มีบัญชีอยู่แล้ว?
การรักตัวเอง ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้
การรักตัวเองต้องยอมรับในสิ่งที่เราเป็น ยอมรับในความผิดทุกอย่างที่เกิดขึ้นได้ ถ้าเหตุการนั้นมันเป็นความผิดของเรา โดยที่ไม่โทษคนนู้นคนนี้ว่าเป็นเหตุให้เรานั้นฺผิด หรือดูแย่ในสายตาคนอื่น
การรักตัวเอง คือการไม่เอาตัวเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่น ว่าคนนั้นสวยกว่า คนนั้นดี รวย เก่งกว่ายังไง แต่เป็นการมองเห็นว่าเรานั้นมีดีด้านไหน ชอบทำอะไร ทำอะไรแล้วมีความสุข
การรักตัวเอง คือการที่มีเราสองคนที่จะช่วยหยุงตัวเราเอง ปลอบตัวเราเอง กอดตัวเอง แล้วพูดว่า ไม่เป็นอะไร ทุกอย่างมันเริ่มใหม่ได้ มาเริ่มใหม่ และทำให้ดีที่สุดนะ
คำตอบนี้มาจากความคิดส่วนตัวและประสพการณ์ที่ได้พบเจอกับคนรอบตัวมา ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปก็ขึ้นอยู่กับเวลาครับ
52 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำตามเป้าหมายให้สำเร็จได้ด้วยวิธีการ SMART | MM EP.1686 พอใกล้เข้าสู่ช่วงปีใหม่ทีไร หลายคนมักจะตั้ง “ปณิธานปีใหม่” แต่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี หลายๆ คนก็ไม่เคยทำตามที่ตั้งไว้ได้สักปี ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? และพอจะมีวิธีให้เราทำตาม New Year’s Resolution ไหม​? รู้จัก “การตั้งเป้าหมายแบบ SMART” ที่จะช่วยให้เราทำสำเร็จดั่งใจหวัง ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นอะไรก็ตาม เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1686 │ ทำตามเป้าหมายให้สำเร็จได้ด้วยวิธีการ SMART #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   3 สิ่งสำคัญ ที่ทำให้ภูมิภาคเอเชียเติบโต หากพูดถึงการเติบโตของตลาดหุ้นเอเชีย คงต้องบอกว่า ตั้งแต่ต้นปี พ.ศ. 2565 จนถึงปัจจุบัน ตัวเลขการเติบโตอาจไม่เป็นที่พึงพอใจของนักลงทุนมากนัก โดยข้อมูลจาก สำนักข่าวอินโฟเควสท์ พบว่า
   กำลังจะนอนแล้วแต่เลื่อนไปเจอ คุณสรยุทธ ตอบกลับคอมเมนท์หนึ่งในเพจของเขาเอง บอกตรง ๆ ว่า จากที่ง่วง ๆ อยู่ ตอนนี้กลายเป็นตื่นตาแตกเลยทีเดียว ..
   เกาหลีใต้ในเงาพญาอินทรี สร้างเศรษฐกิจด้วยแชโบล ย้อนรอยประวัติศาสตร์เศรษฐกิจเกาหลีใต้ สำรวจเส้นทางแห่งการเปลี่ยนผ่านจากความยากจน สู่ประเทศที่ใช้ Soft Power ดึงดูดเม็ดเงินสู่ประเทศได้เป็นอันดับต้นๆ ของโลก จุดเริ่มต้นของพัฒนาการทางเศรษฐกิจเกาหลีใต้แทบไม่ต่างจากหลายๆ ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นั่นคือการพึ่งพิงเงินทุนและทรัพยากรจากสหรัฐอเมริกา คำถามคือ อะไรคือหัวใจสำคัญที่ทำให้เกาหลีใต้เติบโตยิ่งใหญ่ได้อย่างทุกวันนี้ ติดตามชมได้ใน Global Economic Background เอพิโสดนี้
   ดูทั้งหมด