มีบัญชีอยู่แล้ว?
สวัสดียามเช้าจ้า 🙏🏼วันนี้นำบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้ต่างๆ ใบบ้านมาให้ชมกันจ้า ไปดูกันเลย 🌳🌺🍂
🌶 ต้นพริกขี้หนู : พริกขี้หนู ปลูกง่ายจริงหรือ ขนาดเทน้ำพริกปลาทูทิ้งหลังบ้าน ยังงอก ติดอกติดใจกับพริก ก็ปลูกมันซะเลย เพราะจริงๆ แล้ว พริกขี้หนู ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลมาก แต่ปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้พริกขี้หนู อยู่รอด ได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ แสง และความอุดมสมบูรณ์ของดิน แต่ไม่ต้องห่วง เพราะสภาพดินในเมืองไทย ที่ไหนก็ปลูกพริกขี้หนูขึ้น
🤍 ต้นพุดศุภโชค : เป็นพรรณไม้มงคลที่เมื่อเดินทางไปที่ไหน ๆ ก็จะเห็นว่าบ้านเรือนคนไทยมักจะปลูกต้นศุภโชคกันค่อนข้างมาก เหตุผลก็คือคนไทยมีความเชื่อว่าต้นพุดศุภโชคนั้นคือไม้มงคลที่ช่วยเสริมในเรื่องของความเจริญ ความมั่งคั่ง เพราะคำว่าพุด (หรือพุฒ) หมายถึง ความแข็งแรง ความสมบูรณ์ ความเจริญเติบโต ซึ่งเป็นความหมายของความเจริญมั่นคงนั่นเอง
🌸 ต้นยี่โถ : ในปัจจุบันนี้บ้านเราจะรู้จักและใช้ต้นยี่โถในฐานะไม้ดอกไม้ประดับซะมากกว่า เพราะมีดอกที่งดงามคล้ายดอกกุหลาบ มีกลิ่นหอม ออกดอกได้ตลอดปี และที่สำคัญยังปลูกง่ายและทนทานตายยากอีกด้วย
🫒 ต้นลูกยอ : เป็นไม้ที่ขึ้นได้ดีในดินทุกชนิด ปลูกง่าย โตเร็ว ชอบที่ชุ่มชื้นพอสมควร ควรปลูกฤดูฝน ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด หาลูกแก่ๆ ที่ร่วงหล่นใต้ต้น บีบคั้นเอาเมล็ดมาเพาะให้งอก เลี้ยงให้โต ออกใบจริงแล้วเอาไปปลูก หรือจะไปหาขุดเอาบริเวณใกล้ๆ ต้นใหญ่ ที่มักจะมีต้นกล้ายอบ้านงอกขึ้นตามบริเวณนั้น เอามาปลูกก็ได้ เท่าที่สังเกตดู ต้นยอบ้านที่โตแล้ว ลำต้นเท่าแข้งเท่าขาเราแล้วนั้น จะแข็งแรง ทนทานต่อความแห้งแล้งและน้ำท่วมได้ดีมาก
❤️💚 ต้นรวยล้นฟ้า : มีความเชื่อกันมาอย่างยาวนานว่าเป็นไม้ประดับที่เสริมสิริมงคลและโชคลาภให้กับผู้ปลูก แถมต้นรวยล้นฟ้ายังถูกพัฒนาสายพันธุ์มาจากต้นเขียวหมื่นปีที่เชื่อกันว่าไม้ประดับชนิดนี้คือ ว่านคงกระพันชาตรี จึงทำให้ผู้ปลูกมีอายุยืนยาว
💜💚 🤎❤️💗 หมากผู้หมากเมีย : จัดเป็นไม้ประดับชนิดหนึ่งที่เป็นทรงพุ่ม ซึ่งมีลักษณะสีสันของใบสวยงามหลากหลายสีสัน ลำต้นมีความสูงประมาณ 1-3 เมตร เป็นข้อถี่ๆ
ใบเป็นใบเดี่ยว ออกเรียงเวียนสลับรอบลำต้น แผ่นใบมี
หลากหลายรูปแบบ เช่น ใบรูปหอกเรียวยาว แต่ที่เป็นจุดเด่นคือสีของใบที่มีสีสันสวยงามหลากหลาย เช่น สีม่วง สีน้ำตาล สีเขียวอ่อน สีแดง สีชมพู เป็นต้น
🥭 มะม่วงอกร่อง (okrong) : เป็นมะม่วงพันธุ์ท้องถิ่นของไทย พบปลูกมากในทุกครัวเรือนเพื่อรับประทานผลสุก ที่ให้รสหวานจัด หวานมากกว่ามะม่วงทุกชนิด และใช้ผลดิบสำหรับประกอบอาหาร อาทิ ข้าวคลุกกะปิ น้ำพริกมะม่วง และเมนูยำต่างๆ
Cr.ภาพ&คลิป #รวมเละ
  เริงละมุน
  มีหลายต้นมากค่ะ!!!
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Metaverse ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 คำที่สื่อต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศพูดถึงมากที่สุด คงจะเป็นคำว่า “Metaverse” แม้หลายคนจะไม่เข้าใจคอนเซ็ปต์ของมันนัก แต่ต่างเข้าใจกันดีว่า อีกไม่นาน สิ่งนี้จะมาเปลี่ยนชีวิตประจำวัน โลก ไปจนถึง ‘อารยธรรมมนุษย์’
   รู้ไหมว่า แฮกเกอร์หลอกให้เราโหลดมัลแวร์ไปใส่ในเครื่องได้ยังไง ? รายงานล่าสุดจากบริษัทรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ThreatFabric เปิดเผยว่าผู้ใช้ Android กว่า 300,000 คนติดตั้งแอปโทรจันที่ขโมยข้อมูลธนาคารของตนอย่างลับ ๆ แม้ว่า Google จะนำแอปออกและปิดใช้งานแล้ว
   (สอนดูกราฟ) 3 INDICATOR (สุดเจ๋ง!) เทรดสั้น ทำกำไร รายวัน | เซียนเทรดนิยมใช้หาจุดเข้าซื้อ จุดเทขาย #สอนดูกราฟคริปโต #indicator #เครื่องมือเทรด 👉 สมัครเป็นสมาชิกของช่องนี้เพื่อเข้าถึงสิทธิพิเศษต่างๆ https://www.youtube.com/channel/UCREmkzfFnO8yJm2o10fJJcA/join 👉 TradingView สำหรับฝึกใช้กราฟ : https://th.tradingview.com/gopro/?share_your_love=sirichaiphumsawat 👉 เพลลิสต์สอนดูกราฟ เรียนกราฟ รวมทุกคลิป : https://www.youtube.com/playlist?list=PLQU3jaOdBdMTktmYzhU9PyeGzdZTmVUFW 👉 (สอนดูกราฟ) หาจุดเข้าซื้อ/ขาย ด้วยฟิโบนัชชี เลขมหัศจรรย์ สูตรลัด ฟันกำไร 1000% : https://youtu.be/Qui7Ll9V0f0 👉 DCA ในเหรียญ ADA ได้กำไร 400% | แค่เดือนละ 1000 บาท 9 เดือน 35,000 เลย จู๊ดๆ : https://youtu.be/8CKNMOxcNGU 👉 วิธีฝากเงินเข้า Binance - ซื้อเหรียญ - ฝากกินดอกเบี้ย Staking (รวบรัด ฟรีค่าธรรมเนียม) : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 ดู Divergence ยังไง ให้รู้ว่าราคากำลังจะกลับตัวขึ้น-ลง ตอน "เลิกดอย" | เทรดคริปโต เทรดบิทคอยน์ : https://youtu.be/rbEEg_eCdJI 👉 RSI VS Stoch RSI อินดิเคเตอร์ยอดนิยม ที่ใช้ดูจุดเข้าซื้อขาย คริปโต และหุ้น : https://youtu.be/nLLGaPtbLLc 👉 วิธีใช้ CDC Action Zone V.3 2020 หาจุดเข้าซื้อ : https://youtu.be/G6JbsoqvtgI 👉 สมัคร Binance เพื่อเทรด ถ้าใช้ลิ้งค์นี้ (ลดค่าธรรมเนียมลง 10%) : https://www.binance.com/th/register?ref=YNC5T3TF 👉 หรือหากโหลดมาแล้ว ใส่รหัสผู้แนะนำ : YNC5T3TF 👉 การฝากเงินเข้า Binance การซื้อเหรียญ การฝากกินดอกเบี้ย : https://youtu.be/AYuJtNPV-d0 👉 สมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://www.bitkub.com/signup?ref=50933 👉 วิธีสมัคร Bitkub แอปและเว็บไซต์สำหรับเทรด : https://fb.watch/54dL_fv8RV/ 🙏 ฝากติดตาม กดไลค์ และสนับสนุนเพจของเราด้วยคร้าบ 👉 สามารถโดเนทสนับสนุนช่องและเพจของเราได้ (เรียนฟรีไม่มีค่าคอร์ส)- พร้อมเพย์ : 0888211921- ทรูมันนี่วอลเลต : 0888211921- PayPal : nom-s@windowslive.com 👉 บทความวิธีการใช้ RSI : https://www.facebook.com/110468337767200/posts/117564710390896/ 👉 Yutube channel : https://youtube.com/c/SirichaiPhumsawat 👉 Page Blockdit : https://www.blockdit.com/pages/6043356c0017f00c0c95303f 👉 Page Facebook : https://www.facebook.com/ChaitaStudioCryptocurrency/
   งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
   ดูทั้งหมด