประเวณีขณะที่ผู้หญิงนอนหลับ จริง ๆ ไม่ต้องบอกก็รู้กันหมดแล้วหละ ใช่มั้ย รู้นะคิดอะไรอยู่ 😁
2
มาเข้าคำถามที่นิดถาม คำว่า “ลักหลับ” ที่นิดถามถึงว่า ทุกคนเคยลักหลับมั้ย งงในงงหรือปล่าว
ไม่ต้องงง วันนี้จะมาไขข้อข้องใจคร่า เพราะว่าคำว่า “ลักหลับ” มันสามารถสื่อได้อีกความหมายหนึ่ง
2
สำหรับภาษาถิ่น ของคนใต้ คำว่า “ลักหลับ” สามารถสื่อความหมายได้อีกอย่างหนึ่งค่ะ
ก็คือ แอบไปนอนมา หรือไปหลับมา หรือจะแหลงใต้ว่า “ลักหลับมาแต่ครู่” หรือ “ไปหยบหลับมา “ ความหมายจริง ๆ คือ ไปแอบงีบมา หรือ ไปแอบหลับมาคร่า อิ อิ พอจะเข้าใจรึยังคะ ก็คือการหลับของเราที่ไม่ต้องการบอกให้ใครรู้นั่นเอง
3
ฉะนั้น การลักหลับ ในแบบนิด (เด็กใต้) สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนนะคะ ถ้าง่วงมาก ๆ และไม่อยากให้ใครรู้ว่าเราง่วง ก็ต้อง “ลักหลับ” นะครับนายหัว 😂 คิดว่าทุกคนคงเข้าใจสำนวนคนใต้ไปบ้างนะคะ พูดคำเดียวกัน แต่ความหมายต่างกันค่ะ ไหนใครอยู่ภาคไหน มีสำนวนเด็ด ๆ อะไรมาเล่าสู่กันฟังบ้าง เป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางภาษากันค่ะ ❤️
2
สำหรับวันนี้นิดขอตัวไปก่อนนะคะทุกคน อ้าว...แยกย้าย ใครจะไปลักหลับก็ไปค่ะ 555 แต่นิดขอไปนอนหลับแบบจริงจังแล้วกันนะคะ
ถ้าใครชอบชุดนอนสวย ๆ หรืออยากซื้อให้แฟนกดดูค่ะ เซ็กซี่นิดนึงนะ
3
เพื่อสุขภาพเราต้องนอนให้เพียงพอนะคะทุกคน ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ เป็นห่วงทุกคนค่ะ ขอบคุณทุกคนและราตรีสวัสดิ์ค่ะ
  Stories Around Me.
  ภาพประกอบก็นะ ชวนให้ตีความไปตามที่เคยรู้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ส่อแววเพิ่มความรุนแรง ? ยูเครนสมัครเข้าร่วม NATO อย่างเป็นทางการ และจะใช้ขั้นตอนที่เร็วที่สุดเพื่อให้เข้าเป็นสมาชิก NATO
   Climate Action Leading Organization บริษัท ไทยวา มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ถูกรับรองจาก องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (TGO) ให้เป็น องค์กรผู้นำด้านการจัดการก๊าซเรือนกระจก (Climate Action Leading Organization) อย่างเป็นทางการ
   ประโยคคลาสสิคที่อยู่คู่กับวงการฟุตบอลอังกฤษ คือ Chat shit get banged หรือที่แปลเป็นไทยได้ว่า "พูดโง่ๆ แบบนี้ ต้องโดนตบสักที" มันมีที่มาอย่างไรวิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ส่งท้ายเดือนกันยายน ย้อนกลับไปในเดือนกันยายน 2011 ณ ขณะนั้นเจมี่ วาร์ดี้ กองหน้าชาวอังกฤษ เพิ่งย้ายจากสโมสรฮาลิแฟกซ์ ในดิวิชั่น 6 แล้วย้ายมาอยู่ฟลีตวูด ทาวน์ ในระดับดิวิชั่น 5 ด้วยค่าตัว 150,000 ปอนด์ รับค่าจ้าง 850 ปอนด์ต่อสัปดาห์
   #ปูตินยึด4แคว้นของยูเครนอย่างเป็นทางการ #เซเลนสกี้เร่งขอเป็นสมาชิกNATOด่วนที่สุด แลกหมัดกันรัวๆ จนกรรมการนับแต้มแทบไม่ทันแล้ว ระหว่างมุมแดง วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และมุมน้ำเงิน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้ ประธานาธิบดียูเครน
   ดูทั้งหมด