คนเราอยู่คนเดียวบนโลกไม่ได้ค่ะ ต่อให้เก่งและเด็ดเดี่ยวแค่ไหน วันนึงเราต้องการคนๆนึงช่วยเรา แม้จะเป็นคนเดียวในชีวิต และถ้าวันนั้นคุณต้องเอ่ยปากขอความช่วยเหลือครั้งเดียวจากคนๆนั้น /// ตัวเราเองเคยเป็นคนอีโก้สูงมาก เพราะคิดว่าเราได้ทุกอย่างมาได้ด้วยตัวเอง เราเก่ง เราคือต้นแบบ ทั้งหมดมันแค่สิ่งที่อยู่แต่ในหัวตัวคุณเอง หากคุณลองได้ออกไปจากที่ๆคุณอยู่ คุณอาจจะไม่มีความหมายอะไรเลยในโลกวงอื่นๆ แล้วคุณจะอยู่อย่างไรล่ะถ้ายังเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง /// เราเริ่มละลายอีโก้ตัวเองออกด้วยการ"ขอความช่วยเหลือ" และ "ขอคำแนะนำ" ใจเราจะเริ่มเบาลงค่ะ ยากแค่ตอนจะเริ่มทำ แต่พอทำได้แล้วลองมองกลับไปที่ตัวเองคนเมื่อก่อน คุณจะภูมิใจกับคุณในตอนนี้มาก
2ถูกใจ
78รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
   ผิวที่บอบบางแพ้ง่ายมักจะประสบปัญหามากมาย เช่น ผื่นคัน แห้งลอก แสบร้อน จากปัจจัยทั่วๆ ไป อย่างอากาศที่ร้อนไป เย็นไป หรือแม้แต่การใช้ชีวิตประจำวันที่ปกติ แต่ไม่สามารถหลบเลี่ยงการเผชิญหน้ากับมลภาวะได้
   เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
   ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
   ดูทั้งหมด