มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป็นกลางไว้ก่อน ประเทศใหญ่ทั้งคู่ พวกนี้เค้าไม่รบตรงๆให้คนเค้าลำบาก มักหาประเทศตัวแทน เรียกว่าทะเลาะกันแต่ให้ลำบากคนอื่นไป
  คำตอบอื่น
  • ขอคาดเดาเล่นๆ นะ คุยเรื่องการเมืองแล้วโพสต์โดนรายงานตลอดเลย
   คิดว่ารัฐบาลไทยได้เลือกจีนไว้นานแล้ว
   เพราะตั้งแต่เรื่องซื้อเรือดำน้ำ รถถัง เครื่องบินพวกนั้น เป็นแผนของไทยที่จะช่วยจีน...
    เซียมซีใบที่ 18
    จริงค่ะ เราเลือกจีนอยู่ แต่เราเลือกในรูปแบบที่ไม่ได้โจ่งแจ้ง แต่ด้านทหารก็อยากเลือกฝึก และใช้อาวุธจากอเมริกาเป็นหลักบ้าง ในภูมิภาคนี้ ส่วนใหญ่ถูกค... ดูเพิ่มเติม
   • อยู่เฉยๆ เหมือนดูหนังสงคราม
    • ฝั่งชนะ ครับ
     เกาะฝั่งไหนก็ได้ไปก่อน
     เคยทำมาแล้วมหาสงครามเอเชียบูรพา...
     • เป็นกลางดีที่สุด เข้าข้างใหนก็เป็นสัตรูกับอีกข้างหนึ่ง คงไม่สนุกถ้าต้องโดนระเบิดจากฝ่ายใหนที่ยิงเข้ามา
      แต่ทุกวันนี้ ไทยโอ๋เมกามากไปเปล่า ยอมให้เมกาสร้างสถานกงศุลที่เชียงใหม่ใหญ่ผิดปกติ แถมมีการติดตั้งเครื่องไม้เครื่องมือเทคโนระดับสูงใว้สอด...
      • อยู่​ฝ่าย​บ้าน​ใกล้​กัน​ ตื่น​เจอกัน​ทักทาย​ช่วย​เหลือ​กัน​ดีกว่า​
       • ถ้าหากวิเคราะห์ตามสถานการณ์และองค์ประกอบต่างๆในช่วงเวลาที่ผ่านมาตอนนี้รัฐบาลไทยค่อนข้างมีความสัมพันธ์ในแง่ผลประโยชน์กับจีนมากกว่าสหรัฐอเมริกานะคะ ไม่ทราบได้เลยว่าเบื้องหลังความสัมพันธ์นั้นมีผลประโยชน์แอบแฝงมากน้อยเพียงใด จะเพียงพอที่จะให้เลือกเอนไปข้างใดข้างหนึ่งได้หรือไม่ แต่ถ้า... อ่านต่อ
         Thursday
         เห็นด้วยว่าด้านการทูตเราไม่เลือกข้างค่ะ แต่ทางเศรษฐกิจผลประโยชน์เราน่าจะทางจีน เพราะมีอิทธิพลกับเรามากๆ ไม่ว่าจะด้านการค้า ทหาร ตั้งแต่รากเหง้าประชาชน... ดูเพิ่มเติม
        • ฝ่ายที่ชนะ
         สร้างสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศตัวเองให้วุ่นวายเสียก่อน (ประมาณว่า ไม่อยากรับศึกนอก) ถ่วงเวลาไปเรื่อยๆ เพราะมันอันตรายมากถ้าเราจะเลือกข้างข้างใดข้างหนึ่งในทันที...
         • ถ้าดูจากการเมืองปัจจุบันไทยคงเข้ากับจีน
          • เราควรเตรียมชุดดำน้ำกันไว้ให้พร้อมคับ ถ้าสงครามกำลังจะเกิดในทะเล 😅
           • ถ้าจะพูดถึงตอนนี้มันยากมากเพราะในประเทศก็เเบ่งเป็นหลายกลุ่มเเต่ถ้าเป็นผมจะไม่เข้าสู่สงครามเพื่อประชาชน
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk ยอมแพ้แล้ว ! และจะยอมซื้อ Twitter ที่ราคา 54.2 เหรียญต่อหุ้นตามสัญญาที่เคยให้ไว้ หรือเป็นราคาที่สูงกว่าตลาดมากถึง +30% และอาจเป็นการปิดดีลมหากาฬที่ยืดเยื้อมาตลอดทั้งปี 📌 เมื่อสักครู่อาจกลายเป็นโมเม้นท์ประวัติศาสตร์ของ Social Media ทั่วโลก !
             “Something Breaks” KTAM Weekly Strategy 3-7 ต.ค. 65 ธนาคารกลางอังกฤษ (BOE) ประกาศซื้อพันธบัตรอายุยาว “มากเท่าที่จำเป็น” หลังบรรดากองทุนบำนาญโดน margin call เพราะขาดทุน mark-to-market อันเป็นผลจากยีลด์พันธบัตร UK พุ่งขึ้นรุนแรงหลังรัฐบาลเผยแผนลดภาษีแบบไร้แหล่งรายได้ (unfunded)
             ด่วน อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม 54.2 ดอลลาร์ต่อหุ้น ไล่ไทมไลน์ของเหตุการณ์ -ตอนแรก เขาประกาศซื้อกิจการทวิตเตอร์ -ต่อมาก็ยกเลิกเพราะบอกว่า ทวิตเตอร์มีบัญชีปลอม มีบอตเยอะเกินไป -ต่อมาทวิตเตอร์ก็ฟ้องอีลอน มัสก์ เรื่องการยกเลิกการซื้อ -ในวันนี้ อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อกิจการ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม..
             หญิงสาวสองคนถูกปล้นทรัพย์และทำร้ายในรถไฟใต้ดิน โดยกลุ่มโจมที่ใช้ชื่อว่า "Green Goblin Gang" สาเหตุที่ใช้ชื่อนี้เพราะทั้งกลุ่มสวมใส่ชุดรัดรูปสีเขียวนีออนกันทุกคน ..
             ดูทั้งหมด