มีบัญชีอยู่แล้ว?
จริงค่ะ Safe Zone คือ จุดที่เราอยู่แล้วเรารู้สึกปลอดภัย รู้สึกว่าเราสามารถเป็นตัวของเราเองได้ สบายใจ
เราเป็นหนึ่งคน ที่รู้สึกว่าบ้าน ครอบครัว ไม่ใช่ Safe Zone สำหรับเรา เนื่องจากที่บ้านไม่มีการรับฟังกัน เดิมทีไม่กล้าที่จะพูดคุย ปรึกษาพ่อแม่ พออ้าปากพูด ก็โดนด่าว่า บ่น มันทำให้เรารู้สึกแย่ สุดท้ายก็ต้องลองผิดด้วยตัวเอง เดินคนเดียวดีบ้างพังบ้าง
เห้อออ
พ่อแม่เรา คิดว่าการเงียบคือการจบปัญหา ห้ามไม่ให้พูด ใช้นิยาม รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ สุดท้ายปัญหาก็ไม่เคยได้คุย กับคนที่คิดมันก็เหมือน เรากำลังไขว่คว้าหาคำตอบว่าต้องทำอย่างไร ในขณะที่คนอื่นๆ คือเงียบ ไม่มีความเข้าใจใดๆ เกิดขึ้น รู้สึกแย่ หดหู่ จากการตะคอก ปัญหาที่แน่นให้อก
ปัญหาในครอบครัวห้ามแพร่งพราย แต่ก็คุยในครอบครัวไม่ได้
อยู่กับครอบครัว กับคนที่บ้านแล้วรู้สึกท้อ ไม่อยากอยู่ อึดอัด เพราะฉะนั้นไม่ใช่ทุกครอบครัวที่สามารถให้ความปลอดภัยและสบายใจได้
  Emperor
  จริงที่สุดค่า💓
  คำตอบอื่น
  • ทุกคนล้วนแต่ทำในสิ่งที่ตัวเองทำคับผมต้องเข้าใจซึ่งกันและกันแต่บางครั้งก้อเตลิดบนเส้นทางที่กำลังจะเดินไป
   • ทุกครอบครัวคงไม่เหมือนกัน..คงต้องทำใจ..ตอบในส่วนตัวปกติจะเลี้ยงลูกแบบopenคุยได้ทุกเรื่อง..ที่บ้านของดิฉันเป็นsafe zoneสำหรับคนในบ้านเสมอ..
     Emperor
     ถือว่าเป็นโชคดีมากๆค่าที่ครอบครัวเข้าใจและรับฟัง🙂
    • จริงค่ะ ..
     • จริง
      • จริงสุดๆๆ บางทีแค่มีสมุดเล่มนึง ก็เหมือนเป็นเซฟโซนให้เราได้เลยล่ะ
       • Safe zone มันมีหลายด้าน และในแง่ ของผู้พูด ผู้ฟัง คนทั่วไปอีก
        เซฟ ด้านไหนต้องชัดเจน
        • สถานที่ไม่ใช่ที่ safe zone ครับ หรือแม้กระทั่งใจคนก็ไม่ใช่ ตราบใดที่ทุกอย่างบนโลกยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา จึงไม่มีที่ใดปลอดภัย สิ่งที่ควรคิดคือการเข้าใจวาระจิตของตน ว่าในแต่ละวินาทีคิดเรื่องใดบ้าง จัดการความคิดนั้นยังไง ทำความเข้าใจวาระจิต รู้จักมันพอหรือยัง เมื่อเข้าใจมันดีพอก็เหมือนเราเข้าใจคนทั้งโลก และคุณอาจเจอว...
         • zone ที่ปลอดภัยที่สุด คือ ตัวเองครับ หรือ z one
          ถ้า save zone เป็นได้ทั้งสถานที่ สัตว์ สิ่งของ ก็สามารถกลายเป็น danger zone ,negative zoneได้หมด ไม่เว้นแม้แต่ครอบครัว
          แม้แต่ o zone ที่อยู่กับเราทุกวันก็ยังฆ่าเราช้าๆเช่นกัน
          • ตราบใดที่สมาชิกครอบครัว ยังยึดติดกับประสบการณ์ ตลอดจนความสำเร็จในอดีตของตัวเอง ตราบใดที่คำว่า อาบน้ำร้อนมาก่อนยังไม่หมดไป
           ตราบใดที่ครอบครัวยังไม่ฟังเปิดใจฟังสมาชิกด้วยความเห็นอกเห็นใจ
           ทุกครั้งที่ขัดแย้ง/ทะเลาะกัน ก็มักจะต้องหาตัวคนผิดเสมอ...
            Emperor
            จริงที่สุดค่ะ
           • จริงค่ะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             [ #ทุกข์ท่ามกลางดวงดาว ] หลายคนมักจะชอบพูดว่าใครมาคุมปารีส แซงต์ แชร์กแมงก็คว้าแชมป์ได้หมดแหล่ะ ไม่ใช่เรื่องยากเลย ในเมื่อคุณมีผู้เล่นระดับโลกในทีมมากมาย
             เงินเดือนหายไปไหน หลายคนที่มีงานประจำ รับรายได้ช่วงสิ้นเดือน แล้วเราก็จะมีความคิดพรั่งพลูขึ้นมาในหัวว่าเราอยากได้นั่นได้นี้..อยากซื้อในสิ่งที่เราอยากได้เราก็ตัดสินใจในช่วงที่เรารับเงินเดือน แล้วเราก็มีความสุขกับสิ่งที่เราอยากได้ขั่วครั้งชั่วคราว...หลังจากเงินเดือนออกได้ประมาณ 1 อาทิตย์ เราก็จะกลับเข้าสู่ ภาวะน้อยเหงาเหมือนที่เคยเป็นมาในทุกๆเดือนสิ่งเหล่านี้ก็จะวนเวียนไปในทุกๆเดือน ถ้าคุณยังไม่คิดจะแก้ไขวิธีการใช้เงิน ถ้าเราลองคิดและมองดีดีจะเห็นว่ารายจ่ายของเราเยอะมากในแต่ละเดือนเพราะเงินเดือนที่เราได้รับมานั้นก็เปรียบเสมือนเราตักน้ำใส่ในตุ่ม ถึงแม้คุณจะขยันตักน้ำเสร็จผมมากแค่ไหนถ้ารั่วก้นตุ่มมันมีรูรั่วที่ใหญ่เกินไปคุณก็ไม่มีวันตักน้ำเต็มตุ่มได้สักที รอยรั่วเหล่านี้ล่ะที่เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องให้น้ำหนักในการรักษารูรั่วให้มีขนาดรูที่เล็กลงเรื่อยๆ...
             7 จิตวิทยาเปลี่ยนความคิดเป็นเครื่องผลิตเงิน  ไม่ต้องเครียดอีกต่อไป ▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃▃ 👉จิตวิทยาการพูดชนะใจคน https://www.youtube.com/playlist?list=PLfdtkwJb5cVr68FikXL1rVSYCpCn0vGle 👉กดเข้ากลุ่มฟรี! พูดพิชิตใจแบบจ้าวเสน่ห์! https://www.facebook.com/groups/astcharismasecrets/ 👉แจกฟรี! อีบุ๊ก 18 ความลับ! เปลี่ยนคุณให้เป็นคนเจ้าเสน่ห์ [ทำยังไงให้ใครๆก็รักตั้งแต่แรกพบ] https://lin.ee/iwazNnx #AmazingStorytelling #พัฒนาตัวเอง #จิตวิทยา #ความสำเร็จ #เปลี่ยนนิสัย
             ประวัติ Ethereum ตอนที่ 2 : Crypto Anarchy Vitalik Buterin มักจะนั่งที่เดิม ๆ ในคลาสเรียนของศาสตราจารย์ Alfred Menezes ที่ University of Waterloo ในแคนาดาอยู่เสมอ และต้องบอกว่าวิทยาการคอมพิวเตอร์เป็นทางเลือกที่ง่ายสำหรับเขา โดยเขาเริ่มเข้าเรียนในช่วงเดือนธันวาคมปี 2012 สิ่งที่อาจารย์ประทับใจในตัว Vitalik คือเรื่องราวที่เขาเล่าเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Bitcoin
             ดูทั้งหมด