เข้าสู่วงโคจรที่ดีกว่า​
🌍🌜☀️⭐🌞☁️⛅
ถึงฉันจะชอบอยู่คนเดียวแต่ฉันก็รู้จักการเข้าสังคม เพราะการอยู่คนเดียวมากเกินไปก็กลายเป็นการอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง จะทำให้ลืมวิธีการและฝึกรับมือพลังงานจากคนอื่น ๆ หรือลืมวิธีการที่จะพูดคุยกับผู้คนในทิศทางที่ดีไปเลย ถ้าเป็นอย่างนั้นชีวิตจะมีเกราะป้องกันและสมบูรณ์โดยแท้จริงได้อย่างไร
แต่การอยู่คนเดียวของฉันคือการไตร่ตรองตัวเองว่าตัวฉันอยากจะเป็นคนแบบไหน เดินทางไปในทิศทางไหน จากนั้นฉันจะคัดผู้คนและคัดเลือกคนแบบนั้นเข้ามาในชีวิต และตัดผู้คนที่ไม่เข้ากับแผนที่การเดินทางของฉันออกจากชีวิต แต่การทำแบบนี้ไม่ได้หมายถึงการตัดขาดจากทุก ๆ คนและพูดคุยแค่คนในวงโคจรเท่านั้นแบบนั้นคือการปิดประตูตายสำหรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ กับผู้คนที่คิดต่างจากเรา
 
คุณเคยได้ยินเรื่อง กฎแห่งแรงดึงดูดไหม แรงดึงดูดคืออะไรมีคนอธิบายไว้มากมายและฉันจะไม่ขอกล่าวถึงตรงนั้น​ เรื่องนี้ฉันจะบอกเทคนิคจากการที่ฉันเคยทดลองทำมาแล้วในชีวิตและมันก็ใช้ได้ผลดีมาก ๆ มันสามารถดึงดูดผู้คนที่ฉันต้องการมาได้จริง ๆ ฉันได้ดึงดูดผู้คนดี ๆ เข้ามา ผู้คนที่ฉันต้องการจริง ๆ ผู้คนที่คิดและทำเหมือนกับฉัน การปรับพลังงานของฉันทำให้ฉันมีพลังแรงกล้าและทำงานกับคนที่ฉันพบเจอได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ
ฉันจะแบ่งขั้นตอนออกเป็น 3 ขั้นตอน คือ
1. ปิด 2. สร้าง 3. เปิด
ขั้นตอนที่ 1 คุณต้องรู้ตัวก่อนว่าคุณอยากเป็นใครในอนาคต ยากเดินไปในทิศทางไหน อยากเป็นคนแบบไหน จากนั้นเพื่อนของคุณที่คุณคิดว่านิสัยไม่ดีหรือไม่ค่อยตรงกับเป้าหมายของคุณหรือคอยจะขัดคุณทุกอย่างที่คุณฝันหรืออยากจะทำ ขอให้คุณหยุดการสนทนาเรื่องการเดินทางของคุณและฝันของคุณกับคนเหล่านั้นแต่คุณยังสามารถพูดคุยเรื่องสัพเพเหระกับพวกเขาได้ แต่เรื่องจริงจังกับอนาคตของคุณเก็บไว้เป็นความลับกับพวกเขา ฉันถึงเรียกขั้นตอนนี้ว่าขั้นตอน “ปิด” มันคือการปิดสวิตช์ของการโคจรผู้คนรอบข้างของคุณเพื่อที่คุณจะได้มีเวลามาสร้างคนใหม่ในตัวเองและพิจารณาคัดเลือกว่าใครยังสมควรได้โคจรรอบคุณในขณะที่คุณปิดวงโคจรนี้
ขั้นตอนที่ 2 คุณหาหนังสือที่เกี่ยวกับทางเดินของคุณหรือวิดีโอหรือหนังสือเสียงก็แล้วแต่มาศึกษา มาปรับทัศนคติ มาพัฒนา Mind set หรือชุดความคิดใหม่ในด้านที่คุณอยากเป็น มองโลกในมุมที่คุณอยากเป็นและฝึกมองในหลาย ๆ มุม เมื่อคุณเชื่อและพัฒนาตัวเองในฝั่งที่คุณอยากจะเป็นแล้วคราวนี้คุณก็จะกลายเป็นคนที่มีพลังงานนั้น หากใครมาชวนไปไหนหรือทำอะไร แต่คุณมัวยุ่งกับเรื่องราวของตัวเอง คุณไม่มีอารมณ์อยากจะไปหรือไม่ใช่คนที่คุณอยากจะไปด้วยหรือมองแล้วไม่สมเหตุสมผลที่ควรจะไป ขอให้คุณกล้าปฏิเสธเขาไปเลยเพราะคุณกำลังยุ่งกับการจัดการและเพิ่มเลเวลให้กับตัวเอง​ คุณไม่ผิด​ที่จะปฏิเสธ บอกเหตุผลหรือเก็บไว้ก็ได้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่เพราะคนที่รักคุณจริงเป็นเพื่อนกับคุณจริง ๆ เขาจะเข้าใจคุณและจะอยู่กับคุณข้าง ๆ เสมอไม่ว่าคุณจะเป็นยังไง ขอแค่ให้คุณมีเหตุผล อธิบายเหตุผลที่ดีในภายหลังแก่พวกเขา เพื่อนแท้ยังไงก็รับกันได้และจะไม่มาเยาะเย้ยกัน
ในระหว่างนี้ขอให้คุณซุ่มอยู่ในเงามืด มองหาผู้คนที่มีพลังเหมือนกับคุณ ผู้คนที่เดินทางเหมือน ๆ กับคุณ ผู้คนที่คุณคิดว่ามีประโยชน์ทางด้านความคิด อารมณ์ หรือเข้ามาเป็นพลังงานบวก คิดบวกไปกับคุณ จงเล็งเอาไว้ นี่คือขั้นตอนของการ “สร้าง” มันคือการสร้างตัวคุณคนใหม่ในคนเก่าแต่มีชุดความคิดใหม่ สร้างเป้าหมายและสร้างผู้คนที่จะโคจรรอบตัวคุณในชุดโคจรที่คุณพัฒนาขึ้นมาใหม่
ขั้นตอนที่ 3 คือการเปิด จังหวะนี้คุณจะรู้ตัวเองว่าคุณพร้อมที่จะเปิดแล้วก็ต่อเมื่อคุณมั่นใจที่จะออกจากห้องสร้าง มันเหมือนความมั่นใจเตรียมพร้อมที่จะตอบคำถามเวลาออกไปพรีเซนต์งานหน้าห้องนั่นแหละ เมื่อคุณพร้อมแล้วที่จะออกจากที่ซุ่มเงามืดของคุณ ให้คุณกระโจนใส่คนที่คุณอยากเป็นเพื่อนได้เลย กระโจนใส่คนที่คุณเล็งไว้นั่นแหละ ไม่ว่าคนเหล่านั้นจะยิ่งใหญ่แค่ไหนก็จงหาวิธีเข้าหาในด้านที่ดี กระโจนไปกับเจตนารมณ์ที่ดี เป้าหมายที่ดี ความหวังดี มันจะเป็นพลังงานเปล่งแสงจากตัวคุณให้พวกเขาเห็น ไปเป็นเพื่อนกับคนเหล่านั้นซะ อาจจะเกิดจากการช่วยเหลือก่อนหรืออะไรก็แล้วแต่ที่คุณคิดว่าเหมาะสม
คุณเชื่อไหมว่า คนที่มีพลังงานเหมือนกันจะดึงดูดและคุยกันได้สุดยอดมากและคุณจะเรียนรู้ได้ร้อยแปดพันเรื่องกับพวกเขา มากกว่าการฟังหนังสือเสียงหรืออ่านหนังสือเสียอีก เพราะผู้สุดยอดเหล่านั้นคือคนในวงโคจรใหม่ของคุณ ซึ่งชุดความคิดของคนเหล่านั้นจะเป็นความคิดที่คุณต้องการ (หากคุณเล็งถูกคน) และฉันอยากจะบอกไว้ว่ารสชาติการได้ร่วมงาน การได้มาพบเจอนั้นมันสุดยอดมาก มันยิ่งกว่าการหลงรักใครแล้วได้เป็นแฟนกับคนนั้นอีก เมื่อคุณมองกลับมาดูคุณคนก่อนหน้าและผู้คนที่คุณสับสวิตช์ทิ้งเสีย คุณจะรู้สึกคุ้มค่าและคุณจะเห็นว่าตัวคุณคนก่อนหน้านั้นและผู้คนเหล่านั้นก็แค่กากไก่ของผู้พันเคนทักกีถึงจะไร้ประโยชน์แต่ก็ยังพอมี เอาไว้หยิบกินเล่นเมื่อน่องไก่มันหมดแล้วหรือเก็บไว้คุยเล่นเรื่องสัพเพเหระนั่นเอง
ทำไมถึงต้องไปเป็นเพื่อนกับคนเหล่านั้น เพราะคนเหล่านั้นคือคนที่สามารถเข้าใจหนทางการสร้างอนาคตคุณได้ คุณสามารถกล้าที่จะพูดและแชร์ประสบการณ์กับเขาไม่ว่าจะดีหรือร้าย และเขาจะไม่เอ่ยคำว่าเพ้อฝันกับคุณเลยและพวกเขายังสร้างพลังความเชื่อมั่นให้กันและกันเสมอด้วย คุณจะรู้สึกอบอุ่นและทรงพลังในการเดินทางไปยังความฝันของคุณเป็นอย่างมาก แต่การเปลี่ยนตัวเองและการเปลี่ยนโคจรของสิ่งรอบข้างนั้น อาจจะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่าย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ยาก ขอแค่เชื่อในตัวเองว่าจะเป็นคนที่ดีและเป็นคนที่อยากเป็นในอนาคตได้ มุ่งหน้าพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ แล้วคุณจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีในตัวคุณ เพราะมันจะไม่ใช่แค่การยกระดับตัวตนของคุณแต่มันยังยกระดับตัวคุณในทุก ๆ ด้านทั้งภายในและภายนอก มันจะนำพาตัวคุณเข้าสู่ที่ที่ คุณอยากอยู่และเป็นคนที่อยากเป็นโดยแท้จริง
-The​ Sailor
53รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรากำลังอยู่ในสังคมที่ตอแหล ผมขอโทษที่ใช้ภาษาไม่สุภาพ แต่มันเป็นความจริงนะครับ คนไทยส่วนใหญ่อยู่ในสภาวะ ที่โดนบังคับ เฉยจนชิน เห็นแต่ทำเป็นไม่เห็น หากไม่ใช่เรื่องของเรา ไม่ยุ่ง ไม่สน ไม่เสือก รู้แต่ไม่พูด เงียบเข้าไว้ จะได้ไม่เดือดร้อน ต้องทำเป็นไม่ได้ยิน แกล้งโง่เพื่อจะได้อยู่รอด เพิกเฉยต่อสิ่งที่ผิด เพื่อให้มีชีวิตต่อไป แล้วปล่อยให้เป็นหน้าที่ของคนที่ไม่มีเสียง เช่น เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่กล้าพูดความจริง ทำ เพราะคนอื่นเขาทำ ชอบ เพราะคนอื่นเขาชอบ เกลียด แบบไม่มีเหตุผล รัก แบบไม่ต้องหาคำอธิบาย อ่อนน้อมต่อผู้มีอำนาจที่สูงกว่า เพื่อให้ตัวเองอยู่รอด แล้วกอบโกยความสำเร็จจนร่ำรวย หากใครทำได้ก็เป็นที่ชื่นชม และได้รับการอวย
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #215
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   ดูทั้งหมด