หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการทานขนมทาร์ตไข่ แล้ววันหนึ่งเกิดอยากเปิดเตาอบทำขนมเอง แต่ก็ไม่อยากที่จะต้องไปหาซื้อวัตถุดิบหลายอย่างให้ยุ่งยาก
วันนี้เอาใจคนรักทาร์ตไข่โดยเฉพาะ ด้วยวิธีการทำที่ง่าย ๆ แค่เพียงมีวัตถุดิบเพียง 2 อย่างเท่านั้นกับครีมทาร์ตไข่ใช้งานง่าย เพียงแค่ "เทแล้วอบ" ซึ่งใช้ได้กับเตาอบ
เมื่อนำมาคำนวณแล้วต้นทุนตกเพียงชิ้นละประมาณ 10 บาท (ไม่รวมค่าไฟ)
สำหรับสูตรนี้ ทาร์ตไข่ที่ได้จะมีรสชาติหวานค่อนข้างน้อย เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานหวานมาก
แถมวัตถุดิบก็หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามร้านเบเกอรี่หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไปด้วย ลองทำกันดูนะคะ ^^
หาซื้อวัตถุดิบได้ตามลิงค์นี้เลยน๊าา : http://www.shorturl.asia/7OyJ1
(สนใจทาร์ตครีมยี่ห้อ Rich Portuguese egg tart ทักส่วนตัวมาได้นะคะ)
ฝากช่องยูทูปของครูรุ้งพาเพลินด้วยนะคะ 👉 https://www.youtube.com/channel/UCc1Ue8rLpIr3C9RHzHKum4w/
6.7K รับชม
  พี่ต้อมนางงาม
  น่ากินจัง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ความโหดร้ายของทหารญี่ปุ่นต่อชาวจีนในสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อพูดถึง "สงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII)" สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอย่างแรกๆ ก็คือความโหดร้ายและความสูญเสีย
   เบาหวานอย่าเบาใจ จะเกิดอะไรขึ้น หากคุมเบาหวานไม่ได้ โรคเบาหวาน หนึ่งในกลุ่มโรค NCDs (Non-Communicable Diseases) หรือ โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย ที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินไม่เพียงพอ ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง
   หรือนี่คือฉากการยอมจำนนต่อรัสเซียของสหรัฐอเมริกา...? ภาพการเดินสวนทางระหว่างบริทนีย์ กรีนเนอร์ซุปเปอร์สตาร์นักบาสเก็ตบอล WNBA ของสหรัฐฯ กับวิคเตอร์ บูท นักโทษชาวรัสเซีย ผู้ได้รับสมญานามว่า พ่อค้าความตาย ที่สนามบินในกรุงอาบูดาบี เป็นภาพที่ดูไม่ต่างอะไรกับฉากแลกเปลี่ยนนักโทษในหนังสงครามเย็นยุคอดีต
   ทนายดัง เผยมุมมองกฎหมาย เจ้าของร้านทองยิงโจร มีความผิดหรือไม่ "ทนายเกิดผล" โพสต์ให้ความรู้กรณีโจรปล้นทอง จ.ตาก ถูกยิงสาหัส เจ้าของร้านทองมีความผิดหรือไม่เทียบคำพิพากษาศาลฎีกา ด้าน "จ่าพิชิต" ส่งรูปโจรเล็งอาวุธมาให้ดู ชี้แบบนี้ไม่เป็นการป้องกันเกินกว่าเหตุ คนร้ายตายฟรี
   ดูทั้งหมด