เราฉีดค่ะ จริงๆตอนแรกจะไม่ฉีดนะ แต่หาวัคซีนตัวอื่นไม่ได้แล้วจริงๆ ชิโนฟาร์มที่ให้จองเข้าปุ๊บเว็บล่มปั๊บ mRNAที่บอกเปิดให้จองละจะนำเข้าได้มาช่วงเดือนนี้ ไตรมาสนั้น มันก็นานเกินไป อีกอย่าง จองไปไม่รู้จะได้จริงมั้ย สถานการณ์ตอนนี้มันก็หนักมากจริงๆ เลยตัดสินใจว่าต้องฉีดแล้ว แล้วเราค่อยบูสเข็มสามเอา นี่เป็นความคิดที่เราคิดแล้วคิดอีกจนตกผลึกแล้วอะ เราคิดออกแค่นี้จริงๆ
1ถูกใจ
348รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (9)
  • ไม่คิดจะฉีดตั้งแต่แรกค่ะ แต่ก็ดูแลตัวเอง ไว้ให้มีเหลือจะฉีด ให้คนอื่นที่จำเป็นฉีดไปก่อน เราเลือกอยู่แต่บ้านได้
   • ฉีดเถอะครับ ณ ตอนนี้ฉีดตัวไหนได้ฉีดก่อนเลยดีกว่า เพราะในเวลาอันใกล้นี้ ยังไง mRNA วัคซีน ก็ยังมาไม่ถึงเราแน่ๆอ่ะครับ เร็วสุดคงปลายปีนู่นเลย แต่เอาจริงๆแล้วผมค่อนข้างจะไม่เห็นด้วยกับการฉีดแบบนี้ ผมว่าฉีดชิโนแวค 2 เข็ม แล้วค่อยบู๊ส az เอาจะดีกว่า แต่ก็เป็นแค่ความคิดเห็นผมคนเดียวครั...
    • ถ้าได้ฉีดเข็มแรก Sinovac เข็มสองเป็น AstraZeneca ผมฉีดนะครับ เพราะว่าจากการศึกษาของศาสตราจารย์ นพ.ยง ภู่วรวรรณ พบว่าการฉีดข้างต้นนั้น หลังจากฉีดเข็มสองคือ AstraZeneca ไปประมาณ 4 สัปดาห์ (ถ้าจำไม่ผิด) ภูมิคุ้มกันจะขึ้นสูงมาก มากกว่า Sinovac 2 เข็มอย่างมาก จึงเป็นเหตุผลในการฉีดในแ...
     • หมอข้างบ้านผม เป็นหมอกันทั้งบ้าน หมอเด็ก หมอฟัน เภสัท อากงอาม่า เข็มแรก sinovax สบายดีทั้งบ้าน เขาบอกฉีดอะไรก็ได้ให้ไวที่สุด
      • ส่วนตัวผมวัคซีนที่ผ่านการรับรองจากWHOผมถือว่าดีหมดครับและฉีดไปแล้วด้วยเข็มแรก
       • ฉีด เพราะญาติเราฉีดแล้วโอเค แม้จะมีอาการบ้าง แต่ดีกว่าตายเพราะโควิด ตายแบบโดดเดี่ยว
        • ฉีดครับ ไม่ตายหรอกเพราะ คนไทยทำแบบนี้ไปเป็นแสนแล้วครับ. แต่ที่น่าสนใจคือ 1แสนนี้คือหนูทดลอง แต่ยังไม่มีการติดตามผลหรือตรวจการกระตุ้นภูมิเลย คือฉุ่ย ๆ มากแค่นั้น.
         • หรือ จะเสียสละให้คนที่อยากอยู่ต่อเพื่อรอวันตายก็ได้ครับ ยังไงก็ตายสักวัน จะช้าลง หรือเร็วขึ้นก็เท่านั้น ผมฉีดไปแล้วครับ😁ทูบี
          • ฉีดไปเถอะครับ..ไม่ว่าวัคซีนอะไร..ป้องกันการติดเชื้อไม่ได้ทั้งนั้น วัคซีนไม่ได้ทำหน้าที่ป้องกันโรค ..
           การฉีดวัคซีนทุกชนิดคือการเอาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายให้ร่างกายทำความรู้จัก และสร้างกองกำลังขึ้นมาต้านทาน/กำจัดโรคนั้นๆ .. แค่นั้นเอง คือสร้างภ...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            • อ้าว เราทำสงครามกันหรือ? เกาะกวมตกเป็นของอเมริกา เพราะไม่รู้ว่าตัวเองมีสงครามกับอเมริกาอยู่!?
            16 กฎแห่งชีวิต ที่ไม่มีใครสอน | 5M EP.1464 ทุกคนล้วนมีนิยามคำว่าชีวิตไม่เหมือนกัน ชีวิตคือประสบการณ์ ชีวิตการเรียนรู้อย่างไม่รู้จบ ชีวิตคือการดิ้นรน ชีวิตมีคำนิยามต่างๆ มากมาย บ้างอาจจะดี บ้างอาจจะแย่ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครถูกหรือไม่มีใครผิดอย่างแท้จริง เพราะว่าในบางครั้งชีวิตก็ได้มอบบทเรียนใหม่ๆ ให้เรา รวมถึงยังบอกให้เรารู้ถึง “กฎ” ของมัน ซึ่งไม่ว่าเราจะพยายามค้นหามันเท่าไรก็ไม่มีใครที่สามารถสอนกฎของชีวิตได้เลย โดยในพอดแคสต์ EP. นี้ ลองไปสำรวจถึง 16 กฎของชีวิตที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถสอนให้เราได้เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
            AT1 อิหยังว่ะ ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้กระแสธนาคาร Credit Suisse (CS) ชื่อดัง ทำให้อิฉันเกาหัวแกรกๆถึงความโกลาหลที่มันเกิดขึ้น
            สี จิ้นผิง ถึงมอสโกแล้ว โลกจับตาสัมพันธ์จีน-รัสเซียบทใหม่ในประวัติศาสตร์ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน เดินทางถึงกรุงมอสโกแล้ววันนี้ (20 มี.ค.) เป็นการเดินทางเยือนรัสเซียอย่างเป็นทางการ 3 วันเพื่อกระชับความสัมพันธ์จีนและรัสเซีย พร้อมยกบทบาทจีนเป็นคนกลางเจรจาไกล่เกลี่ยความขัดแย้งในยูเครน
            ดูทั้งหมด