มีบัญชีอยู่แล้ว?
Bitcoin กลับมายืนเหนือ $46K ในขณะที่ Altcoin ราคาพุ่งเช่นกัน
Bitcoin เป็นเหรียญ Cryptocurrency ที่มี market value เยอะที่สุดในตลาด
ซึ่งในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับนักลงทุนอย่างมาก จากการร่วงลงของราคา จาก $56K ลงไปเหลือ $30K คิดเป็น 50% ภายในไม่กี่สัปดาห์
แต่ ณ ขณะนี้ Bitcoin สามารถกลับมายืนเหนือ $46K นับว่าเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับนักลงทุนหลายๆคน
อีกทั้ง coindesk เว็ปไซต์ข่าวสารเกี่ยวกับ Cryptpcurency ได้ลงบทความถึงสัญญาณที่น่าสนใจเกี่ยวกับการพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin ที่อาจจะสามารถไปถึง $50K ได้เลยทีเดียว
" พวกเราได้เห็นเหล่านักลงทุนมากมาย กำลังทำกำไรจากการขึ้นของตลาดในครั้งนี้ " Asher Tan, CEO of cryptocurrency exchange Coinjar, กล่าว
" มันเป็นเทรนด์ที่พูดกันในหมู่นักลงทุนที่กระโดดเข้ามาในตลาด Crypto ในช่วงที่ราคาใกล้เคียงกับระดับนี้ ตอนต้นปี และนักลงทุนก็ยังกำลังทยอยจัดสรรพอร์ทของพวกเขาอีกด้วย "
แต่ในความเป็นจริงแล้ว ปริมาณการซื้อขายของ Bitcoin จาก exchange หลักๆอย่าง Bitstamp ยังคงซบเซา เมื่อเทียบกับ เดือนก่อนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปลายเดือนพฤษภาคม
Janine Grainger, co-founder of Australia-based exchange Easy Crypto กล่าวว่า " ในขณะที่การเคลื่อนไหวของราคาดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้น แต่ปริมาณการซื้อขายทั่วโลกกลับอยู่ราว ๆ จุดที่ราคาร่วงไปเหลือ $45K ในครั้งที่แล้ว(ณ เวลาที่ราคาร่วงจาก$60K) ซึ่งถือว่าต่ำกว่ามาก"
อีกทั้ง Janine ยังได้ออกมาเตือนนักลงทุนหน้าใหม่ที่อยากเข้ามาทำกำไรในตลาด Crypto ถึงความผันผวนของตลาด ที่สามารถร่วงไปไกลถึง 50% จากจุดเดิมภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์
อย่างไรก็ตาม Janine กล่าวว่า "นักลงทุนยังคงมีความสนใจในตลาดนี้เพิ่มขึ้น จากข้อมูลชี้ให้เห็นว่า ได้มีการลงทุนใน Altcoin เป็นจำนวนมาก เริ่มตั้งแต่ช่วง 9 สิงหาคม โดยเฉพาะใน Ethereum ราคาพุ่งสูงอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบ Bitcoin อีกทั้งนั่นยังเป็นการเริ่มต้นเทรนด์อีกครั้งในวันนี้"
Oliver von Landsberg-Sadie, CEO BCB Group กล่าวว่า " บางคนกลัวว่า จะเกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอยกับราคาที่ร่วงจาก $60K ลงไป $30K แล้วกลับขึ้นมาใหม่ที่ $45K ซึ่งสิ่งนี้มันไม่เหมือนเดิมแล้ว "
เขายังกล่าวอีกว่า " มีเงินมากมายมหาศาลจากสถาบันการเงินในระบบ ซึ่งมันต่างจากเงินของรายย่อยอย่างมาก "
" อีกทั้งระบบ ecosystem ก็ได้มีการพัฒนาไปอย่างมีนัยสำคัญ จากนวัตกรรมของผู้คนจำนวนมาก รวมทั้งการควบคุมตรวจสอบก็เริ่มมีการดำเนินการเป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้นกว่าเดิม "
Ethereum ไม่ได้เป็นเพียง Crypto เดียวที่เป็นเทรนด์ขาขึ้น ยังมี ADA, XLM และ SOL ก็กำลังพุ่งสูงขึ้นเช่นกัน
ภาพรวมในช่วง 7 วันที่ผ่านมา เหรียญ Altcoin top20 ตาม market cap นั้น มี performance ที่ดีกว่า Bitcoin ทุกตัว
อีกทั้ง เหรียญ De-fi ส่วนใหญ่มี performance ที่ดีมาก พุ่งสูงกว่า 6%-90% เลยทีเดียว
" ในส่วนของ Altcoin โดยเฉพาะอย่างยิ่ง De-fi coin ยังคงเติบโตได้อีก เมื่อเทียบกับ Bitcoin และ Ethereum" Asher Tan กล่าว,
" เราเริ่มเห็นเทรนด์ผู้ใช้งาน การ swap Bitcoin มากขึ้น ดังนั้นแล้วจึงอาจตัวเร่งที่ส่งผลให้ราคา De-fi coin พุ่งสูงขึ้นอีกก็ได้ "
ในส่วนตัวของผู้เขียนเชื่อว่า ณ ตอนนี้ Bitcoin ยังมีความผันผวนสูงอยู่มาก
รวมทั้งราคาที่สูงขึ้นก็ดูเหมือนจะเกิดจากการเก็งกำไรเป็นส่วนมาก
และมักได้ยินคำว่า "มันไม่เหมือนเดิมแล้ว" ซึ่งคำนี้ เป็นคำต้องห้าม มักจะได้ยินนักลงทุนเก่าแก่หลาย ๆท่านกล่าวว่า
หากมีคนพูดกันว่า "รอบนี้มันไม่เหมือนเดิมแล้ว" ให้เตรียมออกจากตลาดนั้นโดยเร็ว ฟองสบู่กำลังคลืบคลานมาแล้ว
ดังนั้นส่วนตัวจึงขอรอให้มีสัญญาณที่ดีกว่านี้ก่อน จะตกรถก็ไม่เป็นไร เพราะกลัวติดดอยมากกว่า
แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ยังคงเห็นด้วยกับมุมมองที่ว่า เหรียญ De-fi ยังเติบโตได้อีกมาก
เพราะหากเทียบกับรายได้ในโลก De-fi กับราคาหุ้นแต่ละตัวในโลกความเป็นจริง จะเห็นว่า ราคาเหรียญ De-fi ยังมีความ undervalue อยู่มาก
ซึ่งในหัวข้อนี้ อาจจะยกขึ้นมาเขียนแล้วนำมาแชร์ให้ท่านผู้อ่านทราบในภายหลังนะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่อ่านบทความนี้จนจบ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านนะครับผม
ที่มา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "คริปโทฯ" ฉีกกฎโลกเดิม เมื่อผู้เล่น “ระดับโลก” อย่าง “Binance” แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโทฯ ที่มีมาร์เก็ตแชร์มากที่สุดในโลก เข้ามาผนึกกำลังกับบิ๊กคอร์ปใหญ่ของไทยอย่าง ‘กัลฟ์’ ทำให้คาดการณ์ได้ว่า ธุรกิจคริปโทฯ ในไทยกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าสู่การแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น
   สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
   ดาวหางมรณะจะพุ่งชนโลกเราในอาทิตย์หน้า ด้วยขนาดและความเร็วของมัน โลกจะถล่มทลาย เผ่าพันธุ์มนุษยชาติจะสูญสิ้น คุณจะทำอะไรในช่วงเจ็ดวันนี้? บ่นหรือเที่ยว? สาปแช่งหรือกินของอร่อย? ไปหาหมอดูหรืออยู่กับคนรัก? ถ้าเรารู้ว่าจะมีชีวิตเหลืออีกไม่กี่วัน ในไม่กี่วันนั้นเราคงเลือกทำแต่เรื่องสำคัญและเรื่องจำเป็น บอกรักคนที่รัก มองดูโลกด้านที่งดงาม มองท้องฟ้า ชมเมฆ ดูนก ดูใบไม้ ดอกไม้ รักษาจิตให้สงบก่อนจากโลกไป
   คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
   ดูทั้งหมด