มีบัญชีอยู่แล้ว?
สนุกมาก
สมัยเด็กนั้นผมชอบดูหนังจีนต่อสู้มาก ดูเสร็จก็เอาไปเล่นต่อสู้กับเพื่อนๆ จินตนาการว่าตัวเองมีพลัง ปล่อยลำแสงได้ มีวิชาตัวเบา เหาะเหินไปในอากาศ มีวิชาฝ่ามืออรหันต์
พวกผมจะแบ่งฝ่ายเท่ากัน สมมุติอีกฝ่ายเป็นพรรคมาร ฝ่ายตัวเองเป็นพรรคสวรรค์ จากนั้นก็เข้าห้ำหั่นกัน เตะบ้าง ต่อยบ้าง แต่ก็ยั้งมือไว้ เพราะเคยเกิดการแลกหมัดกันจริงๆอยู่บ่อยครั้ง
พอเล่นจนเหนื่อย หรือสู้ไม่ไหว ก็จะมานั่งขัดสมาด หันหลังให้เพื่อน แล้วเพื่อนก็จะอัดฝ่ามือเข้ากลางหลัง คล้ายเหมือนถ่ายทอดกำลังภายในให้ จากนั้นก็จะมีแรงสู้ต่อ จุกแต่ก็สนุก
หลังจากเล่นเสร็จตามตัวก็จะมีแต่รอยฟกช้ำดำเขียว แต่ก็ไม่เคยเข็ด จะกลับไปดูหนังต่อและจำวิชาที่พระเอกใช้ เอามาต่อสู้กับเพื่อนในวันถัดไป
นั่นเป็นความสุขจากการดูหนังจีนต่อสู้เมื่อสมัยเด็ก
พอโตมา แล้วกลับไปดูอีกรอบ ก็ได้มุมมองใหม่
พบว่าพระเอกมีความอดทนและบากบั่นฝึกวิทยายุทธ์ซึ่งกว่าจะสำเร็จใช้เวลาหลายสิบปี (ตอนเด็กผมใช้เวลาวันเดียว)
ชาวยุทธ์มีความจริงใจและซื่อสัตย์ มีคุณธรรมข้อหนึ่งที่พวกเขาชอบพูด คือ "มีสุขร่วมเสพ มีทุกข์ร่วมต้าน"
ชาวยุทธ์มักจะต่อยตีกันในโรงเตี๊ยม ทำร้านเขาพังหมดและไม่ได้บอกด้วยว่าภายหลังชดใช้เขาไหม
ชาวยุทธ์ชอบท้าปะลอง และนัดกันทีก็อีกหลายปีข้างหน้า ที่เห็นนานสุด 18 ปี (นานไปป่ะ)
ชาวยุทธ์มีมารยาท ก่อนสู้ จะพูดว่า "ข้าขอล่วงเกินท่านละนะ" จากนั้นก็พุ่งไปถีบเขา
นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กน้อยเท่านั้น ยังมีมุมมองอีกมากมายที่ได้จากเรื่องนี้
และมุมมองที่สำคัญที่ได้จากหนังเรื่องนี้ก็คือ อยากเก่งก็ต้องฝึก ต้องขยัน อยู่เฉยๆจะเก่งไม่ได้ เหมือนพระเอกที่ขยันฝึกวิชาจนเก่งกาจ
ขอตัวไปฝึกวิชาตัวเบาแพร๊พ
https://ch3plus.com/interseries/776
  Chai-chaiyadaj
  ผมอ่านด้วย ดูด้วย สนุกครับ แต่ชอบภาค ต่อ เอี้ยก้วย มากกว่าครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จักกลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” เปลี่ยนสินค้าที่ขายไม่ออก ให้มีคนอยากได้ หนึ่งในกระแสที่ถูกพูดกันอย่างร้อนแรงทั่วโลกออนไลน์ในตอนนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น “กล่องสุ่มเครื่องสำอางพิมรี่พาย” ที่มีราคาสูงถึง 1 แสนบาท โดยในวันที่เปิดขายก็สามารถทำยอดขายได้ถึง 100 ล้านบาท ภายในเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น
   ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
   [ #จากจอนนี่ถึงรังนิก ] ความคิดเห็นของ แกรม ซูเนสส์ เมื่อสัก 3-4 วันก่อน น่าจะสร้างอารมร์ขุ่นเคืองให้แฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดไม่น้อยเลยทีเดียว
   “พิมรี่พาย” ศรัทธา-ท้าทาย กลยุทธ์ “กล่องสุ่ม” พิชิต 100 ล้าน เริ่มเปิด "กล่องสุ่ม" พิมรี่พาย หรือ “พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์” แล้ว หลังจากมี “บิวตี้บล็อกเกอร์” รายหนึ่ง เข้าไปคอมเมนต์ "ถ้าสั่งกล่องสุ่มเครื่องสำอางแสนนึง แม่ขายมั้ย" ซึ่งมีหรือ “พิมรี่พาย” จะยอม ก่อนจะเปิดรหัสขายของกล่องสุ่ม ราคา 100,000 และใครจะคิด แค่เพียง 10 นาที ก็มีคนซื้อมูลค่า 100 ล้านบาท
   ดูทั้งหมด