จริง อยากออกไปใช้ชีวิตของตนเอง รอโควิดหาย
ถ้าเขาไม่เข้าใจก็ปล่อยเขาไป เราเข้าใจตัวเองก็พอแล้ว ถ้าเราทำสิ่งนั้นแล้วสบายใจ เราก็ทำ เพราะการคาดหวังว่าทุกคนจะเข้าใจเรามันเหนื่อยใจมากๆ
เราก็อยู่บ้านแล้วไม่สบายใจมากเครียด
แต่เราก็ควรเรียนรู้ที่จะจัดการกับความคิดความรู้สึกตัวเอง บางเรื่องเลี่ยงได้เลี่ยง บางเรื่องพูดแล้วไม่ได้ดีขึ้นมาก็อย่าพูด
เอาเวลาที่คิดว่าคนอื่นไม่เข้าใจ มาเข้าใจตัวเราเองว่าแท้จริงแล้ว เราเป็นใคร เป็นคนอย่างไร ต้องการอะไร มีเป้าหมายอะไรในชีวิต
แล้วลงมือทำพิสูจน์ตัวเองให้เขาเห็น
เลิกอธิบายสิ่งที่ตัวเองต้องการให้กับคนที่ไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคิดทัศนคติเดียวกันกับเรา
ใช้ชีวิตในแบบที่เราต้องการดีที่สุดเข้าใจตัวเองรักตัวเองดีที่สุดทำเพื่อตัวเองก่อนแล้วค่อยทำเพื่อคนอื่น
วันนึงเขาจะเข้าใจเราเอง
167 รับชม
  Emperor
  ขอบคุณค่า💓
  คำตอบอื่น (2)
  • ใช่ค่ะ ครอบครัวไม่ใช่เซฟโซนของทุกคน บางคนบอกว่า ทุกปัญหาในชีวิตสุดท้ายหนีไม่พ้นบ้าน ใช่สำหรับบางคน แต่สำหรับบางคนมันยิ่งทำให้เราแย่ ถ้าคนในบ้านคือพลังงานลบที่คอยทำให้เราถดถอย หากพาตัวเองออกจากพลังงานลบของครอบครัวไม่ได้ ก็ให้ขีดเส้นความสัมพันธ์ไปเลยค่ะ ว่าเราไม่แคร์ไม่สน พี่อยู่ใน...
   149 รับชม
    Emperor
    ขอบคุณมากค่า💓
   • เหตุผลของอีกคนอาจไม่ใช่เหตุผลของอีกคน
    ความคิดเห็นที่ขัดแย้งในครอบครัว ถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ
    มองย้อนกลับไปที่พื้นฐานความรู้ มุมมองประสบการณ์ด้านต่างๆ ของแต่ละคนในครอบครัว...
    264 รับชม
     Emperor
     ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆค่า💓
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     ข่าวสั่นสะเทือนฟุตบอลอิตาเลียน เมื่อผู้บริหารยูเวนตุส 10 คน ประกาศลาออกยกแผง เหตุผลเพราะมองว่าตัวเองทำทีมได้สุดทางแล้ว เรื่องราวเป็นอย่างไร เราจะสรุปให้เข้าใจง่ายที่สุด ยูเว่ภายใต้การดูแลของพวกเขา ไม่สามารถไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว ดังนั้นก็ลาออกซะ แล้วให้ผู้คนหน้าใหม่ๆ ที่มีพลังมากกว่า Fresh กว่า เข้ามาแก้ปัญหาที่มี และทำงานแทนที่
     โพสต์ช่วงเวลาไหนบน Blockdit ให้ได้ผลดีที่สุด 2022 หลังจากเริ่มมีการปลดล็อคการเดินทางท่องเที่ยวและสถานการณ์โรคระบาดก็เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ สำหรับ Content Creator ที่ผลิตคอนเทนต์เป็นประจำบน Blockdit
     NATO กล่าว “รัสเซีย” สร้างหายนะ “ผู้ลี้ภัยจำนวนมาก” รัสเซีย โต้ NATO เป็น “องค์กรอาชญากรรม” “บงการรัฐอื่นทำให้มีคนล้มตายจำนวนมาก”
     สรุปนิยาม “ทำเลที่ดี” ของ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย สมัยทำร้านเกาลัด หลายคนคงรู้จัก คุณต๊อบ เถ้าแก่น้อย ในฐานะเจ้าของ อาณาจักรสาหร่าย 10,000 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่า
     ดูทั้งหมด