มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราอยากแนะนำว่า หากคุณมีรายได้เก่าลดน้อยลง ทางออกไม่ควรจะเป็นการลดรายจ่ายแต่เป็นการเพิ่มรายได้ในช่องทางอื่นแทน ถ้าคุณไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นจากตรงไหน ง่ายๆเลยลองถามตัวเองว่าคุณเก่งและถนัดในด้านไหน แล้วเอาของที่มีในตัวออกมาขายค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ ทุกปัญหามีทางออกเสมอ
  คำตอบอื่น
  • ผมเองก็ช่องทางรายได้ลดลงไปมากๆเช่นกัน แต่วันนี้เรายังต้องอยู่ต่อไป ค่อยๆจัดการความเครียดไปทีละนิด
   เราเป็นเพื่อนกันในสภาวะเช่นนี้ นะครับ 😊
   • ถ้ารายได้ลดลง เราต้องมีรายจ่ายลดลงตามด้วยค่ะ รายจ่ายในที่นี้คือ รายจ่ายที่ไม่จำเป็นหรือเกินความจำเป็น ให้รีสรายการค่าใช้จ่ายทั้งหมดออกมาแล้วเรียงลำดับที่จำเป็นต้องใช้เงินมากก่อนแล้วไล่ลงมาน้อยค่ะ
    *อีกช่องทางคือหารายได้เสริมช่วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าขายออนไลน์ ห...
    • เทสสมองตัวเอง คิดหาทางออกใหม่ๆ
     งานอะไรที่มีผลกระทบน้อยที่สุด
     และที่สำคัญอย่าเลือกงาน
      Ratree
      เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ทำไม "Toyota" ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิต EV ทั้งคันออกมาขาย? ชวนอ่านเบื้องลึก! ทำไม "Toyota" เบอร์หนึ่งค่ายรถยนต์โลก ถึงยอมตกขบวน ไม่ผลิตรถ EV ทั้งคันออกมาขาย ทั้งที่กระแสรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถอีวี มาแรงสุดๆ
      อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ 6 สัญญาณว่าควรเปลี่ยนงานหรือยัง? ความสุขอย่างหนึ่งของเราทุกคนก็คือการได้ทำงานที่เรารักอย่างแฮปปี้!!! เพราะนอกจากรอยยิ้มยามสิ้นเดือน เมื่อเงินเดือนเต็มปริ่มบัญชีแล้ว แต่อีกสิ่งก็คือการที่เรารู้สึกมีคุณค่าในสิ่งที่ทำ fulfill ใจดวงนี้ให้รู้สึกดีย์และพราวด์ในตัวเองจริงไหมล่ะ?
      • ภูมิปัญญาแบบฉบับชาวอียิปต์ ชาวอียิปต์มีวิธีดูว่าผู้หญิงตั้งครรภ์หรือเปล่า โดยการให้ผู้หญิงฉี่ใส่ข้าวสาลีกับข้าวบาร์เลย์
      Shopee ปลดฟ้าผ่า.. เลิกจ้างพนักงานในไทยกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดขนาดองค์กร ล่าสุดมีรายงานว่า Shopee ประเทศไทย ได้มีการประกาศ เลิกจ้างพนักงานกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดต้นทุนการบริหารขององค์กร (Lean) ให้สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจ ที่ต้นทุนของทุกอย่างพุ่งสูงขึ้น
      ดูทั้งหมด