มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันนี้จากเรานะ เราจะมาคิดกลับตัวเองค่ะ ว่า บางทีเราไม่ได้ถูกไปซะทุกอย่าง บางเรื่องเราไม่ได้รู้ไปหมด
มันก็มีสิ่งที่เราไม่รู้ ก็มีค่ะ หรือบางเรื่องเราคิดว่าเราเก่งแล้ว เก่งมากด้วย ทำมานานหลายปี แต่บางที มันก็อาจจะยังไม่ได้ดีที่สุดก็ได้ งานอาจจะมาได้แค่นี้อ่ะ ทั้งๆที่มันจะไปได้ไกลกว่านี้มากด้วย สุดท้ายเราก็แบบหัดยอม
ยอมฟังคนอื่นบ้าง หยุดคิดบ้าง หยุดรีบบ้าง รออย่างใจเย็นๆ จะให้มันเสร็จวันนี้เลยก็ไม่ได้ แต่บางทีเราเข้าใจนะ ใครพูดขัดหูหน่อย มันขึ้นๆ เราก็เป็น แต่ทำไงล่ะ เราก็ต้องอดทนกับอารมณ์ของตัวเองด้วย แล้วลองเปิดใจฟังคนรอบข้างบ้าง อาจทำให้เราเห็นมุมมองและได้รับสิ่งดีๆ จากคนรอบข้างมาพัฒนาตนเอง มาพัฒนาชีวิตเราก็ได้นะคะ และอาจจะทำให้เราเป็นคนที่น่ารัก ขึ้นด้วยค่ะ
แค่เจ้าของคำถามมาถามแบบนี้ก็ถือว่าลดอีโก้ในตัวเองบ้างแล้วนะคะ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ
203 รับชม
  คำตอบอื่น (10)
  • จุดที่ผมคิดได้ คือ รู้สึกตัว ว่าตัวเอง กำลังทำเพื่อคนอื่น จริงหรือ ???
   และคนอื่น คิดแบบนั้น กับเราจริงไหม ???
   นึกถึงความผิดพลาดที่แล้วมา เป็นบทเรียนว่าพลาดตรงไหน ทำไมตอนนั้น คิดและ...
   159 รับชม
   • ลองฝึกขอโทษและขอบคุณคนอื่นๆครับ ถ้าในทางพุทธการกราบครูบาอาจารย์ก็เป็นลดอัตตาที่ดีนะครับ
    151 รับชม
    • ผมก็คนนึงที่อีโก้สูง คือ..
     ไม่ผิดไม่ยอม
     151 รับชม
     • เมื่อก่อนเราเคยเป็น แต่เราเลือกจะถอยและยอมฟังคนอื่นมากๆคะ เพราะบางทีเราก็ทำไม่ถูกต้องก็มีเหมือนกันคะ
      156 รับชม
      • คุณต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราให้มากขึ้น
       พยายามมองหา 'เหตุ'​
       ว่าทำไม​ 'ผล'​ จึงเป็นเช่นนั้น
       มี​ 'ตัวแปร'​ ใดบ้างที่น่าจะส่งผลต่อเหตุการณ์​ต่าง​ ๆ
       154 รับชม
       • คิดดี ทำดี พูดดี
        คนมีอีโก้จะติดดีติดต่ำ ไม่ใช่แค่คิดว่าตัวเองดีกว่า เลิศกว่าอย่างเดียว แต่ตรงข้ามคิดว่าด้อยกว่า ชั่วกว่า ก็ถือเป็นอีโก้...
        236 รับชม
        • เดินตามพระสงฆ์ออกบิณฑบาตค่ะ ช่วยพระสงฆ์ถืออาหารที่ญาติโยมนำมาใส่บาตร ทั้งนี้ให้เน้นออกไปเดินตามพระสงฆ์ที่ออกบิณฑบาต ตามหมู่บ้าน ในต่างจังหวัดเล็กๆนะคะ ....ทุกอย่างอยู่ที่ตัวคุณ ทุกย่างก้าวที่คุณเดินตามหลังพระสงฆ์ การเห็นภาพ รับรู้ การคิดใคร่ครวญ การพิจารณาอาหารที่บ้านแต่ละหลังนำ...
         142 รับชม
         • อีโก้ ถ้าพุทธเรียกตัวมานะ ถือตัวว่าเราเก่งกว่าเขา ดีกว่าเขา รวยกว่าเขา เรียนเปรียญมาเป็นต้น ก่อนอื่นเราต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ก่อน คนที่เก่งกว่าเราก็มี คนที่ฉลาดกว่าเราก็มี หัดถ่อมตัวเข้าไว้
          140 รับชม
          • ไม่ต้องทำอะไร..แค่เริ่มจาก"อยู่นิ่ง"..ให้เป็นก็พอ.
           134 รับชม
            ตาเล็ก พรพิรุณ
            หลายคนอาจสงสัย ให้อยู่นิ่ง..ลดอีโก้ยังไง ก็ใครด่าใครชม .. อยู่นิ่งไม่ได้ จะลดอีโก้ได้ยังไง..ชมมากก็เหลิง ด่ามากก็ควันออกหู มันสะท้อนมาจากอีโก้ในตัวตนน... ดูเพิ่มเติม
           • อย่างง่าย ถ้าเข้าใจ
            เพิ่ม ซุปเปอร์อีโก้ เข้าไป
            ศึกษาเรื่องของธรรมชาติและความสมดุลให้มาก
            ศึกษาความยุติธรรมแท้จริง...
            150 รับชม
             Nakhai
             เมื่อก่อนก็เป็นนะ แต่พอชีวิตล่วงไปล่วงไป เราทำอะไรอยู่ พอไปนั่งหน้าห้องฉุกเฉินเห็นการสัญจรตรงนั้น เริ่มคิดถึงเรื่องความตาย สังสารวัฏมันก็แค่นั้น
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             #อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษผนึกกำลัง #หวังโค่นบัลลังก์ ริชี่ ซูนัค ยังคงมีกระแสข่าวความแตกแยกของพรรคอนุรักษ์อังกฤษอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีมาแล้วถึง 3 คน ภายในระยะเวลาแค่ 1 ปี แต่ดูเหมือน ริชี ซูนัค นายกรัฐมนตรีเชื้อสายอินเดียคนล่าสุด ก็ยังไม่สามารถคุมเสียงภายในพรรคได้อย่างเต็มร้อย
             จากพนักงานประจำสู่เจ้าของกิจการ ต้องกล้าอะไรบ้างนะ!! คนทำงานอย่างเราๆ คงเคยผ่านมาทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะตั้งแต่สมัยเรียนที่เคยไปสมัครเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ เรียนจบมาก็ได้ทำงานในบริษัทเป็นลูกจ้างประจำ หรือเป็น Freelance ก็ผ่านมาหมดแล้ว
             "ทำเนียบขาวได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในแผนการตั้งอาณานิคมบนดวงจันทร์ของนาซาแล้ว" หลังจากที่ภารกิจอาร์ทีมิส 1 ซึ่งเป็นภารกิจทดสอบระบบนำส่งมนุษย์และสัมภาระไปยังดวงจันทร์ ได้ทะยานสู่ห้วงอวกาศอย่างสวยงามตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา
             18 ทักษะที่คนทำงานควรมีในปี 2023 | MM EP.1685 สถานการณ์เศรษฐกิจที่ยังไม่แน่นอน ส่งผลให้โลกของการทำงานผันผวนตาม เห็นได้จากบริษัทเทคฯ ยักษ์ใหญ่ของโลก ต่างทยอยเลิกจ้างพนักงานเป็นจำนวนมาก “ยิ่งหยุดพัฒนา ยิ่งเสี่ยงตกงาน” จะทำอย่างไรบ้างถึงจะเอาตัวรอดได้ มาทำความรู้จัก 18 ทักษะสำคัญ ที่คนทำงานควรมีในปี 2023 เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1685 │ 18 ทักษะที่คนทำงานควรมีในปี 2023 #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #softskills
             ดูทั้งหมด