มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าหมายถึงว่าทำไมเราอ่อนไหวกับคำของคนใกล้ตัวกว่า
นั้นน่าจะเพราะความคาดหวังที่เรามีต่อคนแต่ละคนมันต่างกัน ถ้าเราหวังว่าคนไหนควรจะต้องรักหรือเข้าข้างเรา และเขาทำตรงข้าม เราก็จะผิดหวังและเสียใจกว่า
  คำตอบอื่น
  • เพราะเค้าคิดว่าเราจะไม่รู้สึกอะไร
   • เพราะเราใส่ใจคำพูดของคนที่เราไว้ใจมากกว่า
    คนอื่นพูดไม่ใส่ใจเท่าไรแต่อยากใส่หน้าเขามากกว่า 😂
    • จากตัวเรา: เพราะ​ เราแคร์เขามาก
     จากตัวเขา​: คิดว่า​ "สนิทแล้ว​รู้จักกันดี​ จะพูดอะไรก็ได้​ มันไม่ว่าเราหรอก​ ทำไงก็ไม่สูญเสียมันไปหรอก"
     เราใช้ชีวิตกลับตาลปัตร​กันค่ะ​ จริงๆคนใกล้ตัวเวลาจะพูดอะไรควรคิด​ไตร่ต...
     • เพราะเป็นบุคคล ที่อิทธิพล​กับความคิดและความรู้สึก
      • ทุกคนเคยถูกคนสนิทหรือคนใกล้ชิดทำร้ายด้วยคำพูดครับ
       แม้กระทั่งคนที่ทำร้ายเรา เค้าก็ต้องเคยถูกทำร้ายมาก่อน จะเป็นเรา หรือ คนอื่นที่ทำร้ายก็ต้องมีบ้าง...
       • เพราะว่าเค้าเป็นคนสำคัญ
        เพราะว่าเรายังต้องรักษาความสัมพันธ์กับเค้าอยู่
        จึงต้อง…คิดเองนะ
        • เรามีความคาดหวังกับเค้า เราไว้ใจเค้า เรารู้สึกปลอดภัยกับเค้า ว่าเค้าจะดูแลจิตใจเรา และ รักเรา แล้ววันหนึ่งมัน ไม่ใช่อย่างที่คิด ก็ต้องเจ็บ แต่ต้องดูด้วยว่า ทำร้ายจิตใจของคุณคืออะไร เค้าอาจจะหวังดี หรือบอกความจริงกับคุณอยู่ แต่มันเจ็บเกินที่จะยอมรับ หรือยังไง? คุณต้องสื่อสารกันดีๆ...
         • เพราะมันจะเกิดความรู้สึกมากกว่า1ความรู้สึก
          • เพราะเราแคร์เค้าไง
           คนอื่นเราไม่แคร์ มันจะพูดยังไงก็เรื่องของมัน
           • เพราะเราคาดหวังว่าคนที่รู้จักหรือคนสนิทจะพูดจาดีกว่าคนอื่นแต่พอมันไม่ใช่..มันก้อเลยกระทบใจเราอย่างแรง..จงอย่าคาดหวังใดๆกับมนุษย์เพราะอะไรๆมันก้อเกิดขึ้นได้เสมอ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             อาวุธใหม่ รุนแรงขึ้น ไม่นานมานี้ บริษัท Lockheed Martin ได้ส่งมอบอาวุธเลเซอร์ที่ทรงพลังที่สุดในโลกให้กับกองทัพสหรัฐ เพื่อนำไปติดตั้งในเครื่องสาธิตอาวุธเลเซอร์ใหม่ที่ออกแบบมาโจมตีเป้าหมายที่หลากหลายมากขึ้น
             BigID By nForce Secure Data Governance คืออะไร? เหตุใดจึงสำคัญกับองค์กร? เรื่องวิธีหรือแนวทางในการจัดเก็บข้อมูลนั้น เชื่อว่าหลายๆ องค์กรกำลังพบเจอกับปัญหาที่หลากหลาย เพราะก่อนหน้านี้ใช้วิธีการจัดเก็บแบบเดิมๆ ไม่เคยจัดทำ Data Management ไม่รู้ว่าข้อมูลเก็บไว้ที่ไหนบ้าง ข้อมูลกระจัดกระจายไปทั่วองค์กร ข้อมูลชุดเดียวกันแต่เก็บซ้ำซ้อน ไม่รู้ว่าชุดไหนมีความเป็นปัจจุบันมากกว่ากัน
             ทำความรู้จัก “อีโบลา” โรคร้ายที่กลับมาระบาดหนักในแอฟริกา "อีโบลา"โรคร้ายที่อันตรายถึงชีวิต กลับมาคุกคามประเทศในแอฟริกาอีกครั้ง โดยล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 11 ราย ตายเพิ่มอีก 3 รายในประเทศยูกันดา โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาที่เฉพาะเจาะจงและยังไม่มีวัคซีนป้องกัน
             #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
             ดูทั้งหมด