มีบัญชีอยู่แล้ว?
เคยคุยกับใครซักคนหนึ่ง แล้วอยู่ๆก็หมดเรื่องที่จะพูดไหม? ถ้าคุยโทรศัพท์ก็ต่างฝ่ายต่างเงียบทำให้รู้สึกกระอักกระอ่วนใจ ถ้าเป็นแชทก็ไม่รู้จะพิมพ์อะไร สุดท้ายจบด้วยการส่งสติกเกอร์เป็นการจบการสนทนา
ด้วยเทคนิคต่อไปนี้จะทำให้เราคุยกับใครก็ได้โดยไม่มีสะดุด จะคุยทั้งวันก็ได้ถ้าว่างมากอะนะ
เทคนิคที่ว่าก็คือ การสังเกตคำที่เขาพูด คนเรานั้นไม่ได้พูดออกมาโดยไม่มีปี่มีขลุ่ย ถ้าเขาพูดคำไหนหรือประเด็นไหนออกมาแสดงว่าเขาต้องมีความสัมพันธ์กับประเด็นนั้น
ยกตัวอย่างเช่น
สมมุติว่าเราพูดกับเขาว่า “แย่จัง ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก” เขาตอบว่า “ใช่ เพราะฝนตกนี่แหละ ฉันถึงพาหมาออกไปเดินเล่นไม่ได้”
จะสังเกตได้ว่าเขาพูดถึงหมา เราก็อาจถามไปต่อว่า คุณเลี้ยงหมาพันธ์อะไรหรือเลี้ยงหมากี่ตัว หรือถ้าเขาบอกว่า “ใช่ เพราะฝนตกนี่แหละ ฉันจึงออกไปวิ่งไม่ได้” ทีนี้พอเดาได้ไหมว่าจะถามถึงเรื่องอะไร
เวลาคุยกับใครให้ตั้งใจฟังเขา คอยสังเกตการพูดที่ผิดแปลกไป การเบี่ยงประเด็น การพูดนอกเรื่อง การพูดถึงสถานที่ เวลา ผู้คน ลองหยิบเรื่องพวกนี้ขึ้นมาคุย เพราะมันคือเงื่อนงำที่จะนำไปสู้การสนทนาที่เพลิดเพลินไม่มีสะดุด
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและให้กำใจกัน 😚
ปล.หนังสือที่ผมได้นำมาสรุปนี้ผมได้ทำตามวิธีที่เขาแนะนำแล้วปรากฏว่า ได้ผลดีชะงัดเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : หญิงสาวคนหนึ่งพูดต่อหน้านายก ในระยะประชิดว่า 'ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็เกษียณออกไปเลยนะค๊าา' งานนี้ทำเอานายกฯถึงกับอุทานทันทีว่า "ห๊ะอะไรนะ !?"
   📣 นักเล่นหุ้นต้องรู้ ‼️ เราควรได้ Service อะไรจาก Broker บ้าง ❓ เชื่อหรือไม่ ⁉️ นักลงทุนเกินกว่า 90% ใช้บริการโบรกเกอร์ไม่คุ้มค่า 🏦 โดยบางคนมองโบรกเกอร์เป็นเพียงแค่ “ทางผ่านในการส่งคำสั่ง” เท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันว่า “𝟱 บริการพื้นฐาน ที่เราควรได้จากโบรกเกอร์มีอะไรบ้าง…?”
   ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียมเปิดให้คนฉีด "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็ม จองรับเข็ม 3 "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" เตรียมเปิดจองวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับคนที่ฉีดสูตร "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็มก่อนวันที่ 31 ก.ค. 2564 จากทุกศูนย์ฉีดวัคซีน
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ดูทั้งหมด