มีบัญชีอยู่แล้ว?
ความเข้าใจ เข้าถึงใจ
178 รับชม
  คำตอบอื่น (7)
  • ถ้าตามลำดับขั้นหรือระดับของความรู้ คือ ความรู้มาก่อนความเข้าใจ แต่ถ้าถามว่าสิ่งไหนสำคัญกว่าคงตอบว่า สำคัญพอกัน
   127 รับชม
   • แน่นอนว่าความรู้กับความเข้าใจเป็นเรื่องสำคัญทั้งคู่ แต่มันไม่ถูกต้องที่จะต้องมานึกว่าสองสิ่งนี้สำคัญกว่ากัน เพราะคุณเปรียบเทียบผิดคู่
    มันควรจะเป็น
    ความรู้ หรือ ความเชื่อ...
    75 รับชม
    • ความรู้เป็นเรื่องภายนอกความเข้าใจเป็นเรื่องภายใน
     84 รับชม
     • สำหรับเรานะขอเลือกที่จะมีความรู้ก่อนความเข้าใจมาทีหลังคะ อะไรที่ไม่เข้าใจเรายังต้องไปเรียนให้รู้ก่อนคะ
      85 รับชม
      • มันต่อกันงะ
       96 รับชม
       • ทั้ง2อย่างต้องใช้ในการทำงาน สำคัญพอๆกัน มีความรู้ในงานที่จะทำ และมีความเข้าใจในงานที่จะปฏิบัติ ว่าขั้นตอนมีอะไรบ้าง ควรวางแผน ทำอะไรก่อน หลัง ลำดับความสำคัญอะไรอย่างไง และพลิกแผงในการทำงานได้
        83 รับชม
        • อิงความคำหมาย
         ความรู้
         (๑) น. สิ่งที่สั่งสมมาจากการศึกษาเล่าเรียนการค้นคว้าหรือประสบการณ์รวมทั้งความสามารถเชิงปฏิบัติและทักษะเช่นความรู้เรื่องประวัติศาสตร์, สิ่งที...
         73 รับชม
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          กำลังจะนอนแล้วแต่เลื่อนไปเจอ คุณสรยุทธ ตอบกลับคอมเมนท์หนึ่งในเพจของเขาเอง บอกตรง ๆ ว่า จากที่ง่วง ๆ อยู่ ตอนนี้กลายเป็นตื่นตาแตกเลยทีเดียว ..
          iiG 30 ปีกับการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ องค์กรธุรกิจ ในเมืองไทย การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่มักเป็นสิ่งยากเสมอ แต่ที่ยากไปกว่านั้น คือการรักษาฝีมือ และสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องในวันข้างหน้า
          กูรูชี้ ประท้วงจีนไม่สะเทือนอำนาจ ‘สี จิ้นผิง’ การประท้วงในจีนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก แต่ล่าสุดประชาชนลงถนนต่อต้านมาตรการคุมโควิดในหลายเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ก่อให้เกิดคำถามว่าการประท้วงจะบานปลายเหมือนเทียนอันเหมิน และจะส่งผลต่อสี จิ้นผิง ที่เพิ่งกระชับอำนาจเป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์วาระสามหรือไม่ นักวิเคราะห์ต่างประเทศมีคำตอบ
          12 ข้อคิดจากหนังสือ จงทิ้งสิ่งที่ดีเพื่อสิ่งที่ดีที่สุด เขียนโดย Greg McKeown 1. คนที่ยึดมั่นในสิ่งสำคัญจะใช้เวลามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปในการสำรวจ คิด ฟัง ถกเถียง และตั้งคำถาม เพื่อแยกแยะสิ่งสำคัญ ออกจากสิ่งไม่สำคัญที่มีอยู่มากมาย
          ดูทั้งหมด