มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ ไม่ได้ลงโพสต์มาเกือบเดือนละ #แซะตัวเอง😁
..
หาเพลงมาร้องให้เพจไม่เหงา
เพลงเพราะเพลงนึงปิ๊งแวปขึ้นมาพอดี
ทำไมนะ🤔
👇👇👇👇👇
คำว่า "ปราสาททราย" กลายเป็นยอดฮิตอีกครั้งในประเทศไทย ที่ผ่านมาเคยมีบทเพลงที่ใช้ชื่อว่า "ปราสาททราย" ในช่วงปี 2533 ด้วยผลงานของ
คุณสุรสีห์ อิทธิกุล
และจากวันนั้นจนถึงวันนี้ บทเพลงนี้ก็ยังเป็นอมตะ
ผ่านการคัฟเวอร์มาหลายต่อหลายเวอร์ชั่น ลองไปทำความรู้จักเพลงนี้กันดูค่ะ
บทเพลง "ปราสาททราย" เป็นผลงานเพลงของ ศิลปินตัวจริงจากยุค 80s และมาออกเพลงนี้ในช่วงต้นยุค 90s อย่างคุณสุรสีห์ อิทธิกุล โดยผลงานเพลง "ปราสาททราย" ถูกบรรจุอยู่ในอัลบั้ม คนดนตรี ในปี 1990 (พ.ศ. 2533)
ซึ่งเป็นผลงานเดี่ยวอัลบั้มที่ 2 ของสุรสีห์ อิทธิกุล หลังจากได้ออกอัลบั้มเดี่ยวในชื่อว่า กัลปาวสาน มาในปี 1985 (พ.ศ 2528)
บทเพลง "ปราสาททราย" ของ สุรสีห์ อิทธิกุล ออกภายใต้สังกัดค่ายเพลง แกรมมี่ และได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้นเป็นอย่างมาก จนกระทั่งได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มเพลงฮิต GRAMMY BEST OF THE YEAR 1990
"ปราสาททราย" เพลงนี้ แต่งเนื้อร้องจากจินตนาการของ นิติพงษ์ ห่อนาค ขณะที่ สุรสีห์ อิทธิกุล เป็นผู้เรียบเรียงทำนองให้ทุกอย่างลงตัว
🎬🎬🎬🎬🎬
ฟังเพลงอย่างมีความสุข กับวันอาทิตย์สบายๆ
แบบนี้นะคะ🤗🎶🎧
🎙️ปราสาททราย - สุรสีห์ อิทธิกุล
Cover by ~~เอพริล🧡
💐💐💐 ใช้ชีวิตให้สนุก หมั่นออกกำลังกาย
และอยู่กับธรรมชาติมากๆ
#ไม่ใช่สิ่งนี้หรอกหรือความสวยงามของชีวิต🌹
  แต่งบ้านที่ฉันรัก
  เพลงโปรดเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “หยุดทำงาน แต่มีเงินใช้” เดือนละ 10,000 ต้องทำยังไง? aomMONEY เชื่อว่าใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่สบาย ไม่ต้องทำงานก็มีเงินใช้ แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะทำได้สำเร็จ อาจเพราะยังไม่รู้วิธีการ หรือขาดแรงบันดาลใจ นี่คือเรื่องราวจากชีวิตจริงของสตีฟ แอดค็อก และภรรยา ที่ตั้งเป้าหยุดทำงาน (เกษียณ) ตั้งแต่อายุ 35 ปี แต่ยังมีเงินหลักหมื่นใช้สบายๆ ทุกเดือน มาดูกันว่าทั้งคู่มีวิธีวางแผนการเงินอย่างไร
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   วันสวรรคตรัชกาลที่ 4 ท่านดีใจอะไร? จากหนังสือเจ้าชีวิตที่เขียนโดยพระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ในช่วงท้ายของบทพระจอมเกล้า กล่าวถึงช่วงที่รัชกาลที่ 4 ท่านใกล้สวรรคต ไว้ว่า
   สู้ไม่ไหว ก็ล้มซะเลย! Johnson & Johnson ให้บริษัทลูกยื่น ‘ล้มละลาย’ ในคดีแป้งฝุ่นก่อมะเร็ง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2016 เป็นข่าวใหญ่โตอย่างมาก เมื่อมีผู้หญิงกว่า 1,000 คนรวมตัวกันฟ้อง Johnson & Johnson หรือ J&J ในข้อหาปิดบังความเสี่ยงในการก่อมะเร็งของแป้งเด็กที่บริษัทผลิต ทั้งยังมีการโฆษณาว่าปลอดภัยต่อการใช้งาน หลังจากที่มีผู้หญิงชื่อว่า ฟ็อกซ์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งรังไข่ในปี 2015 จากแร่ใยหินที่ปนเปื้อนอยู่ในแป้งเด็กของ J&J
   ดูทั้งหมด