มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไทยพีบีเอส ปรับโฉมรายการข่าวใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ “ข่าวไทยพีบีเอส ข่าวของคุณ” เริ่ม 16 สิงหาคม นี้
วันนี้ (13 สิงหาคม 2564) สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส (ThaiPBS) ประกาศเดินเกมรุก ปรับโฉมรายการข่าวยกแผง ภายใต้คอนเซปต์ “ข่าวไทยพีบีเอส ข่าวของคุณ” พร้อมจะระบุว่าจะเป็นการเชื่อมโยงผู้ชมและข่าวตลอดทั้งวัน ส่วนรายละเอียดการปรับเปลี่ยนรายการข่าว มีดังนี้
เริ่มที่รายการแรก คือ “วันใหม่ ไทยพีบีเอส” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.00-08.00 น. โดย “เจษฎา จี้สละ และ วันวิสาข์ ทินวัฒน์” ต่อด้วย “จับตาสถานการณ์” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-13.00 น. โดย “จีรชาตา เอี่ยมรัศมี และ พรวดี ลาทนาดี” จากนั้นตามด้วย “ทันข่าว 16.00 น.” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 16.00-16.30 น. โดย “วีริศ หุ่นเจริญ”
ส่วนรายการข่าวในช่วงไพรม์ไทม์อย่าง “ข่าวค่ำมิติใหม่” จะยังมาในเวลาเดิม คือ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.50-20.30 น. โดย “วราวิทย์ ฉิมมณี” พร้อมประกาศว่า รายการดังกล่าวจะมาในรูปแบบที่แตกต่างตามสไตล์สื่อสาธารณะ โดยมีทั้งข่าววิเคราะห์-ข่าวสืบสวน เพื่อนำไปสู่ทางออกระดับปัจเจก-ประเทศ
โดยก่อนหน้านี้ มีการยุบรายการ “เปิดปม” ซึ่งเป็นรายการสารคดีเชิงข่าวที่อยู่มาตั้งแต่ก่อตั้งสถานีฯ เมื่อปี 2551 โดยรายการดังกล่าวจะถูกผนวกเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของรายการ ข่าวค่ำมิติใหม่
ขณะที่รายการ “ที่นี่ Thai PBS” เปลี่ยนชื่อเป็น “ทันโลก กับ ที่นี่ Thai PBS” ดำเนินรายการโดย “ณัฎฐา โกมลวาทิน”, และ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 21.45-22.30 น. และวันศุกร์ เวลา 22.15-23.00 น. เน้นวิเคราะห์เจาะลึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ ที่ส่งผลต่อไป
ปิดท้ายด้วย “ข่าวดึก” เวลา 23.30-00.00 น. ตกผลึกข่าวสารของวัน ที่ต้องได้ดูก่อนเข้านอน โดย “จตุรงค์ แสงโชติกุล”
“ไทยพีบีเอสพร้อมอยู่เคียงข้างประชาชนในการทำหน้าที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง ตรงประเด็น มุ่งนำเสนอข่าวทั้งที่เป็นกระแสทันต่อเหตุการณ์ แตกต่างด้วยประเด็นข่าวที่มีความสำคัญและมีผลกระทบต่อสังคมทุกระดับ” ไทยพีบีเอส กล่าวในตอนหนึ่งของข่าวประชาสัมพันธ์
โดยรูปแบบรายการข่าวโฉมใหม่นี้ จะเริ่มออนแอร์ครั้งแรกในวันที่ 16 สิงหาคม 2564 นี้ ทาง ไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3
ติดตาม "ยามเฝ้าจอ" ได้จากหลายหลายช่องทางดังนี้
Twitter: https://twitter.com/YarmFaoJor (@YarmFaoJor)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   แด่...ช่วงเวลาที่สุกงอม เพราะชีวิตไม่ต้องรีบก็ประสบความสำเร็จได้ เป็นกันไหม? อยากรีบประสบความสำเร็จเร็วๆ เมื่อเห็นคนรอบตัวประสบความสำเร็จนำหน้าไปก่อนเรา จนเกิดความรู้สึกแย่ ไร้ค่า เพราะคิดว่าช่วงอายุเท่านี้ ตัวเองควรมีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันได้แล้ว
   Blockdit ปล่อยฟีเชอร์ Topic เวอร์ชันเบต้า ให้ทดลองสร้างหมวดหมู่ของตัวเองได้แล้ว ฟีเชอร์อัปเดตใหม่ล่าสุด Topic : Version Beta จากทาง Blockdit ที่ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถสร้างหมวดหมู่ให้กับคอนเทนต์เองได้อย่างอิสระ ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ครีเอเตอร์พบเจอจากการสร้างคอนเทนต์ที่มีความเฉพาะเจาะจง แล้วไม่สามารถกำหนดหมวดหมู่ให้กับคอนเทนต์ได้
   𝙈𝙤𝙯𝙯𝙖𝙧𝙚𝙡𝙡𝙖 𝙘𝙝𝙚𝙚𝙨𝙚 มอสเซลเรลลาชีส 🧀 ผลิตจากน้ำนมควายจริงหรือ ? 🙋 : จริงค่ะ มอสเซลเรลลาชีส มีต้นกำเกิดมาจากประเทศอิตาลี โดยเริ่มต้นผลิตจากน้ำนมควายจริง 😛 ด้วยกรรมวิธี pasta filata ซึ่งเป็นกรรมวิธีดั้งเดิม ที่ได้รับการรับรองความชำนาญพิเศษจากสหภาพยุโรป (Traditional Speciality Guaranteed) ในปี 2541
   UPDATE: กทม.เปิดรายชื่อ 63 โรงเรียน อนุญาตเปิดเรียนได้ (24 ตุลาคม 2564) สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยรายชื่อโรงเรียนในระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา จำนวน 63 แห่ง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ได้รับอนุญาตจาก กทม. ให้เปิดการเรียนการสอนได้ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด โดยทั้ง 63 โรงเรียนที่อนุญาตให้เปิดการเรียนการสอนแบบ On site กระจายอยู่ในพื้นที่ 30 เขตของกทม. และส่วนใหญ่เป็นโรงเรียนนานาชาติ
   ดูทั้งหมด