สวัสดีครับ มาหากองทุนดูกันเถอะ!
กองทุนรวมนี้ตั้งขึ้นมาเพื่อมีวัตถุประสงค์ในการไปลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุนรวมต่างประเทศที่ชื่อว่า Wellington Global Quality Growth Fund USD Class S Accumulating Unhedged ไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินที่ลงทุนนะครับ ส่วนที่เหลือก็จะเป็นการลงทุนในทรัพย์สินส่วนสภาพคล่องครับ และแน่นอนว่ากองทุนนี้ไม่มีการจ่ายเงินปันผลครับ
พอเข้าไปดูเพิ่มเติมใน Bloomberg และ Morningstar พบว่า หุ้นที่มีการลงทุนนั้นก็เป็นหุ้นที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยครับ เช่น Google, Microsoft, Tencent Facebook, Alibaba, JPMorgan, VISA"
ผลดำเนินงานย้อนหลัง?
จากตารางจะเห็นได้ว่า อัตราผลตอบแทนเฉลี่ย 1เดือน 3 เดือน 6 เดือนและ 1 ปี อยู่ที่ 2.87% 5.87% 10.16% และ 25.30% ถือว่าดีมากเลยทีเดียว
กองทุนนี้เหมาะกับใคร?
โดยส่วนตัวแล้วผมมองว่า
"กองทุนนี้เป็นกองทุนที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลงทุนในระยะยาว
สามารถรับความเสี่ยงในการลงทุนและเงื่อนไขต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนในต่างประเทศได้ หรืออาจจะเป็นนักลงทุนอยากจะกระจายความเสี่ยงการลงทุนในธีมการลงทุนในระดับโลกครับ"
แต่สำหรับผมเองก็ต้องบอกว่าถือตัวนี้เป็นหลักเลยก็ว่าได้
ซึ่งตัวนี้จะมีความคล้ายกับ one-ugg-ra แต่ผันผวนน้อยกว่า
Financial Advisor
#ArTeeFinance #nineplanner #beyourfinancialplanner
#financialplanner #การวางแผนทางการเงิน #ที่ปรึกษาทางการเงิน #AIA
#อาตี๋การเงิน
98 รับชม
  Neung Wiwatrangkul
  น่าสนใจดีค่ะ ขอบคุณค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จามาล มูเซียล่า มีความฝันมาตลอดว่าอยากติดทีมชาติอังกฤษ และได้ลงเล่นที่สนามเวมบลีย์ และสุดท้ายเขาก็ได้เล่นที่เวมบลีย์จริงๆ แต่กลับลงเล่นในสีเสื้อของทีมชาติเยอรมันแทน ทำไมเขาเลือกแบบนั้น วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง มูเซียล่า มีคุณแม่เป็นคนเยอรมันเชื้อสายโปแลนด์ และมีคุณพ่อเป็นคนไนจีเรีย เขาเติบโตขึ้นจากเมืองเล็กๆ ในเยอรมันที่ชื่อฟูลด้า
   วางแผนเสริมพอร์ตให้แกร่ง!! 📌 หลัง IMF เผย GDP ไทยขยายตัวเพิ่มขึ้น 📈 💰 IMF ยังคาดการณ์อีกว่า หนี้สาธารณะไทย จะค่อยๆทยอยลดลง ในช่วง 5 ปี ข้างหน้า
   หมู่สิงโตกำลังรุมขย้ำเหยื่อ โดย
   “เกาหลีใต้” เตรียมส่งเครื่องบินเจ็ทขึ้นสกัดทันที หลังมี เครื่องบินรบของ “จีน” “รัสเซีย” เข้ามาในเขตน่านฟ้าความมั่นคง ADIZ
   ดูทั้งหมด