ทำอย่างไรถึงจะวามารถมองโลกในแง่ดีได้ ?
คำถามนี้ถูกลบ
เราเคยเป็นคนชอบมองโลกในแง่ร้ายมาก่อนเหมือนกัน สาเหตุมาจากที่บ้านโดนหลอกเอาเงินไป ซึ่งก็มาจากเรากับแม่หูเบา เชื่อคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ทำให้ช่วงนั้นเป็นคนขี้วิตกกังวล คิดแต่เรื่องไม่ดี และแบบทุกข์ใจมาก ที่ไม่กล้าจะเชื่อใจใครหรือไว้ใจใครได้อีกเลย ชอบคิดตลอดว่า คนที่มาทำดีกลับเราเค้าไม่ได้มาดี เค้าต้องมีประโยชน์แอบแฝงแน่นอน เค้าต้องอยากมาทำร้ายเราและครอบรัวแน่นอน เลยทำให้ไม่ไว้ใจใครมาพักใหญ่ๆเลย มันก็น่าเศร้าทีและน่ากลัวนะ
แต่เราผ่านช่วงนั้นมาได้ เพราะมีกัลยาณมิตร คนที่เราคิดว่าเค้าไม่ได้หวังดีกลับเรา แต่เค้าดันช่วยเราทุกวิถีทางที่จะช่วยเราได้ ให้กำลังใจและแนวทางการแก้ปัญหา ให้ธรรมะ ให้มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันก็เป็นวิบากที่เราเคยไปหลอกเค้ามา ไรงี้
พอเราเริ่มเข้าใจ ในความหวังดี และความจริงใจจากกัลยาณมิตร มันก็เริ่มทำให้เราเปิดใจ ที่จะเชื่อใครอีกครั้ง และมันทำให้เราเริ่มมองโลกว่า โลกนี้ยังมีคนดีๆ ยังมีสิ่งดีๆที่ยังรอเราให้เราไปพบเจอ และรู้จักอยู่
เราก็เริ่มมามองโลกในแง่ดีมากขึ้น แบบคิดว่าเราจะต้องเจอแต่สิ่งดีๆ คนดีๆ ถ้ามีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นมา หรือถ้าเราจะเจอคนที่ทำร้ายเราอีก หรือเจอคนมาหลองลวงอีก เราก็แค่บอกกับตัวเองว่า อืม ไม่เป็นไร หรอก
โลกนี้มันก็มีทั้งดี และไม่ดีอ่ะ จะให้ทุกสิ่งทุกอย่างดีไปหมดเลย ก็ไม่ได้อ่ะ ไม่วั้นโลกก็คงไม่เรียกโลกหรอก เรียก สวรรค์ไปเลยดีกว่า จริงไหม
🔆ทริค ของเรานะ เริ่มมองโลกในแง่ดี
- เริ่มจากขอบคุณตัวเองและคนรอบข้างที่เค้าทำสิ่งเล็กๆน้อยๆให้ หรือ เห็นคุณค่าในตัวเองและผู้อื่นก่อน
- มองโลกตามความเป็นจริงอ่ะว่า อันนี้จะแนวพุทธๆนะ คือ มีลาภ เสื่อมลาภ มียศ เสื่อมยศ มีสรรเสริญ มีนินทา มีสุข ก็ย่อมมีทุกข์อ่ะ พอแบบนี้ก็ทำให้เราไม่คิดลบ ไม่คิดร้ายไม่คิดคาดหวังกับคน หรือสิ่งของอ่ะ. บางทีก็ยังเลิกคิดไม่ได้ ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ แต่มันดีขึ้นนะ จากที่ไม่โอเคกับใครเลย กลายเป็นเริ่มมีเพื่อนอีกครั้ง
- อะไรจะเกิดขึ้น ก็ ช่างมันเถอะ จะดี จะร้าย ถ้าดีก็ถือว่าเป็นกำไรชีวิต ไม่ดีก็ถือว่า ขาดทุนนิดหน่อย ชีวิตเราสั้นอ่ะ มองโลกสวยๆไว้ เราจะได้มีความสุขทางใจมากขึ้น กล้าออกมาจากกรอบแล้วหาความสุขให้ตัวเองมากขึ้น
1
เป็นกำลังใจให้จขคถ. นะคะ ไม่รู้จะช่วยได้มากได้น้อยแค่ไหนค่ะ สู้ๆนะคะ ✌🏻🤟🏻👍🏻😊
1 ถูกใจ
1 แชร์
79 รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 1
    โฆษณา