มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้คุณจะทำอะไร ?
การตั้งเป้าหมายว่าจะทำอะไรในแต่ละวัน จะทำให้เราจัดการเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ทุก ๆ เช้า ผมจะคิดแล้วว่า
วันนี้จะทำอะไรบ้าง แล้วลิสต์ออกมาเป็นรายการ
1...
2...
3...
จากนั้นก็เลือกทำสิ่งที่สำคัญก่อน
ส่วนเรื่องที่ซับซ้อน ต้องใช้ความคิด หรือแม้การตัดสินใจครั้งสำคัญ
.
ผมจะทำช่วง 9 โมงเช้า ถึง 11 โมงเช้า
.
เพราะเป็นช่วงที่สมองจะทำงานดีที่สุด
แม้แต่มหาเศรษฐีอย่าง เจฟฟ์ เบซอส ก็เคยบอกว่าเขาจะตัดสินใจเรื่องสำคัญ ตอนประมาณ 9 โมงเช้าเป็นต้นไป
การต้ั้งเป้าหมายในแต่ละวันแล้วทำตามให้สำเร็จ จึงเป็นเหมือนหลักฐานชิ้นสำคัญว่า วันนี้เราได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าที่สุดแล้ว
รู้สึกถึงการพัฒนาตัวเอง
ปล.เป้าหมายในแต่ละวัน ต้องสอดคล้องกับเป้าหมายระยะยาวด้วย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ไวรัลจากไทยแลนด์ : หญิงสาวคนหนึ่งพูดต่อหน้านายก ในระยะประชิดว่า 'ถ้าพัฒนาไม่ได้ก็เกษียณออกไปเลยนะค๊าา' งานนี้ทำเอานายกฯถึงกับอุทานทันทีว่า "ห๊ะอะไรนะ !?"
   📣 นักเล่นหุ้นต้องรู้ ‼️ เราควรได้ Service อะไรจาก Broker บ้าง ❓ เชื่อหรือไม่ ⁉️ นักลงทุนเกินกว่า 90% ใช้บริการโบรกเกอร์ไม่คุ้มค่า 🏦 โดยบางคนมองโบรกเกอร์เป็นเพียงแค่ “ทางผ่านในการส่งคำสั่ง” เท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันว่า “𝟱 บริการพื้นฐาน ที่เราควรได้จากโบรกเกอร์มีอะไรบ้าง…?”
   ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ เตรียมเปิดให้คนฉีด "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็ม จองรับเข็ม 3 "ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ" เตรียมเปิดจองวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สำหรับคนที่ฉีดสูตร "แอสตราเซเนกา" ครบ 2 เข็มก่อนวันที่ 31 ก.ค. 2564 จากทุกศูนย์ฉีดวัคซีน
   คนประเภท Introvert เมื่อหมดแรงหมดพลัง มักจะชอบพักผ่อนด้วยการอยู่คนเดียวเงียบๆ ส่วนชาว Extrovert จะชาร์จแบตฯ ด้วยการพูดคุยหรืออยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ให้คนรอบข้างช่วยเติมพลังให้ เมื่อเป็นเช่นนี้ ดูเหมือนว่าการอยู่คนเดียว จะเป็นยาขมสำหรับชาว Extrovert แต่รู้หรือไม่ว่า จริงๆ แล้วการอยู่คนเดียวในบางเวลา (Alone Time) กลับส่งผลดีต่อสุขภาพของชาว Extrovert เช่นกัน! มาฟังกันว่าชาว Extrovert ชาร์จแบตฯ ด้วยการใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้นนั้นดีอย่างไร ใน Mission To The Moon EP.นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #inspiration
   ดูทั้งหมด