#God couldn’t be everywhere so that is why he invented mothers.
ในภาพยนตร์เรื่อง “Because I Said So” ซึ่งออกฉายเมื่อปี ค.ศ. 2007 เป็นภาพยนต์แนวโรแมนติกคอเมดี้ ที่อาจเหมาะเป็นหนังแฟมิลี่ที่จะดูในวันแม่กัน
เป็นภาพยนตร์ที่อบอวลไปด้วยความรักของแม่ที่มีต่อลูกสาว Daphne Wilder (แสดงโดย Diane Keaton) สุดยอดมนุษย์แม่ที่ห่วงลูกสาวทั้งสามของเธอทุกย่างก้าว และความชุลมุนวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อลูกสาวคนเล็กดันไปรักกับชายหนุ่มที่แม่ไม่โอเค
1
Daphne Wilder ได้พูดประโยคหนึ่งบอกกับลูกสาวของเธอว่า:
“God couldn’t be everywhere so that is why he invented mothers.”
(พระเจ้าไม่สามารถที่จะไปอยู่ในทุกที่ได้ และนี่ก็เป็นเหตุผลว่า ทำไมพระองค์จึงได้สรรค์สร้างแม่ขึ้นมา)
2
การเป็นแม่ ไม่ใช่งาน ไม่ใช่หน้าที่ แต่มันคือรักจากใจ ที่ไม่มีวันหยุด ไม่มีวันลาพักร้อน ไม่มีการตอกบัตรเข้าและตอกบัตรออก คล้ายๆกับ 7-11 ที่ไม่มีคนเปลี่ยนกะ
1
เมื่อลูกหิว … แม่เป็นแม่ครัวจำเป็น
เมื่อลูกป่วย … แม่เป็นพยาบาลจำเป็น
เมื่อลูกทำการบ้านไม่ได้ … แม่เป็นคุณครูจำเป็น ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และ ศิลปะ
เมื่อลูกอยากมีเพื่อนเล่น … แม่เป็นจระเข้ แม่เป็นลูกค้า แม่ต้องซื้อบ้านและที่ดินอย่างไม่ฉลาดในเกมเศรษฐี และแม่ก็ต้องแสร้งเป็นคนเล่นซ่อนหาที่หาไม่เก่งเอาซะเลย
แม่เป็นได้ทุกอย่าง …
ไม่ว่าลูกจะหกล้ม หรือเปรอะเปื้อนเพียงใด เมื่อลูกหันมา จะมีแม่อยู่ข้างๆเสมอ
แม่คงดีใจ เมื่อได้เห็นลูกก้าวเดินไปข้างหน้าด้วยตัวเองอย่างมั่นคง
แม่จะคอยยืนดูอยู่ไกลๆ ไม่ให้ลูกมีภัย ไปตลอดกาล …
วันนี้ขอสวัสดีกับวันแม่แห่งชาติไปแต่เพียงเท่านี้ … “สุขสันต์วันแม่” แด่แม่ทุกๆคนค่ะ
#สมองสองช้อน ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านค่ะ ขอบคุณทุกๆกำลังใจ
หากไม่อยากพลาดบทความใหม่ๆ ในทุกๆวัน … กดติดตามไว้เลยนะคะ
14ถูกใจ
2แชร์
3.2Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
   เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
   ตึกสูงเหลือแค่ซากเปิดความเสียหาย เปิดภาพความเสียหาย หลังแผ่นดินไหวแมกนิจูด 7.8 ถล่มตุรกีวานนี้ อาคารหลายพันหลังถล่มเหลือเพียงซาก ยอดเสียชีวิตในตุรกีและซีเรียทะลุ 4,400 ราย
   หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
   ดูทั้งหมด