มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดีครับ มาหากองทุนดูกันเถอะ!
กองทุนรวมนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อมีวัตถุประสงค์ในการไปลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศที่ชื่อว่า Wellington Global Quality Growth Fund USD Class S Accumulating Unhedged ไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินที่ลงทุนนะครับ ส่วนที่เหลือก็จะเป็นการลงทุนในทรัพย์สินส่วนสภาพคล่องครับ และแน่นอนว่ากองทุนนี้ไม่มีการจ่ายเงินปันผลครับ
พอเข้าไปดูเพิ่มเติมใน Bloomberg และ Morningstar พบว่า หุ้นที่มีการลงทุนนั้นก็เป็นหุ้นที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยครับ เช่น Google, Microsoft, Tencent Facebook, Alibaba, JPMorgan, VISA"
ผลดำเนินงานย้อนหลัง?
จากตารางจะเห็นได้ว่า อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 1เดือน 3 เดือน 6 เดือนและ 1 ปี อยู่ที่ 2.87% 5.87% 10.16% และ 25.30% ถือว่าดีมากเลยทีเดียว
กองทุนนี้เหมาะกับใคร?
โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า
"กองทุนนี้เป็นกองทุนที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนในระยะยาว
สามารถรับความเสี่ยงในการลงทุนและเงื่อนไขต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในต่างประเทศได้ หรืออาจจะเป็นนักลงทุนอยากจะกระจายความเสี่ยงการลงทุนในธีมการลงทุนในระดับโลกครับ"
แต่สำหรับผมเองก็ต้องบอกว่าถือตัวนี้เป็นหลักเลยก็ว่าได้
ซึ่งตัวนี้จะมีความคล้ายกับ one-ugg-ra แต่ผันผวนน้อยกว่า
Financial Advisor
#ArTeeFinance #nineplanner #beyourfinancialplanner
#financialplanner #การวางแผนทางการเงิน #ที่ปรึกษาทางการเงิน #AIA
#อาตี๋การเงิน
  Neung Wiwatrangkul
  น่าสนใจดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สื่อฮ่องกงเตือน พบสารก่อมะเร็งในขนมปังเจ้าดังของมาเลย์ สายคนรักขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ มีระแวง เมื่อหน่วยงานคุ้มครองผู้บริโภคของฮ่องกงออกมารายงานว่า พบสารที่มีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายเราในผลิตภัณฑ์ ขนมปังกรอบ แคร็กเกอร์ บิสกิต ที่ผลิตโดย Hup Seng ผู้ผลิตขนมปังเจ้าดังในมาเลยเซีย
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   ฝรั่งเศสโอนเงิน 100 ยูโรเข้าบัญชี ประชาชนโดยตรงเยียวยาน้ำมันแพง รัฐบาลฝรั่งเศสเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากปัญหาค่าไฟแพง โอนเงินเข้าบัญชีโดยตรงประชาชนคนละ 100 ยูโร ไม่ต้องเสียเวลาดาวน์โหลดแอพฯและไม่ต้องกรอกเอกสารให้ยุ่งยาก
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   ดูทั้งหมด