จากความทรงจำยาวนานที่มีคุณแม่เป็นอาจารย์สอนวิชาวิทยาศาสตร์จนคุณแม่เกษียณในตำแหน่งหัวหน้าหมวดในโรงเรียนรัฐบาลเล็กๆ ย่านตลาดพลู เคยมีนักเรียนต่อว่าจังๆ เข้าให้ว่าสอนเกินหลักสูตร อาทิเช่นสอนสูตรพีชคณิตก็จะให้รู้ที่มาของสูตรไปจนถึงเล่าเรื่องของพิทากอรัสไปนู่นเลย (เพื่อให้เข้าใจสูตรวิทย์) เมื่อโดนต่อว่าคุณแม่ถึงกับงงเหมือนโดนชกเข้าใต้คางเลยทีเดียวแต่ก็ขำและยังเอ็นดูความไม่เข้าใจของนักเรียนด้วยนะคะ เพราะคุณแม่แค่ต้องการให้ลูกศิษย์รู้ลึกและกว้าง ให้รู้พื้นฐานแน่นจนถึงนำไปสอบเอ็นทรานซ์ได้สำเร็จไม่แพ้โรงเรียนดังๆ ... ลูกศิษย์หลายคนเอ็นทรานซ์ติดวิศวะ ติดหมอ ได้ทุน พสวท ก็มี .... แต่ถ้านักเรียนไม่เข้าใจความปรารถนาดีนั้นคุณแม่ก็ได้แต่เคี่ยวเข็ญตัวเองเพื่อพลิกแพลงวิธีนำเข้าสู่บทเรียนและวิธีสอนให้น่าสนใจยิ่งขึ้นเพื่อสอนต่อๆ ไป คุณแม่มองว่าลูกศิษย์คือดอกไม้ของครูอย่างท่านที่มีแต่นำความชื่นใจมาให้ครูค่ะ
3ถูกใจ
80รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (3)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   “สมัครงานล้างแค้น” เทรนด์ใหม่เจน Z ร่อนใบสมัครไปทั่ว เพราะถูกมองข้าม-ด้อยค่า “สมัครงานล้างแค้น” (Rage Applying) เทรนด์ใหม่ของแรงงานวัย “เจน Z” ที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกมองข้ามและไร้คุณค่าต่อองค์กร จนต้องยื่นใบสมัครหลายแห่ง เพื่อหวังจะหนีออกจากบริษัทไม่เห็นค่าของตน แต่ผู้เชี่ยวชาญเตือน รีบตัดสินใจรับงานใหม่ อาจไม่ใช่เรื่องดี
   Hermès เส้นทางของความ “หลงใหล” สู่การสะสมสร้าง “ความมั่งคั่ง” ตอนสุดท้าย จากสองตอนที่ผ่านมาเห็นแล้วว่าเมื่อ Hermès มี Brand loyalty สูงขนาดนี้ และสินค้าของ Hermès ก็ไม่ใช่แค่สินค้าแฟชั่น แต่กลายเป็นสินค้าแสดงฐานะและสะสมความมั่งคั่ง
   เปิดพอร์ต 4 นายตร. รวมกัน เฉียด 7 พันล้านบาท บิ๊กเนมสีกากี 4 เศรษฐีหุ้น ถือพอร์ตรวมกัน เฉียด 7 พันล้านบาท มาดูว่าเป็นใคร และถือหุ้นอะไรกันบ้าง? #เศรษฐีหุ้น #ตำรวจไทย #บิ๊กเนม #วงการสีกากี #อื้อฉาว #พันล้าน #เปิดพอร์ต #กรุงเทพธุรกิจNEWS
   #ดิวอริสรา กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีเพจดังถามเหตุผลที่ออกมาแฉ มาเก๊า888 ล่าสุดดิวออกมาเผยเหตุผลทั้งน้ำตาแล้ว
   ดูทั้งหมด